TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BĐS TÂY HỒ QUÝ II/2021

2021 là một năm khó khăn đối với thị trường Bất động sản nói chung và khu vực Tây Hồ nói riêng. Sen Vàng Group xin được gửi đến Quý anh chị thông tin tổng quan về thị trường BĐS Tây Hồ quý II/2021.

 

1. Vị trí địa lý

 

Quận Tây Hồ sở hữu vị trí đắc địa và thuận lợi cho giao thông và phát triển kinh tế, xã hội.

 

2. Phạm vi và Địa giới hành chính

 

 

 

Vị trí Quận Tây hồ nằm trong 2 phân khu: H2-1 và A6. Phân khu A6 xung quanh là Phường Xuân La, Bán đảo Quảng An, Khu Đường Thuỵ Khuê, Đường Thanh Niên và ở giữa trung tâm là hồ Tây với diện tích hơn 500ha. Phân khu Quy hoạch H2 có 2 phần là H2-1 và H2-2; Quận Tây Hồ nằm một phần trong phân khu H2.

 

3. Điều kiện kinh tế – chính trị của quận Tây Hồ

Hà Nội định hướng quận Tây Hồ trở thành trung tâm văn hóa – chính trị – hành chính – kinh tế – du lịch của thủ đô đến năm 2030.

 

 

 

Tây Hồ có ba khu đô thị lớn là Khu đô thị Ciputra, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, Khu đô thị Starlake. Vốn đầu tư và quy mô dự án là rất lớn, đang được hoàn thiện và đưa vào thị trường trong những năm tới. Điều này sẽ tạo ra những không gian đáng sống ở Tây Hồ.

 

 

Ngoài ra còn có nhiều công trình biểu tượng và cơ quan ban ngành đặt ở quận Tây Hồ để khẳng định vị trí trung tâm quan trọng của quận. Dự kiến sẽ có nhiều công nhân viên chức chuyển về đây làm việc trong các năm tới. Cụ thể là khoảng 14.000 công nhân viên chức tới làm việc; diện tích đất dành cho bộ ban ngành chính phủ là 35ha.

 

 

Dự án liên cơ Võ Chí Công, là nơi làm việc của 8 sở, ngành thuộc UBND thành phố Hà Nội. Vốn đầu tư là hơn 1000 tỷ đồng trên diện tích khoảng 7000 m2.

 

 

4. Điều kiện Văn hóa – xã hội

Đúng với tên gọi của nó – thành phố giao thoa, bên cạnh là cái nôi tâm linh Việt thì Tây Hồ còn là nơi tập trung rất nhiều đại sự quán trong hiện tại lẫn tương lai. Với hệ thống giáo dục tiên tiến, rất nhiều trường trọng điểm, trường quốc tế được đặt tại đây, hệ thống y tế hoàn chỉnh, đặc biệt nhất là “Lá phổi xanh” của Hà Nội thì Tây Hồ có lẽ là một điểm đến tuyệt vời.

 

Với diện tích xếp thứ 2 nhưng mật độ dân số lại thấp nhất trong các quận nội thành, điều này làm Tây Hồ tách biệt khỏi sự đông đúc chật chội thường thấy.

 

 

5. Quy hoạch sử dụng đất

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về quy hoạch sử dụng đất của 2 phân khu A6 và H2-1.

 

6. Cơ sở hạ tầng của BĐS Tây Hồ

Được đánh giá là vị trí trọng điểm – cửa ngõ của Thủ đô với hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ bậc nhất.

 

Trong tương lai, có thể kể đến một số dự án sẽ được hoàn thiện tiêu biểu như Cầu Tứ Liên kết nối Tây Hồ với Đông Anh giúp giảm tải lượng giao thông cho cầu Chương Dương và Long Biên; Quy hoạch ven sông Hồng làm thay đổi hoàn toàn diện mạo hạ tầng giao thông quận Tây Hồ.