Thời điểm bắt đáy bất động sản năm 2023? Nên đầu tư phân khúc nào?

Trong bài viết này, Sen Vàng mong muốn chia sẻ đến một số các nhà đầu tư có trong tay một khoản tiền và đang chờ đợi vào bắt đáy thị trường bất động sản, tuy nhiên vẫn còn cân nhắc đầu tư vào các sản phẩm nào sao cho hợp lý, mua vào thời điểm nào thì phù hợp. 

 

1. Đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp

Nếu các nhà đầu tư chuyên nghiệp nắm bắt được, hiểu được và có những thị trường quen thuộc thì thời điểm vào sẽ khá phù hợp để tìm được những sản phẩm tốt cho các nhà đầu tư. Và theo nhận định thời điểm tốt nhất để bắt đầu tham gia thị trường là quý 2 năm 2023. 

Có thể khẳng định rằng, mặc dù nhà đầu tư có nguồn tiền, có dự định đầu tư hay không thì việc tính toán, phân tích dòng tiền, các bài toán tài chính và một số những dòng sản phẩm có thể mua được với giá tốt là điều vô cùng quan trọng. Bản thân các nhà đầu tư chuyên về bất động sản sẽ luôn phải hoán đổi dòng tiền nên có những danh mục tài sản bất động sản như danh mục đầu tư lâu dài, danh mục đầu tư ngắn hạn khác nhau (6 tháng, 1 năm).

Thời gian tới, thị trường sẽ sôi động ở những khoảng vùng khu đô thị vệ tinh, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào các khu vực này.( Nguồn: Sen Vàng tổng hợp) 

Nếu nhà đầu tư có nhu cầu đối với các sản phẩm có giá trị thấp hẳn so với toàn bộ thị trường mà vẫn có giá trị và thanh khoản tốt thì cần có thời gian phân tích nghiên cứu về khu vực muốn đầu tư. 

Dự báo trong khoảng thời gian tới, thị trường sẽ sôi động ở những khoảng vùng khu đô thị vệ tinh, do sự thiếu hụt về nguồn cung ở trên thị trường bất động sản các nhà có thu nhập bình dân. Khu thị trường ở đây sốt thì đồng thời sẽ đi kèm với một thị trường nữa đó là các thị trường cung ứng có thể cùng một môi trường như biệt thự, các căn liền kề, Shophouse để phục vụ cho các khu vực ở đó đa số sẽ ở những phần lõi của khu đô thị vệ tinh quanh các khu vực trung tâm như Hà Nội thì có thể đầu tư vào các khu vực này. Trong khoảng quý 2 năm 2023 đến quý 2 năm 2024 thị trường tại các vị trí này sẽ phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu đầu tư ngắn hạn như vậy, nhà đầu tư nên tìm những lô nằm trong tỷ lệ thanh khoản là 30% tốt nhất ở trên thị trường.

 

2. Đối với những nhà đầu tư cá nhân và không chuyên

Những nhà đầu tư cá nhân không chuyên nếu không có nhiều thời gian hãy cân nhắc đến việc đầu tư lâu dài. Trong thời điểm thế giới có rất nhiều biến động, nhà đầu tư cần chú ý đến việc không nên đầu tư toàn bộ nguồn tiền vào một loại hình đầu tư nhất định vì sẽ không có lợi cho chính nhà đầu tư. Ngoài ra, cần phân bổ tài sản sao cho phù hợp để đến lúc cần thanh khoản nhanh nhất có thể. Chính vì vậy nhà đầu tư cần cân đối trong kỷ nguyên biến động trong thời gian tới, cân đối danh mục đầu tư của mình ở nhiều hạng mục đầu tư khác nhau chứ không chỉ đầu tư vào bất động điều này vô cùng nguy hiểm.  

bắt đáy bất động sản

Những nhà đầu tư cá nhân nếu không có nhiều thời gian hãy cân nhắc đến việc đầu tư lâu dài. (Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

Một lưu ý đối với nhà đầu tư cá nhân, chúng ta nên hiểu về các từ khóa về những nội dung kiến thức cần thiết như tháp tài sản bất động sản, các yếu tố ảnh hưởng đến giá của một sản phẩm bất động sản và những đặc điểm của bất động sản. Cụ thể như tính cố định, tính cá biệt, tính ảnh hưởng lẫn nhau hoặc các yếu tố ảnh hưởng đến giá như kinh tế vĩ mô, dòng tiền lớn đổ vào, dự án quy hoạch và các yếu tố liên quan đến xu hướng đầu tư. Bên cạnh đó, việc đánh giá chấm điểm dự án, các chiêu trò của các bên hiện đang có rất nhiều trên thị trường. 

bắt đáy bất động sản

Việc trang bị thêm cho mình những kiến thức chuẩn là vô cùng cần thiết để hiểu được bản thân muốn gì và mong muốn làm gì của các nhà đầu tư. Ngoài ra, cũng cần tự hoạch định cho mình một kế hoạch đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản cá nhân. Nhận định trong vòng 10 năm tới, thị trường bất động sản cũng sẽ có rất nhiều thay đổi, nếu như nhà đầu tư không có kiến thức nền và không đáp ứng được các thay đổi đó, không có sự đổi mới, hiểu biết bắt kịp xu hướng thì việc đầu tư hoàn toàn là đầu tư theo cảm tính. 

bắt đáy bất động sản

Việc trang bị thêm cho mình những kiến thức chuẩn là vô cùng cần thiết. ( Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

Chính vì vậy, hãy sử dụng nguồn tiền một cách thông minh, quan sát và học các bài học của người khác để khẳng định giá trị của bản thân là một nhà đầu tư thực sự. 

Tóm lại, trên đây là “Thời điểm bắt đáy bất động sản năm 2023? Nên đầu tư phân khúc nào?” do Sen Vàng Group cung cấp. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm thông tin các bài phân tích của các tỉnh thành trên cả nước, bạn đọc có thể truy cập trang web https://senvangdata.com.vn/.

Nguồn: Sen Vàng Group – Tổng hợp: Dương Anh

Thông tin liên hệ: 

Website: https://senvangdata.com/

Hotline: 0948.48.48.59