Bản tin Kinh tế – Chính trị – Bất động sản Tây Hồ Tháng 9/2021

Bản tin Kinh tế – Chính trị – Bất động sản Tây Hồ tháng 9 là bản tin được thực hiện bởi Kênh đầu tư Sen Vàng. Và để bắt đầu, hãy cùng Bất động sản Sen Vàng điểm lại những tin chính nổi bật trong tháng 9/2021 vừa qua tại thị trường Tây Hồ.

I. Điểm tin Kinh tế – xã hội Tây Hồ

1. 207 suất quà nghĩa tình đến với công nhân môi trường quận Tây Hồ

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, việc thu dọn rác thải sinh hoạt vẫn được các công nhân vệ sinh môi trường duy trì hàng ngày, không để rác thải tồn đọng tại đường phố, khu dân cư. Tuy không phải lực lượng tuyến đầu chống dịch nhưng những công nhân môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường độc hại, với người dân ở các khu cách ly, phong tỏa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nhận thấy sự vất vả của lực lượng này, các cán bộ Hội LHPN quận Tây Hồ đã trực tiếp xuống tận nơi làm việc để thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm, chia sẻ khó khăn và trao quà tới tận tay công nhân.

Dịp này, Hội đã trao tặng 207 suất quà gồm các nhu yếu phầm thiết yếu, mỗi suất trị giá 250 nghìn đồng để động viên tinh thần, giúp công nhân môi trường yên tâm làm việc.

2. LĐLĐ quận Tây Hồ tiếp tục tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cụ thể, LĐLĐ (Liên đoàn Lao động) quận đã tổ chức 3 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” để kịp thời hỗ trợ 748 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch; hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng.

Cùng với đó, LĐLĐ quận đã công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận thông tin cần hỗ trợ từ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để có phương án hỗ trợ; phối hợp với các đơn vị liên quan vận động chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê trọ cho người lao động; tham mưu, phối hợp với chính quyền, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của quận trong việc đảm bảo tiếp nhận, điều phối hàng hóa cho nhân dân và người lao động trên địa bàn với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

3. Tây Hồ quyết tâm giữ vững “vùng xanh”

Tính đến thời điểm ngày 14-9, toàn quận đã tiêm được 4.500 liều vaccine. Tổng tích luỹ 14 đợt tiêm gần 140.000 trường hợp/122.740 trường hợp đủ điều kiện trên 18 tuổi, đạt 109%. Công tác xét nghiệm được triển khai bài bản, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch, kết quả tổng số mẫu cộng đồng 92.881/80.090 mẫu xét nghiệm (đạt 116% chỉ tiêu).

Lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết, tính đến thời điểm này, quận đã thành lập 267 “vùng xanh” an toàn và 267 điểm trực chốt. Cùng với đó, đã có trên 99% hộ gia đình, cá nhân tại các phường hoàn thành ký cam kết thực hiện quy định “vùng xanh” an toàn với việc lồng ghép thực hiện mô hình “Gia đình an toàn Covid-19” cam kết ở trong nhà, không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, “ai ở đâu, ở đó”…

II. Điểm tin quy hoạch – BĐS

1. Siêu dự án Sông Hồng City sau 27 năm vẫn “dậm chân tại chỗ”

Trong thông tin trả lời thắc mắc cử tri mới đây, UBND TP. Hà Nội đã nhận định việc siêu dự án Sông Hồng City bị treo từ năm 1994 đến nay có nhiều nguyên nhân, trong đó nhấn mạnh vào sự thay đổi quy định pháp luật nhà nước về quy hoạch đê điều, quy hoạch thoát lũ, quy hoạch phân khu qua các thời kỳ.

Cụ thể, về chủ quan, trong giai đoạn từ năm 1997-2001, do ảnh hưởng và tác động của khủng hoảng kinh tế khu vực Châu Á, thị trường bất động sản suy thoái, nhà đầu tư gặp khó khăn tài chính dẫn đến dự án bị ngừng triển khai.

Về nguyên nhân khách quan, dự án bị ngừng triển khai do có sự thay đổi pháp luật Đê điều và chưa phê duyệt quy hoạch phân khu hai bên bờ Sông Hồng.

2. Những khu đất sắp thu hồi để mở đường ở quận Tây Hồ, Hà Nội (phần 3)

Nhiều khu đất sắp thu hồi để mở đường ở quận Tây Hồ, Hà Nội đáng chú ý.

  • Khu đất nối phố Nhật Chiêu – Lạc Long Quân với diện tích khoảng 3.525,042 m2, dài khoảng 240 m.
  • Khu đất thuộc phường Phú Thượng, chạy song song đường nối cầu Nhật Tân – Thăng Long với diện tích khoảng 60.925,282 m2, dài khoảng 3 km.
  • Khu đất từ đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài đến Võ Chí Công với diện tích khoảng 26.572,078 m2, dài khoảng 670 m.