Bất động sản vị trí đẹp, giá tốt, khu vực tiềm năng có nên mua không?

Một số nhà đầu tư mặc dù đã tìm cho mình những sản phẩm bất động sản giá tốt, vị trí đẹp có tiềm năng và đang có sẵn nguồn tiền mặt nhưng lại băn khoăn liệu có nên mua hay không? Thì trong bài viết này, Sen Vàng Group sẽ đưa ra nhận định và một số ý kiến giúp các chủ đầu tư có thể xác định được thời điểm nên mua bất động sản một cách hợp lý.

 

1. Vị trí đẹp

Cần nắm được bất động sản hiện đang ở khu vực nào như đó là khu vực nằm trong top những khu vực có thanh khoản mà trong trường hợp xấu nhất khi thị trường không có nhà đầu tư nữa thì khu vực này vẫn có những người mua ở thực quan tâm hoặc những cá nhân kinh doanh có nhu cầu mua quan tâm; khu vực nằm trong top 30% sản phẩm bất động sản đẹp. 

mua bất động sản

Nhà đầu tư cần nắm được bất động sản hiện đang ở khu vực nào ((Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

2. Giá tốt

Nhà đầu tư cần biết được giá của sản phẩm bất động sản liệu có phải thực sự tốt nhất bằng cách đối chiếu so sánh giá thị trường của các năm khác nhau. Ví dụ so sánh giá sản phẩm bất động sản thời kỳ chưa nóng sốt 2019-2020; hay cơn nóng sốt bất động sản 2021-2022 lúc này mặc dù giá tốt nhưng đây chưa chắc đã là giá thực tế dưới giá trị của sản phẩm. 

Bên cạnh đó, nếu đã có kinh nghiệm đầu tư và xác định chắc chắn mức giá bất động sản đang rất tốt thì nhà đầu tư có thể bắt đầu việc đầu tư của mình.

mua bất động sản

Nhà đầu tư cần biết được giá của sản phẩm bất động sản liệu có phải thực sự tốt nhất bằng cách đối chiếu so sánh giá thị trường của các năm khác nhau (Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

3. Sẵn nguồn tài chính

Cần xác định có sẵn tiền trong thời gian bao lâu. Nếu nhà đầu tư tập trung vào các vùng tỉnh phát triển tốt nhất như Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng Nha Trang, Bắc Ninh, Bắc Giang,… Hoặc các vùng có hạ tầng trong thời gian tới có các tuyến đường cao tốc đi qua, triển khai như dự án Vành đai 3 ở Thành phố Hồ Chí Minh, Vành đai 4 ở Hà Nội sẽ được triển khai giữa năm 2023. Vì vậy, trong thời gian để hoàn thành dự án mà nguồn tiền của nhà đầu tư vẫn luôn sẵn sàng thì đây sẽ là một lợi thế tốt.

Qua đó, việc tiên liệu được được nguồn tiền luôn có sẵn trong thời gian bao lâu là việc vô cùng cần thiết. 

Tóm lại, trên đây là “Bất động sản vị trí đẹp, giá tốt, khu vực tiềm năng có nên mua không?” do Sen Vàng Group cung cấp. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm thông tin các bài phân tích của các tỉnh thành trên cả nước, bạn đọc có thể truy cập trang web https://senvangdata.com.vn/.

Nguồn: Sen Vàng Group – Tổng hợp: Dương Anh

Thông tin liên hệ: 

Website: https://senvangdata.com/

Hotline: 0948.48.48.59