Ngành cử nhân Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản, Khoa Địa lý – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Từ năm 2020 -2021, trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức bắt đầu tuyển sinh chương trình cử nhân Quản lí Phát triển Đô thị và Bất động sản. Ngành học mới này sẽ hứa hẹn vô cùng hấp dẫn và thiết thực với nhu cầu xã hội hiện nay.

 

Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ tại các đô thị lớn, tạo hiệu ứng thúc đẩy đô thị hóa nhanh lan tỏa diện rộng. Sự gia tăng dân số đã kéo theo các khu đô thị mới được hình thành phát triển, tăng không gian xây dựng, các dịch vụ và tiện ích, các vấn đề môi trường, việc làm,… Bên cạnh đó là sự bùng nổ của lĩnh vực bất động sản – lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm và chú ý của mọi thành phần trong xã hội.

 

Tuy nhiên quá trình đô thị hóa diễn ra quá “nhanh” và “nóng” nên tồn tại khá nhiều bất cập từ công tác quản lý, xây dựng chiến lược lẫn tư duy tiếp cận vấn đề còn theo hướng đơn ngành.

 

Nguồn nhân lực trong lĩnh vực này được đánh giá là vừa yếu và thiếu. Tình trạng thiếu hụt diễn ra ở tất cả các khâu, từ các cơ quan quản lý đến các chuyên gia, các chuyên gia kinh doanh, định giá, môi giới,..

 

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng thiếu hụt là do thị trường bất động sản và đô thị phát triển quá nhanh so với sự phát triển của công tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, trường Đại học Khoa học tự nhiên nhận thấy sự ra đời của chương trình Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản là hết sức cần thiết.

Hiện tại cũng có một số trường đào tạo về chuyên ngành Quản lí Phát triển đô thị và Bất động sản, tuy nhiên các đơn vị này mới giảng dạy 2 lĩnh vực này một cách độc lập và riêng rẽ. Đây cũng là ngành học có tính chất liên ngành đặt trong bối cảnh xu thế phát triển đô thị thông minh( Smart city) kết hợp với thị trường bất động sản với cách tiếp cận mới.

 

Tại khoa Địa lý, trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2 lĩnh vực này sẽ được giảng dạy song hành trong mối quan hệ tương hỗ, không tách rời, cụ thể:

– Quản lí Phát triển đô thị: tổng hợp nhiều nội dung như Quản lý tài nguyên môi trường và đô thị, Quy hoạch đô thị, Công nghệ quản lí đô thị thông minh,…

– Bất động sản: bao gồm các vấn đề chính sách pháp luật đất đai và bất động sản; phân tích thị trường bất động sản, phát triển bất động sản qua các hoạt động kinh doanh, dịch vụ bất động sản, định giá, marketing, đầu tư, môi giới bất động sản, quản lý thị trường bất động sản, …

 

Sen Vàng đi đầu trong việc hợp tác cùng Khoa Địa Lý, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội

 

Sen Vàng Kết nối với doanh nghiệp trong đào tạo và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên

 

Sáng ngày 06/08/2020, Tại Khoa Địa Lý, Đại học Khoa học tự nhiên đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo khoa Địa Lý, Câu lạc bộ Bất động sản Công nghệ RealTech Vietnam, Captial House Group, Tập đoàn Hanaka và Công ty Dịch vụ Bất động sản Sen Vàng với sự tham gia của lãnh đạo Khoa, đại diện Tập đoàn Hanaka anh Mẫn Ngọc Hồng Đức và chị Mẫn Ngọc Trung Hoa, ông Phụng Trọng Hiệp – Giám đốc IT Capital House Group, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – CEO Công ty Dịch vụ Bất động sản Sen Vàng.

 

Sen Vàng Kết nối với doanh nghiệp trong đào tạo và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên

 

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo Khoa đã giới thiệu về Khoa Địa lý, các chương trình cử nhân đang đào tạo và đặc biệt là chương trình đào tạo Cử nhân chuyên ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản – chuyên ngành mới của sẽ được đưa vào giảng dạy năm học 2020 – 2021 . Đồng thời, các bên và lãnh đạo Khoa đã bàn bạc và thảo luận về những cơ hội hợp tác giữa Khoa Địa Lý, Đại học Khoa học tự nhiên và Câu lạc bộ Bất động sản Công nghệ RealTech Vietnam, Captial House Group, Tập đoàn Hanaka và Công ty Dịch vụ Bất động sản Sen Vàng. Các bên mong muốn sẽ có nhiều các cuộc giao lưu, kết nối và hợp tác hơn nữa trong tương lai để cùng nhau phát triển và tiến bộ trong thời gian sắp tới.