3 xu hướng đầu tư phát triển mạnh mẽ giai đoạn 2023 – 2030

Qua khảo sát và nghiên cứu, Sen Vàng Group nhận ra đang càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư bất động sản theo hướng chuyên nghiệp hơn. Thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn từ những năm dịch bệnh Covid-19 bùng nổ và vẫn chưa thoát khỏi thế khó tại thời điểm hiện tại. Thị trường thay đổi cũng làm bùng nổ những xu hướng nhà ở và đầu tư bất động sản mới, có thể nhắc đến như nhà ở xã hội đang là bất động sản lên ngôi trong những tháng đầu năm 2023, hay người dân và đặc biệt là thế hệ GenZ đang chuộng xu hướng nhà ở xanh hóa và bền vững.

Với sự chuyển dịch của thị trường, xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư cũng thay đổi để phù hợp với thời thế. Ở bài viết này, Sen Vàng Group cung cấp tới quý độc giả thông tin về 3 xu hướng đầu tư phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2023 – 2030.

Các loại hình đầu tư BĐS

F0 và tâm linh, 2 kiểu nhà đầu tư tràn lan trên thị trường bất động sản những năm gần đây

Nhà đầu tư F0 là những nhà đầu tư mới bén duyên với lĩnh vực BĐS trong thời gian ngắn, hoặc bắt trend dịch chuyển dòng tiền từ các kênh khác nhau như vàng, chứng khoán… về BĐS. Những nhà đầu tư này mới tham gia vào thị trường, họ thường có ít kiến thức và thông tin về ngành nghề BĐS. Cùng với đó, hành trang vào nghề gồm có ít vốn và xuống tiền đầu tư theo kiểu niềm tin, dễ bị tác động bởi đám đông và hay mắc lỗi do chọn “điểm rơi” không phù hợp. Những nhà đầu tư F0 thường không xác định được mục tiêu đầu tư, cũng như nhu cầu đầu tư của họ là gì và họ có xu hướng mong muốn quá nhiều thứ khi tham gia đầu tư.

Những sai lầm của nhà đầu tư F0

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, founder của Sen Vàng Group, có chia sẻ về trải nghiệm của mình trước đó với những nhà đầu tư F0: “Có rất nhiều người hỏi tôi bây giờ có 2 tỷ thì đầu tư ở đâu. Thường tôi sẽ rất khó trả lời những câu hỏi như vậy vì không biết gu đầu tư của các anh chị như thế nào, 2 tỷ của anh chị thì bao giờ các anh chị cần? Nếu như trong trường hợp có vấn đề thì anh chị phải cần đến bao nhiêu của 2 tỷ đấy, anh chị có cần luôn không? Anh chị có lợi thế gì để có thể đi đầu tư? Câu hỏi của các nhà đầu tư F0 đơn thuần thường là có tiền thì đi đâu tư cái gì.”

Nếu nhà đầu tư F0 là những người mới chưa biết gì về BĐS thì kiểu nhà đầu tư tâm linh đã xác định được mục tiêu muốn mua của mình là gì. Yếu tố tâm linh ở đây là họ mua theo sở thích của bản thân hay mua theo đám đông mà không có sự đánh giá về các yếu tố khác. Rất nhiều nhà đầu tư có tâm lý “xuống tiền” mua vì quảng cáo quá hấp dẫn từ các môi giới bất động sản hay nhìn vào đám đông càng khiến họ lo lắng bỏ mất cơ hội đầu tư ở những dự án hấp dẫn. Cuối cùng, có không ít nhà đầu tư đã vỡ mộng vì bị chôn vốn và không thể thu hồi dòng tiền.

3 loại hình đầu tư sẽ dẫn đầu xu hướng trong thời gian tới

Bất động sản là thương phẩm xa xỉ, giá trị cao, việc đầu tư vào bất động sản cũng đem đến cho các nhà đầu tư dòng tiền lớn hơn so với nhiều các sản phẩm đầu tư khác. Vậy nên các nhà đầu tư bất động sản cần phải nghiêm túc lựa chọn loại hình đầu tư dành cho bản thân để có thể sắp xếp thời gian hợp lý và tiến hành đầu tư hiệu quả và tránh gặp nhiều rủi ro.

