Xu hướng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản

Trước sức ép của sự cạnh tranh và sự phát triển không ngừng của công nghệ. Việc ứng dụng công nghệ trong Bất động sản như một giải pháp quan trọng kích thích bất động sản tăng trưởng và tạo sự hấp dẫn cho thị trường.

 

Công nghệ đang làm thay đổi diện mạo của ngành bất động sản Việt Nam và đưa Việt Nam hòa vào xu thế chung của thế giới. Hiện tại, các doanh nghiệp trong ngành từ đơn vị dịch vụ đến xây dựng đều nỗ lực đẩy mạnh đưa công nghệ vào hoạt động của mình.

Cách mạng công nghệ 4.0 đang thúc đẩy một bước đột phá cho toàn thị trường bất động sản. Theo đó, bất động sản công nghệ đang trở thành xu thế chính trong ngành địa ốc.

 

 

Tìm kiếm và mua bán Bất động sản dễ dàng

Ngày nay, khách hàng có thể tìm thấy rất nhiều nền tảng rao bán hoặc mua nhà mà không cần di chuyển hay gặp gỡ nhiều người. Các nền tảng ngày càng phát triển với các tính năng khác nhau như công nghệ 3D và thực tế ảo giúp người xem nhà từ xa, công nghệ dữ liệu lớn (big data) giúp khách hàng có thể lựa chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu về tài chính, tiện ích…

 

Người mua và người bán thông qua các ứng dụng công nghệ có thể kết nối một cách dễ dàng. Hầu hết các đơn vị bất động sản, sàn giao dịch, công ty môi giới đều đang phát triển các ứng dụng này. Bên cạnh là một dịch vụ tiêu dùng, đây còn là một sản phẩm đầu tư, Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cen Group chia sẻ trong toạ đàm: “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực SmartCity & Proptech” do Sen Vàng Group kết hợp cùng nhiều đơn vị thực hiện, ông cho biết: nổi bật nhất hiện này là công nghệ blockchain. Với công nghệ này một bất động sản có thể được sở hữu bởi hàng trăm thậm chí hàng ngàn người. Tuy nhiên hình thức này đang được áp dụng nội bộ và ở quy mô nhỏ vì vẫn gặp phải nhiều rào cản pháp lý.

 

Shark Nguyễn Thanh Hưng trong buổi tọa đàm ra mắt Làng Smartcity & Proptech

 

Đồng ý với những chia sẻ của Shark Phạm Thanh Hưng, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Founder Sen Vàng Group cũng cho rằng: Việc xây dựng một đô thị thông minh hay vấn đề phát triển, quản lý đô thị thông minh là vấn đề mang tầm cỡ quốc gia và chúng ta cần có rất nhiều nội dung cũng như chủ thể cùng tham gia để có thể giải quyết được.

Hơn nữa, tài chính là một lĩnh vực không thể tách rời với công nghệ bất động sản. Bà Trúc Nguyễn, Giám đốc chuyển đổi số, ngân hàng OCB nhận thấy công nghệ, xu hướng ứng dụng cho vay đang nở rộ, quy mô thị trường dự kiến lên đến 200 ngàn tỷ ở Việt Nam nếu các công nghệ đáp ứng được các quy trình cho vay giao dịch bất động sản.

 

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào các dự án Bất động sản ngày càng được các doanh ngiệp áp dụng rộng rãi hơn. Điều này không những tạo ra phương thức mua bán dễ dàng hơn mà còn đánh dấu bước chuyển đổi số trong lĩnh vực Bất động sản tại Việt Nam.

 

 

Xem thêm: https://senvanggroup.com/hieu-dung-ve-blockchain-trong-bat-dong-san.html