Ý nghĩa phong thủy của cây nha đam

Nha đam là một loại cây phong thủy được nhiều người ưa thích bởi nó mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, còn có tác dụng thanh lọc không khí và là một vị thuốc.

 

Đặc điểm nổi bật của cây nha đam cảnh

Nhìn từ hình dáng ta cũng biết được cây nha đam có gốc, thân khá ngắn, có màu nâu xám, thân mềm… Lá nha đam không có cuống, mọc sát từ thân, lá khá to và dày, phiến lá nhẵn có màu xanh đẹp mắt. Lá có hình lưỡi giáo phần góc mọc dày lại và mở dần lên trên. Mép lá nha đam dày và có răng cưa nhỏ thô.

Cây nha đam cảnh nếu trồng lâu cũng cho hoa nhé, hoa của cây nha đam mọc thành từng cụm có dạng chùm, cành hoa dài khoảng 1m đó. Khi còn nhỏ nó mọc đứng đằng sau và rủ xuống. Mỗi bông hoa dài từ 3-4cm có màu vàng hoặc màu đỏ.

 

 

Nha đam là loại cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, với gốc và thân ngắn, lá không có cuống, to, dày, mọng nước, cùng màu xanh rất đẹp mắt, mép lá có răng cưa, mọc dày ở phần gốc. Hoa nha đam khi ra dài đến 1 mét, có màu đỏ hoặc vàng, mọc thành cụm, dài đến 1m, mọc đứng lúc non, khi nở rủ xuống, hoa kết thành hình pháo hoa rất đẹp và lạ mắt.

Tác dụng của cây nha đam

Cây nha đam không những được mọi người biết đến là một loại cây cảnh, mà còn là một vị thuốc, nha đam còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các khí độc hại, giải phóng oxi làm cho bầu không khí được trong lành hơn. Nó còn có khả năng hút bụi bẩn và tiêu diệt các loại vi khuẩn trong không khí.

Nha đam có tác dụng làm đẹp, phòng ngừa lão hóa, giúp kháng viêm, làm thuốc sát khuẩn, giảm đau, rất tốt cho dạ dày và đường ruột.

 

 

Nha đam có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy như may mắn, tài lộc, xua đuổi những điều không tốt cho gia đình. Nên được nhiều người quan tâm trồng trong sân vườn, ban công nhà để hổ trợ phong thủy và mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

 

Ý nghĩa của cây nha đam cảnh

Theo phong thủy, cây nha đam có ngũ hành thuộc mệnh Mộc. Mệnh Mộc tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, từ đó đem đến vượng khí cho bản thân gia chủ. Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây nha đam còn được xem giống như một “cỗ máy” báo hiệu mức độ ô nhiễm không khí một cách hiệu quả. Nếu như cây nha đam bạn đang trồng xuất hiện những vết đốm màu nâu trên thân cây, bạn nên xem xét lại không gian sống xung quanh để bảo đảm sức khỏe của bản thân một cách tốt nhất.

Ngoài ra, cây nha đam nở hoa cũng được rất nhiều người lựa chọn để bài trí trong nhà. Hoa nha đam có thể dài tới 1m, khi hoa nha đam còn non thì mọc thẳng, đến khi nở rộ thì hoa nha đam trông giống như những bông pháo rất đẹp mắt. Khi nhìn thấy cây nha đam nở hoa có nghĩa là gia đình có chuyện vui, có thể là đầu tư thành công, công việc phát triển, đạt được thành quả xứng đáng,…

 

 

Lưu ý khi trồng cây nha đam

Nha đam là một loại cây không thích nước, nên những ngày mưa, nếu đất thoát nước kém thì cây dễ bị úng và khô héo, cành và rễ sẽ bị thối. Vì thế, khoảng thời gian mưa nên mang cây vào những chỗ khô ráo.

Bạn chỉ cần tưới một lượng nước vừa phải cho cây, vào những ngày thời tiết nắng nóng chỉ cần tười 2 – 3 lần/tuần và không quên kiểm tra độ thoát nước của đất.

 

Xem thêm: https://senvanggroup.com/dulieu/cach-lua-chon-cay-canh-bai-tri-phong-khach-de-sinh-tai-loc