Chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS làm gì để “vượt khó” sau Covid-19

Phát triển bền vững là một chiến lược dài hạn. Nó không chỉ tạo cho doanh nghiệp, chủ đầu tư một bước nền vững chắc mà còn khẳng định vị trí, sự linh hoạt của mình trong mọi tình huống, hoàn cảnh.

 

Sáng ngày 09/09/2021, hội thảo trực tuyến: Phát triển Bất động sản bền vững trong kỷ nguyên số” được RealCom và các đơn vị phối hợp đồng tổ chức. Mục đích của buổi hội thảo là nhằm đưa ra những giải pháp phát triển bất động sản bền vững trong thời kỳ mới, giải đáp và tư vấn các chiến lược phát triển trong Bất động sản.

 

Hội thảo trực tuyến: “Phát triển bất động sản bền vững trong kỷ nguyên số”

 

Tham dự buổi Hội thảo có hơn 200 thành viên bao gồm các khách mời và chuyên gia Bất động sản. Ba diễn giả chính của chương trình là Ông Phạm Minh Toàn – CEO&Founder Time Universal, Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – CEO&Founder BĐS Sen Vàng, Mentor GBS VietNam và Ông Ngọc Bùi – Trưởng BTC Dot Property VietNam cùng nhiều chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản sản như: TS. Tạ Văn Thành – Chuyên gia kinh tế; Lê Văn – Viện trưởng Viện Đào tạo QLDA APM; Trần Đại Nghĩa – Thạc sĩ Luật…

 

Trong buổi hội thảo, những thách thức và giải pháp khắc phục được các thành viên tham dự quan tâm.

 

Chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản phải đương đầu với nhiều thách thức

 

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn nhưng vẫn không tránh khỏi những thách thức rất lớn. 

 

Theo đánh giá của hiệp hội bất động sản Việt Nam, không ít doanh nghiệp bất động sản đã bị ảnh hưởng nặng nề do việc thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 gia tăng, trong đó có nhóm doanh nghiệp đầu tư bất động sản nhà ở, kinh doanh dịch vụ bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng… đều chịu tác động nặng nề.

 

Hàng loạt những khó khăn mà các doanh nghiệp bất động sản gặp phải trong thời gian này như hoạt động đầu tư kinh doanh đình trệ, nguồn cầu sụt giảm. Bên cạnh đó còn có tâm lý chờ đợi và thăm dò thị trường của khách hàng, nhiều nhà đầu tư đơn lẻ chấp nhận bán hàng “cắt lỗ” cũng khiến thị trường bất động sản càng thêm khó khăn.

 

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – CEO&Founder BĐS Sen Vàng – đơn vị tư vấn phát triển dự án

Chia sẻ tại hội thảo trực tuyến: “Phát triển Bất động sản bền vững trong kỷ nguyên số” Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Founder BĐS Sen Vàng – Đơn vị tư vấn phát triển dự án cho biết, hiện có 5 thách thức đặt ra cho nhóm bất động sản gồm: chính sách pháp lý, sự biến đổi khó lường của đại dịch; sức chịu đựng và khả năng phục hồi nền kinh tế sau đại dịch; chuyển đổi số trở thành xu thế tất yếu; áp lực lớn từ ách tắc nguồn cung khiến chủ đầu tư khó khăn về nguồn vốn. Để giải quyết vấn đề này, các chủ đầu tư, doanh nghiệp cần thay đổi phương án kinh doanh để thích hợp với thị trường tức thời. 

 

Giải pháp nào cho chủ đầu tư, doanh nghiệp “vượt khó” thành công?

 

Thị trường bất động sản trong thời điểm dịch bệnh như chiếc lò xo bị nén và chỉ chờ cơ hội để bùng nổ. Vì thế, để đạt được kết quả tốt nhất ở thời điểm thích hợp, các chủ đầu tư, doanh nghiệp cần trang bị cho mình đầy đủ những yếu tố cần thiết, cụ thể ở đây là chuyển đổi số và phát triển bền vững.

 

 

Theo bà Ngọc, một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược kinh doanh bất động sản đối với các chủ đầu tư, nhà phát triển dự án thời kỳ dịch COVID-19 và hậu dịch COVID-19 chính là phát triển bền vững.

 

 

Mặc dù trước mắt chính phủ cũng hỗ trợ nhiều biện pháp khắc phục khó khăn, nhưng chính bản thân doanh nghiệp cũng cần phải xem xét lại quy trình làm việc và vận hành của mình, có phương án cải tổ bộ máy quản lý kịp thời để thích nghi với tình hình thị trường cũng như đảm bảo hiệu suất công việc tốt nhất.

 

RealCom tổ chức chuỗi sự kiện “Phát triển bất động sản bền vững kỷ nguyên số” nhằm chia sẻ, hỗ trợ các doanh nghiệp và người làm nghề bất động sản các thông tin hữu ích vượt dịch Covid 19. Chương trình sẽ diễn ra 2 buổi/tháng. Các nội dung dự kiến tiếp theo sẽ là : R&D trong ngành bất động sản, pháp lý và những vướng mắc trong quy trình phát triển bất động sản, phương án bán hàng mùa dịch, đô thị thông minh lấy con người làm trung tâm, quản lý vận hành sau bàn giao – câu chuyện bỏ ngỏ… và rất nhiều vấn đề trong việc phát triển dự án bất động sản khác.

 

Sự kiện được hỗ trợ tổ chức, đồng hành và tài trợ bởi các đơn vị: Sen Vàng Group, Time Universal, Dot Property, GBS Vietnam, RealTech Vietnam, Vicoreal, Dones, Zoom Webinar (tài trợ bởi Zoom Việt Nam & Repu Digital)

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/realcomvietnam

Group RealCom: https://www.facebook.com/groups/300506988206287

Tham gia Group Zalo tại: https://zalo.me/g/aqfiga831

Hotline: 0948 48.48.59