Talkshow Chuyện nghề Bất động sản số 7 với chủ đề “Công trình xanh phát triển bất động sản”

 

Tình trạng biến đổi khí hậu trái đất diễn ra với tốc độ nhanh chóng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội và môi trường sống của con người trên toàn cầu. Và Công trình xanh là một trong những giải pháp để thích ứng với việc biến đổi khí hậu và giảm thiểu khí thải nhà kính, giải quyết đáng kể các vấn đề liên quan đến môi trường sống của cư dân tại khu vực.

 

Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý, chủ đầu tư và các đơn vị phát triển dự án vẫn coi trọng yếu tố kinh tế, lợi nhuận hơn yếu tố môi trường và sinh thái. Theo thống kê của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), đến cuối năm 2019, tổng số công trình xanh được chứng nhận tại Việt Nam mới chỉ dừng lại ở con số 70, một con số khá khiêm tốn so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

 

Vậy “cơ hội và thách thức” nào công trình xanh tại Việt Nam, những sai lầm của Chủ đầu tư khi nghĩ về công trình xanh, những khó khăn của đơn vị triển khai Công trình xanh là gì, tất cả sẽ có trong chương trình hôm nay. Chuyên gia sẽ đưa ra những phân tích và dự báo xu hướng phát triển của phân khúc này trong tương lai.

 

Khách mời: Anh Trịnh Tùng Bách – Giám đốc Nghiên cứu và phát triển tại Tập đoàn Captial House.