BẢN TIN TÂY HỒ THÁNG 12

Chào mừng quý vị đã quay trở lại với Chương trình “Bản tin Tây Hồ”. Đây là chương trình cập nhật thông tin Bất Động Sản tại thị trường Tây Hồ, được phát sóng định kỳ hàng tháng. Và để bắt đầu chương trình, hãy cùng tôi điểm lại những tin chính nổi bật trong tháng 12/2021 tại thị trường Tây Hồ thời gian vừa qua.

I,  Điểm tin kinh tế – xã hội Tây Hồ

1, Quận Tây Hồ kích hoạt Trạm y tế lưu động với quy mô 300 giường

Ngày 13-12, UBND quận Tây Hồ chính thức kích hoạt, tiếp nhận điều trị F0 thể nhẹ, không triệu chứng tại Trạm y tế lưu động tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ (Trạm y tế lưu động số 1 phường Xuân La).

Trạm y tế với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng điều trị, quản lý, theo dõi người mắc Covid-19 không có triệu chứng và mức độ nhẹ; kịp thời chăm sóc và điều trị ca bệnh nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận, giảm chi phí y tế và các chi phí phát sinh liên quan; sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực y tế tại địa phương. Sở Chỉ huy phường bảo đảm phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch bệnh; giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Cụ thể, đối tượng được thu dung, cách ly, quản lý, điều trị tại Trạm y tế lưu động gồm: Người mắc Covid-19 không có triệu chứng (là người bệnh có xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR nhưng không có triệu chứng lâm sàng); người mắc Covid-19 mức độ nhẹ (viêm đường hô hấp trên cấp tính); người mắc Covid-19 có các triệu chứng lâm sàng không dấu hiệu như: Sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi. Cơ sở thu dung không tiếp nhận các trường hợp người mắc Covid-19 là phụ nữ mang thai, người có bệnh nền.

 

2, Từ 12h ngày 26-12, quận Tây Hồ tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu

Chiều 25-12, UBND quận Tây Hồ đã ban hành Văn bản số 2510/UBND-YT về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 12h ngày 26-12, quận sẽ áp dụng các biện pháp: Không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hằng ngày; cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm; các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất.

Đặc biệt, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: Cơ sở làm đẹp, trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc; khu vui chơi, giải trí; quán bar; karaoke; game; massage; phố đi bộ.

 

Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

 

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hạn chế tiếp khách làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến; quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người đến giao dịch, khách hàng… 

 

3, Tây Hồ: Tập trung thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế với các giải pháp tổng thể

Báo cáo của UBND quận Tây Hồ cho thấy, năm 2021, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, song với tinh thần quyết tâm cao, UBND quận đã chủ động bám sát sự chỉ đạo của TP, Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy, HĐND quận để chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tình hình KT-XH, an ninh quốc phòng được duy trì ổn định, hoàn thành “mục tiêu kép”, 20/21 chỉ tiêu đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, bức tranh tổng thể về KT-XH trên địa bàn có nhiều khởi sắc.

Ước tổng thu ngân sách quận đạt 3.949 tỷ đồng, bằng 143% kế hoạch năm. Đặc biệt, dưới nỗ lực của cả hệ thống chính trị, chỉ tiêu thu ngoài quốc doanh ước đạt 1.099 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch, tăng 17,7% so với cùng kỳ, cao nhất từ trước đến nay.

Giải ngân vốn đầu tư công được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Đến hết năm 2021, công tác giải ngân vốn đầu tư công đã đạt 117% kế hoạch, cao nhất trong những năm gần đây.

4, Quận Tây Hồ có thêm 1 di tích được xếp hạng quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định xếp hạng thêm 8 di tích quốc gia. Theo đó, thành phố Hà Nội có thêm 1 di tích được xếp hạng là Di tích lịch sử địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tại nhà cụ Nguyễn Thị An, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

II, Điểm tin quy hoạch – bất động sản

1, Tây Hồ Riverview sẵn sàng đón cư dân về ở, giá từ 2,5 tỷ đồng một căn

Hiện tại, Tây Hồ Riverview đã đi đến giai đoạn bàn giao cho các khách hàng. Dự án sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại 2 mặt tiền đường lớn: An Dương Vương và Thượng Thụy thuộc thị trường Tây Hồ, bốn mặt thoáng ôm trọn sông Hồng.

