Các cách truyền thông Bất động sản hiện nay

Đầu tư vào hoạt động truyền thông – marketing trong lĩnh vực bất động sản được đánh giá là một cuộc đầu tư dài hơi và tốn kém. Việc nắm bắt được những xu hướng sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện hoạt động một cách tối ưu nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp các CĐT nắm bắt và tham khảo được một số cách truyền thông bất động sản hiện nay:

Cách truyền thông Bất động sản online

Bài viết PR

 

PR là viết tắt của từ tiếng Anh – Public Relations, được hiểu là quan hệ công chúng. Nói một cách đơn giản PR thể hiện mối quan hệ giữa “người với người”, thực hiện hợp tác và mở rộng quan hệ với các đối tác, khách hàng và cộng đồng.

 

bài viết PR

 

Bài viết PR là một phần trong hoạt động PR trên báo chí truyền thông, được thể hiện dưới dạng chữ viết nhằm mục đích quảng bá thương hiệu và sản phẩm của Chủ đầu tư, thu hút sự quan tâm của công chúng. Tuy nhiên, khác với bài viết quảng cáo thông thường, bài viết PR thường mang những thông tin hấp dẫn, bổ ích, có lợi cho dự án và Chủ đầu tư nhằm tạo sự khách quan và đáng tin cậy cho người đọc. Đồng thời, bài viết PR được coi là tiếng nói báo chí để nói về sản phẩm và thương hiệu của mình.

 

Mỗi bài viết PR đều được xây dựng trên nội dung hay, thu hút về sản phẩm, dịch vụ. Câu từ được trau chuốt hoàn mỹ nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố hấp dẫn, đánh đúng trọng tâm, đồng thời đưa ra những lợi ích đến với người dùng và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. So với một bài viết quảng cáo thông thường, nội dung bài viết  PR đều thể hiện chủ yếu bằng câu chữ, sử dụng khá ít hình ảnh. 

 

Ví dụ một số bài viết PR: Hưởng lợi từ Bất động sản công nghiệp, đất tại XX tăng giá, Bí quyết đầu tư đất nền tại XX,…..

Quảng cáo trực tiếp

 

Là một phần trong hoạt động truyền thông online được thể hiện dưới dạng chữ viết và hình ảnh nhằm mục đích quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của Chủ đầu tư đến khách hàng. Tuy nhiên, khác với bài viết PR, bài viết quảng cáo trực tiếp thường mang những thông tin quảng cáo trực tiếp giúp tạo nên độ hot và độ sốt cho sản phẩm dịch vụ và CĐT.

 

quảng cáo trực tiếp

 

Ví dụ một số bài viết quảng cáo trực tiếp: Dự án ABC thu hút khách hàng giới đầu tư BĐS , Dự án XXX – sức hút của thị trường bất động sản, dự án ABC thu hút khách nhờ vị trí “vàng” và tiện ích “sang”

Cách truyền thông Bất động sản offline:

Event

 

Event là Sự kiện. Trong Marketing, Event chính là một chiến lược được Chủ đầu tư sử dụng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ với sự tham gia trực tiếp của khách hàng hoặc tham gia qua Internet.

 

event

 

Event Marketing là một trong những cách tốt nhất để:

– Xây dựng nhận thức thương hiệu

– Tăng sự tham gia của khách hàng

– Tạo khách hàng tiềm năng

– Đẩy bán sản phẩm tới khách hàng

 

Báo chí

Kết hợp với báo chí để truyền thông đúng, đủ thông điệp tới khách hàng

Một số đầu báo được các CĐT quan tâm như: CafeF, CafeBiz, Đầu tư, Dân trí,…

 

Báo chí

 

Một số lưu ý cho cách truyền thông bất động sản

 

– CĐT cần truyền thông đúng và đủ, tránh quảng cáo nhiều gây lãng phí và không hiệu quả

 

– Khi truyền thông dự án bất động sản, CĐT cần phải có kế hoạch và lộ trình truyền thông tránh dẫn đến trạng bị thiếu, thừa hoặc sai thông điệp.