Quy trình xây dựng và triển khai phòng R&D cho doanh nghiệp BĐS

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện tại, để phát triển một sản phẩm bất động sản phù hợp với yêu cầu của khách hàng, không thể thiếu bước nghiên cứu. Vậy quy trình R&D cho doanh nghiệp bất động sản được thực hiện như thế nào? 

R&D trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào?

Trong tình hình cạnh tranh mới, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhận ra giá trị của R&D. Nó có tác dụng lớn trong việc nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, đáp ứng thị trường. Qua đó, R&D giúp cải thiện đáng kể sức cạnh tranh của sản phẩm. Nó cũng giúp tạo lập và củng cố vững chắc vị thế thương hiệu.

 

R&D ngày càng được chú ý đầu tư, xây dựng và chuẩn hóa. Mục đích là để doanh nghiệp tận dụng được hết những lợi thế mà nó mang lại.

Các doanh nghiệp đã đổ rất nhiều kinh phí vào đầu tư R&D. Họ bỏ tiền thuê nhân lực chất lượng cao cho bộ phận R&D, mua máy móc, mẫu, phục vụ dự án,…Tuy vậy, kết quả thu về vẫn còn rất khiêm tốn.

“Nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê nhân lực ngoài. Tuy nhiên, chúng ta cũng không hiểu nhiều về sản phẩm khi mà chúng ta nhận về. Để xây dựng một dự án bất động sản đã khó, việc điều chỉnh lại càng khó và tốn kém hơn” – Ms. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Founder Sen Vàng Group chia sẻ tại Hội thảo trực tuyến: R&D – Nghiên cứu phát triển bất động sản kỷ nguyên số do RealCom tổ chức.

 

Quy trình xây dụng và triển khai phòng R&D cho doanh nghiệp

Mục tiêu của R&D là chúng ta có thể sử dụng những nghiên cứu để phát triển sản phẩm mới, chúng ta tìm ra và áp dụng công nghệ mới. Đây là hoạt động vô cùng quan trọng đối với thời điểm Covid hiện giờ.

 

Có một yếu tố quan trọng phải làm ngay khi xác định đầu tư một trung tâm R&D hoặc trung tâm phát triển sản phẩm. Đó là: xây dựng quy trình R&D, quy trình phát triển sản phẩm mới gắn với mảng sản phẩm đang làm.

 

Quy trình R&D phải được may đo phù hợp với đặc điểm về văn hóa, nguồn lực, chuỗi cung ứng, năng lực sản xuất, mô hình kinh doanh,…của doanh nghiệp. Việc này có tầm quan trọng mang tính quyết định.

 

Cũng theo Ms. Nguyễn Thị Bích Ngọc “Thường các chủ đầu tư hiện giờ không có một chiến lược kinh doanh Bất động sản lâu dài và tầm nhìn dài hạn. Chỉ khi có một tầm nhìn và chiến lược rõ ràng thì các doanh nghiệp mới có thể đề ra các mục tiêu ngắn hạn cho doanh nghiệp của mình, biết được các điểm mạnh của mình để phát huy và khắc phục các điểm yếu”.

 

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây:

 

Bài viết cùng chuyên mục: https://senvanggroup.com/rd-yeu-to-song-con-cua-doanh-nghiep.html