Hai bên dự án nhìn hướng ra hai cây cầu Thăng Long và cầu Nhật), không gian sống thuần khiết cùng với nhiều tiện ích nội khu, dự án được chào bán với mức giá từ 2,5 tỷ/căn cùng các chính sách hỗ trợ như gói hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng và nhận chiết khấu lên tới 4,5% và bộ Smartkey trị giá 25 triệu.

2, Đề xuất hai hướng xử lý dự án chợ Xuân La ‘treo’ hơn chục năm

Dự án Trung tâm thương mại, chợ, siêu thị và văn phòng cho thuê Xuân La (thị trường Tây Hồ) do CTCP Xây dựng Sông Hồng làm chủ đầu tư, từ năm 2008 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu triển khai.

Cử tri quận Tây Hồ đề nghị thành phố yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương thực hiện dự án; trường hợp chủ đầu tư dự án không đủ năng lực, đề nghị thành phố thu hồi, giao chủ đầu tư khác cỏ đủ năng lực để thực hiện.

Trả lời vấn đề này, CTCP Xây dựng Sông Hồng đề xuất 2 phương án:

 

Với phương án 1, dự án chợ Xuân La nằm trong số 12 dự án chợ và trung tâm thương mại được triển khai đấu thầu theo nghị định về phát triển và quản lý chợ. Tuy nhiên, do bất cập về cơ chế chính sách của nhà nước nên đến nay các dự án vẫn không thể triển khai được. Công ty đề xuất UBND thành phố dừng thực hiện mô hình chợ dân sinh kết hợp trung tâm thương mại văn phòng, thu hồi các dự án và tổ chức đấu thầu lại các dự án chợ theo mô hình chợ dân sinh truyền thống.

 

Đối với phương án 2, Sông Hồng đề xuất xóa bỏ toàn bộ nghĩa vụ tài chính dự án với quy mô 20 tầng theo các quyết định được phê duyệt; thực hiện xây dựng dự án với quy mô 4 tầng của dự án theo thông báo của UBND thành phố;

 

Đồng thời, cho phép công ty điều chỉnh hình thức sử dụng đất nộp tiền một lần sang nộp tiền sử dụng đất hàng năm theo quy mô; được khấu trừ số tiền đã nộp vào ngân sách nhà nước (13 tỷ đồng) cho các khoản nghĩa vụ tài chính phải nộp của dự án và không bị phạt chậm nộp nghĩa vụ tài chính với nhà nước. Công ty cam kết hoàn thành ngay nghĩa vụ tài chính sau khi được UBND thành phố chấp thuận phương án đề xuất nêu trên.

 

3, Toàn cảnh dự án đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài tiến độ

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường số 1 (đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài) vào trung tâm khu đô thị mới Tây Hồ Tây được phê duyệt vào tháng 5/2010, với diện tích hơn 30.000m2, chiều dài hơn 627m, mặt cắt ngang 50m. Điểm đầu tuyến dự án giao với đường Hoàng Quốc Việt, điểm cuối giao với đường 40m thuộc trung tâm khu đô thị mới Tây Hồ Tây. Tuy nhiên, hiện tại việc giải phóng mặt bằng gặp nhiều bế tắc và chậm trễ tiến độ

Ngày 3/8/2020, Tổ công tác tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng dự án đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài do ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, có buổi họp vận động các hộ gia đình có phương án cắt xén đủ điều kiện xây dựng.

Có lẽ đây là cuộc họp dài nhất từ trước đến nay, kéo dài từ 8h30 đến 23h cùng ngày mới kết thúc. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều hộ dân chưa chịu di dời, chưa nhận tiền hỗ trợ giải phóng mặt bằng làm chậm trễ tiến độ thi công phần còn lại của đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Trên đây là tin kết bản bản tin thị trường Tây Hồ. Hiện nay, Công ty Bất động sản Sen Vàng đang triển khai dịch vụ Tư vấn phát triển dự án cho Chủ đầu tư Bất động sản, vui lòng liên hệ hotline 0948484859 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Cập nhật bản tin các thị trường khác: https://www.youtube.com/watch?v=aNgoY8PpRPE&feature=youtu.be