R&D thị trường bất động sản

Trong bài viết này, Sen Vàng Group sẽ cung cấp cho quý vị các thông tin về khảo sát (R&D) và nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực bất động sản. Mục tiêu của khảo sát giúp nhà đầu tư có thể biết được nhịp đập, biến động và tính thanh khoản của thị trường để từ đó có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh, mua bán sản phẩm bất động sản một cách đúng đắn và mang lại hiệu quả cao nhất.

1. R&D theo số lượng 

Bảng thống kê số lượng căn hộ cao cấp Tây Hồ 2/2020 theo phòng ngủ. (Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

Từ bảng thống kê, các nhà đầu tư có thể biết được sản phẩm, thị trường hiện giờ và tính thanh khoản của nó đang diễn ra như thế nào theo cơ cấu. Ngoài ra, “nỗi đau”, sự nhu cầu cần thiết của thị trường sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra được những sản phẩm với concept phù hợp để cung cấp cho thị trường. 

Bảng thống kê số lượng căn hộ đang bán bán – Tây Hồ 2/2020. (Nguồn: Sen Vàng Tổng hợp)

Cụ thể thông qua Bảng thống kê số lượng căn hộ đang bán bán – Tây Hồ 2/2020, chúng ta rút ra được rằng số lượng căn hộ 1 phòng ngủ đang bán đến 2/2020 là 17 căn, trong khi đó nhu cầu đối với căn hộ 3 phòng ngủ cao hơn rõ rệt với 540 căn đang được bán ra tại cùng một thời điểm. Chính vì vậy, đối thủ cạnh tranh về loại căn hộ có ba phòng ngủ là rất lớn, đòi hỏi các nhà đầu tư nếu muốn bán các sản phẩm của mình thì cần tìm hiểu, nghiên cứu, đưa ra chiến lược khảo sát đối với các sản phẩm trên thị trường để cải thiện và nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm của mình.

Qua đó, kết luận, khi nghiên cứu được cơ cấu, mức giá, các phương án của sản phẩm đang có mặt trên thị trường, các nhà đầu tư sẽ biết được sản phẩm của mình đang ở vị trí nào, cần làm gì đối với sản phẩm của mình giúp vượt trội hơn để thu hút khách hàng.

2. R&D theo tiêu chí đánh giá

R&D thị trường bất động sản

Bảng thống kê các tiêu chí đánh giá chất lượng căn hộ. (Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

Căn cứ vào những tiêu chí đánh giá phù hợp, nhà đầu tư có thể chấm điểm các dự án, các sản phẩm của mình để biết được giá thành sản phẩm đang cao hơn hay thấp hơn so với thị trường. Đồng thời, đây cũng là thước đo để nhà đầu tư đưa ra thuyết phục khách hàng của mình. 

Tóm lại, nếu các nhà đầu tư nghiên cứu được thị trường thì sẽ biết được toàn bộ sản phẩm thị trường, uy tín của chủ đầu tư, tất cả những chính sách bán hàng hiện giờ, yếu tố vĩ mô tại đây tốt hay xấu mà xác định được thời điểm cung ứng sản phẩm của mình ra thị trường một cách thuận lợi nhất.

Ngoài ra, các chủ đầu tư muốn xây dựng các dự án có yếu tố cạnh tranh, các khách hàng muốn mua sản phẩm bất động sản thì vẫn có thể dựa trên bộ những tiêu chí trên để đánh giá và đưa ra quyết định đúng đắn.

R&D thị trường bất động sản

Yếu tố cấu thành giá dự án BĐS thương mại. (Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

R&D thị trường bất động sản

Bảng đánh giá chấm điểm dựa trên các tiêu chí. (Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

R&D thị trường bất động sản

Bảng đánh giá chấm điểm dự án dựa trên các tiêu chí. (Nguồn: Sen Vàng tổng hợp)

Từ các bảng đánh giá chấm điểm dựa vào các tiêu chí, nhà đầu tư có thể thay đổi chỉ số điểm sao cho tăng được lợi thế sản phẩm bất động sản của mình nhất trên thị trường. Ví dụ để thay đổi chỉ số tiềm lực chủ đầu tư, các nhà đầu tư có thể kết hợp với một đơn vị quốc tế có chất lượng tham gia vào quá trình phát triển một sản phẩm bất động sản của mình thì sẽ tạo uy tín, nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Qua đây, có thể nói, khi đánh giá một sản phẩm bất động sản cần phải có một quá trình phân tích, nghiên cứu, so sánh rất rõ ràng, minh bạch và chặt chẽ như dựa vào các tiêu chí quy hoạch, dựa trên các tiêu chuẩn quy chuẩn của quốc gia, của bộ xây dựng về xây dựng đô thị.

Và khi nhà đầu tư nắm được các cách thức nghiên cứu thì việc phân tích đưa ra đánh giá thị trường và sản phẩm bất động sản sẽ rất dễ dàng. Từ đó, nhà đầu tư có thể biết được đâu là dự án tốt, đâu là dự án không tốt.

Trên đây là những chia sẻ về “R&D thị trường bất động sản” do Sen Vàng Group cung cấp, mong rằng những thông tin trên giúp cho các nhà đầu tư biết được cách nghiên cứu phân tích, thống kê, đánh giá, chấm điểm các sản phẩm bất động sản trên thị trường. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm thông tin các bài phân tích của các tỉnh thành trên cả nước, bạn đọc có thể truy cập trang web https://senvangdata.com.vn/.

Nguồn: Sen Vàng Group – Tổng hợp: Dương Anh

Thông tin liên hệ: 

Website: https://senvangdata.com/

Hotline: 0948.48.48.59

Xem thêm: 

R&D bất động sản: tiềm năng và thách thức

Quy trình xây dựng phòng R&D dành cho Doanh nghiệp BĐS

Những khó khăn trong việc triển khai R&D bất động sản của các doanh nghiệp Việt Nam