R&D THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

R&D (Research and Development) trong thị trường bất động sản đề cập đến quá trình nghiên cứu và phát triển các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ mới trong lĩnh vực này. Nghiên cứu và phân tích trong thị trường bất động sản đóng vai trò quan trọng và mang lại nhiều lợi ích. Qua việc nghiên cứu và phân tích thị trường, R&D giúp nắm bắt nhu cầu và xu hướng của khách hàng, từ đó phát triển các sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Ngoài ra, R&D nghiên cứu và phát triển bất động sản còn giúp tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đột phá, tối ưu hóa hiệu suất và chất lượng, khám phá cơ hội đầu tư và phát triển, cũng như nâng cao sự cạnh tranh và đổi mới trong ngành. Tổng hợp lại, R&D là yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự phát triển bền vững và cung cấp giải pháp tốt hơn trong ngành bất động sản. Hiểu được những thắc mắc của chủ đầu tư và doanh nghiệp, Sen Vàng sẽ cung cấp cho quý vị các thông tin về nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực bất động sản. Qua đây, quý vị có thể hiểu thêm được khái niệm về nhịp đập, biến động và tính thanh khoản của thị trường và từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh, mua bán sản phẩm bất động sản một cách đúng đắn và mang lại hiệu quả cao nhất.

r&d thị trường bất động sản

Các tiêu chí R&D thị trường bất động sản

1. R&D theo số lượng

Khi nghiên cứu được cơ cấu, mức giá, các phương án của sản phẩm đang có mặt trên thị trường, các nhà đầu tư sẽ biết chính xác sản phẩm của mình đang ở vị trí nào, cần làm gì đối với sản phẩm của mình giúp vượt trội hơn để thu hút khách hàng.

Từ bảng thống kê, các nhà đầu tư có thể biết được sản phẩm, thị trường hiện giờ và tính thanh khoản đang diễn ra theo cơ cấu. Ngoài ra, ‘nỗi đau’, sự nhu cầu cần thiết của thị trường sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra được những sản phẩm với concept phù hợp để cung cấp cho thị trường. 

r&d thị trường bất động sản

Cụ thể, thông qua Bảng thống kê số lượng căn hộ đang bán ra – Tây Hồ 2/2020, có thể rút ra được rằng số lượng căn hộ 1 phòng ngủ đang bán đến 2/2020 là 17 căn, trong khi đó nhu cầu đối với căn hộ 3 phòng ngủ cao hơn rõ rệt với 540 căn đang được bán ra tại cùng một thời điểm. Chính vì vậy, đối thủ cạnh tranh về loại căn hộ có 3 phòng ngủ là rất lớn, đòi hỏi các nhà đầu tư nếu muốn bán các sản phẩm của mình thì cần tìm hiểu, nghiên cứu, đưa ra chiến lược khảo sát đối với các sản phẩm trên thị trường để cải thiện và nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm của mình.

Qua đó, kết luận, khi nghiên cứu được cơ cấu, mức giá, các phương án của sản phẩm đang có mặt trên thị trường, các nhà đầu tư sẽ biết được sản phẩm của mình đang ở vị trí nào, cần làm gì đối với sản phẩm của mình giúp vượt trội hơn để thu hút khách hàng.

2. R&D theo tiêu chí đánh giá

Căn cứ vào những tiêu chí đánh giá phù hợp, nhà đầu tư có thể chấm điểm các dự án, các sản phẩm của mình để biết được giá thành sản phẩm đang cao hơn hay thấp hơn so với thị trường. Đồng thời, đây cũng là thước đo để nhà đầu tư đưa ra thuyết phục khách hàng của mình.

r&d thị trường bất động sản

Tóm lại, nếu các nhà đầu tư nghiên cứu được thị trường thì sẽ biết được toàn bộ sản phẩm thị trường, uy tín của chủ đầu tư, tất cả những chính sách bán hàng hiện giờ, yếu tố vĩ mô tại đây tốt hay xấu mà xác định được thời điểm cung ứng sản phẩm của mình ra thị trường một cách thuận lợi.

Ngoài ra, các chủ đầu tư muốn xây dựng các dự án có yếu tố cạnh tranh, các khách hàng muốn mua sản phẩm bất động sản thì vẫn có thể dựa trên bộ những tiêu chí trên để đánh giá và đưa ra quyết định đúng đắn.

r&d thị trường bất động sảnr&d thị trường bất động sản 

Từ các bảng đánh giá chấm điểm dựa vào các tiêu chí, nhà đầu tư có thể thay đổi chỉ số điểm sao cho tăng được lợi thế sản phẩm bất động sản của mình trên thị trường. Ví dụ để thay đổi chỉ số tiềm lực chủ đầu tư, các nhà đầu tư có thể kết hợp với một đơn vị quốc tế có chất lượng tham gia vào quá trình phát triển một sản phẩm bất động sản của mình thì sẽ tạo uy tín, nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

MS Nguyễn Thị Bích Ngọc – Founder Sen Vàng Group có đề cập “Khi đánh giá một sản phẩm bất động sản cần phải có một quá trình phân tích, nghiên cứu, so sánh rất rõ ràng, minh bạch và chặt chẽ như dựa vào các tiêu chí quy hoạch, dựa trên các tiêu chuẩn quy chuẩn của quốc gia, của bộ xây dựng về xây dựng đô thị’’

Khi nhà đầu tư nắm được các cách thức nghiên cứu thì việc phân tích đưa ra đánh giá thị trường và sản phẩm bất động sản sẽ rất dễ dàng. Từ đó, nhà đầu tư có thể biết được đâu là dự án tốt, đâu là dự án không tốt.

Trên đây là những thông tin tổng quan về “R&D thị trường bất động sản” do Sen Vàng Group cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên giúp chủ đầu tư, nhà đầu tư và doanh nghiệp bất động sản có cái nhìn tổng quan về “R&D thị trường bất động sản“. Ngoài ra để xem thêm các bài viết về R&D bất động sản, anh chị, bạn đọc có thể truy cập trang web https://senvangdata.com.vn/. 

Xem thêm nội dung các bài viết liên quan R&D chính: 

Quy trình xây dựng và triển khai phòng R&D cho doanh nghiệp bất động sản 

Cơ hội từ dòng vốn đầu tư R&D 

Khóa học R&D bạn không nên bỏ qua: 

R&D – Nghiên cứu và phát triển bất động sản

https://senvangdata.com.vn/rd-nghien-cuu-va-phat-trien-bat-dong-san.html

Nguồn tổng hợp: Sen Vàng Group – BTV Trần.T.Quỳnh Trang

Thông tin liên hệ:

Website: https://senvangdata.com/

Hotline: 0948.48.4859