Giám đốc kinh doanh Bất động sản – đừng ngại thay đổi để thành công

Thị trường bất động sản đã đi qua thời điểm dễ dàng đối với mọi cá nhân kinh doanh và yêu cầu các cá nhân cần có sự thay đổi, thích nghi để có sự phát triển, ngay cả đối với vị trí giám đốc-leader. 

1. Thực trạng của vấn đề

Thời điểm hiện tại có thể thấy rất nhiều những nơi tuyển những vị trí giám đốc kinh doanh ưu tiên hơn về thông thạo nắm được nhiều dữ liệu, quy trình phân tích kỹ thuật so với nhiệt tình ngoại giao, sôi nổi. Hay trong thời kỳ tiền rẻ, rất nhiều bạn sale có sản phẩm, có nguồn hàng và nhu cầu đầu tư, đầu cơ tăng cao nên bán hàng một cách dễ dàng. Do vậy được thăng tiến nhanh chóng lên 1 vị trí quản lý hay tự tách riêng ra một nhóm kinh doanh độc lập. Tuy nhiên đến lúc này những cá nhân ấy lại mắc phải những vấn đề về quản trị, chiến lược và hoạch định kinh doanh do môi trường lúc này đã hoàn toàn khác. 

giám đốc kinh doanh

(Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

Việc bán được hàng một cách dễ dàng tại thời điểm tăng trưởng khiến những cá nhân, những vị giám đốc kinh doanh hiện tại là những best seller tại thời điểm đó thiếu sự chú trọng vào cốt lõi giá trị sản phẩm mà chỉ tập trung vào các mối quan hệ để có thể bán được hàng. Cho đến khi ở vị trí cần đưa ra chiến lược để quảng bá nêu lên đem bán những giá trị tốt của sản phẩm lại va phải những khó khăn. 

Hơn nữa đối với những kỹ năng về quản lý và hoạch định chiến lược  tài chính. Khi ở vị trí leader, những cá nhân giám đốc này cần có thể đọc hiểu được những báo cáo, các con số để có thể đưa ra các KPI hợp lý cho đội nhóm, cho công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là những khó khăn nhất định khi nó hoàn toàn mới đối với họ nhưng lại cực kỳ quan trọng và đòi hỏi tính sát sao liên tục vì liên quan trực tiếp đến đường hướng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Sự thay đổi là cần thiết

Môi trường thay đổi yêu cầu những giám đốc, những quản lý trẻ này cần thay đổi. Trước hết đó là thay đổi về tư duy, về việc tham gia những khóa học, nghiên cứu cách thức quản trị chiến lược, quản trị tài chính, phân tích chân dung khách hàng, đối thủ cạnh tranh,…. Thực tế có rất ít những vị quản lý đứng đầu những đội nhóm, doanh nghiệp bất động sản ở quy mô nhỏ và vừa tham gia các khóa học nghiên cứu về những kỹ năng này.  

giám đốc kinh doanh

(Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

Quan trọng hơn đó lại chính các quản lý, giám đốc này cần thay đổi bản thân của mình để có thể thích nghi với bối cảnh. Trong thời điểm khó khăn, nguy cơ cắt giảm ngay cả những nhân sự quản lý hay tình trạng không bán được hàng là hiện hữu rõ rệt. Cần có một chiến lược rõ ràng đối với mục tiêu cá nhân, phân tích điểm mạnh điểm yếu, cơ hội và thách thức của bản thân để có thể đạt được những mục tiêu trong 2023. Bản thân Sen Vàng Group trong năm 2023 cũng có những dự án hỗ trợ cho các sản giao dịch bất động sản và các giám đốc kinh doanh vượt qua khó khăn trong giai đoạn suy thoái hiện tại 

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề Giám đốc kinh doanh Bất động sản – đừng ngại thay đổi để thành công. Để có thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại: https://senvangdata.com.vn/ 

Nguồn tổng hợp: Sen Vàng Group – BTV Thành Nguyễn

Thông tin liên hệ: 

Website:  https://senvangdata.com/ 

Hotline: 0948.48.48.59