Đầu tư tích lũy là loại hình đầu tư phù hợp đối với những nhà đầu tư không có nhiều thời gian để tham gia và theo dõi thị trường bất động sản. Theo như bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá, đây thuộc vào loại hình đầu tư bất động sản an toàn, phù hợp với những nhà đầu tư không thích việc đầu tư rủi ro. Không cần dành nhiều thời gian và an toàn, nhà đầu tư không bị áp lực quá nhiều khi thị trường biến động, loại hình đầu tư này cũng không đem đến kỳ vọng lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

đầu tư tích lũy

Đầu cơ và kinh doanh bất động sản, những người xác định dành nhiều thời gian và coi đầu tư bất động sản như một nghề thực sự, dành nhiều thời gian cho việc đầu tư bất động sản có nghĩa là mua và bán lại bất động sản để sinh lời từ số tiền chênh lệch thu được. Do đó để có hiệu quả đòi hỏi người đầu tư phải có khả năng phán đoán loại hình bất động sản “hot” trong tương lai gần. Từ đó nắm bắt thời cơ mua lúc giá còn rẻ và bán vào lúc giá tăng cao theo biến động của thị trường. Đây cũng là cơ chế hoạt động sinh lời mà các nhà đầu tư hy vọng diễn ra suôn sẻ.

Các nhà đầu tư theo loại hình này sẽ đầu tư dựa trên network có sẵn, mua được giá thấp, bán giá cao, lướt sóng bất động sản, tạo sóng bất động sản, đầu cơ bất động sản. Trái ngược với loại hình đầu tư tích lũy, các nhà đầu tư cần phải bỏ ra nhiều thời gian hơn cho loại hình này, cần phải có kiến thức và học chuyên sâu về tài chính, bất động sản. 

tháp tài sản bất động sản

Bắt đầu từ đầu tư tích lũy hay đầu cơ bất động sản cuối cùng nhà đầu tư cũng hướng tới loại hình đầu tư khai thác – đầu tư phát triển bất động sản, đây là loại hình đầu tư có tính bền vững nhất trong tất cả loại hình Sen Vàng đã tổng hợp ở trên. Đầu tư khai thác và phát triển BĐS bảo gồm việc các nhà đầu tư mua và khai thác BĐS, mua bán/cho thuê lại quyền khai thác BĐS và đầu tư phát triển BĐS. Việc các nhà đầu tư tạo thêm các công năng, tính năng cho BĐS, tăng thêm giá trị vô hình và hữu hình cho BĐS chính là đầu tư khai thác – phát triển.

Nói về nhu cầu của đầu tư phát triển bất động sản bền vững có thể bao gồm nhu cầu ở thực, nhu cầu vui chơi giải trí, nhu cầu để làm các công việc bổ trợ, sáng tạo,… Các nhà đầu tư có thể dựa vào các nhu cầu này để có thể phát triển, xây dựng một sản phẩm BĐS có giá trị và cung ứng được giá trị thực cho khách hàng.

Một số loại hình và phân khúc đầu tư bất động sản hiện tạiTrên đây là những thông tin về 3 xu hướng đầu tư phát triển mạnh mẽ giai đoạn 2023 – 2030 do Sen Vàng Group cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên giúp nhà đầu tư bất động sản có cái nhìn tổng quan về các loại hình đầu tư bất động sản đang có trên thị trường và trợ các nhà đầu tư định hình được xu hướng, cách thức đầu tư phù hợp với bản thân. Quý độc giả có thể theo dõi chi tiết của Founder Nguyễn Thị Bích Ngọc về 3 xu hướng đầu tư phát triển mạnh mẽ giai đoạn 2023 – 2030 tại: https://www.youtube.com/watch?v=VpBQd1zhiuAp 

Ngoài ra để xem thêm các bài viết về bất động sản anh chị, bạn đọc có thể truy cập trang web https://senvangdata.com.vn/.