Liệu đầu tư bất động sản có phải một trò chơi quá phức tạp và khắc nghiệt, chỉ dành cho những người giàu có?

Hiện nay, kinh doanh bất động sản là sự lựa chọn của hầu hết những ai có mong muốn kiếm tiền sinh lời. Tuy nhiên, có thể đầu tư bất động sản từ tay trắng hay không? Vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Câu trả lời chắc chắn là có nhưng tất cả đều phải có kiến thức và kỹ năng thì mới có được thành công.

Có một số cách có thể giúp bạn đầu tư từ vốn 0 đồng hoặc chưa đủ vốn như vay ngân hàng, bạn bè hoặc người thân. Để làm được điều này, bạn cần phải suy xét đến tỷ lệ vay với giá trị bất động sản để tránh rủi ro và cân nhắc theo từng thương vụ đầu tư.

  1. Đầu tư bất động sản bằng cách tăng thu nhập, tăng tích lũy và đầu tư

Khi bạn không có vốn bạn phải  tìm cách tăng thu nhập của bạn. Sau đó bạn phải tăng tích lũy. Khi bạn đã tích lũy được số  vốn cần thiết hãy đầu tư thật thông minh để kiếm lợi nhuận.

Bạn cần phải biết cách đầu tư an toàn để bảo vệ tiền bạc của bạn.

Quá trình tích lũy – đầu tư như vậy liên tục lặp lại. Bạn cần tập trung cao độ cho từng thương vụ đầu tư làm sao lợi nhuận thu về cao nhất. Do đặc điểm khả năng thu lời cao của bất động sản, bạn rất nhanh chóng tích lũy được nhiều tiền bạc.

Và đến khi đó khó khăn về huy động sống không phải là vấn đề nữa. Lúc này bạn cần sử dụng vốn thông minh và hiệu quả, làm cho đồng tiền của bạn phát huy hết công suất, liên tục đem lợi nhuận về

Xem thêm: Bất động sản dành cho giới “siêu giàu” hút khách

2. Đầu tư lướt sóng

Để đầu tư lướt sóng nhà đầu tư phải có kiến thức và kỹ năng về bất động sản rất sâu, đồng thời nắm được thông tin thị trường rất tốt và am hiểu về dự án. Khi đầu tư theo phương thức này cần lựa chọn dự án nóng. Bạn chỉ cần bỏ ra số vốn rất nhỏ ban đầu để đặt cọc bất động sản. Sau đó, do tính thanh khoản rất cao nên bạn dễ dàng sang nhượng lại cho người có nhu cầu để kiếm lời

Xem thêm: Từ thị trường bất động sản, nghĩ về người giàu Việt Nam

 

3. Đầu tư bất động sản bằng cách môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản cũng là lĩnh vực kinh doanh bất động sản không cần vốn. Nếu trước khi bạn đầu tư, bạn đã trải qua một thời gian làm môi giới thì bạn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm và rất dễ thành công trong quá trình đầu tư bất động sản sau này.

Xem thêm: 7 yếu tố làm tăng giá trị bất động sản

4. Kinh doanh theo mô hình “Thuê – cho thuê”

Do lượng cầu lớn và sẽ tăng theo thời theo thời gian nên nhu cầu tìm thuê các khu nhà được Quản lý tốt, giá cả hợp lý ngày càng nhiều. Trong khi đó, lượng cung cho phân khúc này hiện vẫn còn khá ít.

Xem thêm: Đầu tư bất động sản: Đâu là thời điểm “vàng” để đầu tư?

Kết luận

Suy cho cùng, bất động sản vẫn là một lĩnh vực đầu tư thu hút những ai muốn sinh lời nhanh chóng, phù hợp với nhiều người dù chẳng có đồng vốn nào trong tay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công khi không trang bị đủ kiến thức và kinh nghiệm. nếu muốn dấn thân vào lĩnh vực này với mức vốn 0 đông bạn cân phải lựa chọn phân khúc đầu tư hợp lý, biết cách huy động vốn và quay vòng vốn để tái đầu tư thu lợi nhuận cao.

Bùi Mai