Tiềm năng phát triển BĐS Tây Ninh

Nằm ở vị trí tiếp giáp với các địa phương có nền kinh tế phát triển nhanh, năng động, Tây Ninh được xem là một tỉnh giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tây Ninh là thị trường có vị thế và tiềm năng rất lớn nhưng chưa nhiều người đầu tư vào, là một “đại dương xanh” đầu tư nhiều người chưa biết đến. Sau đây, hãy cùng Sen Vàng Group tìm hiểu để có cái nhìn tổng quan về tỉnh Tây Ninh trước khi quyết định đầu tư vào thị trường nhiều tiềm năng này.

Tỉnh Tây Ninh nhìn từ trên cao. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Tổng quan về Tỉnh Tây Ninh

Vị Trí Và Đặc Điểm Địa Lý Của Tây Ninh

Là một tỉnh thuộc Đông Nam Bộ, cách thành phố Hồ Chí Minh 99km, Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa TP. Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Do vậy, đây là đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hoá, dịch vụ, du lịch, thương mại giữa các nước trong tiểu vùng sông Mê Kông, và là một vị trí chiến lược về quốc phòng an ninh.

Bản đồ hành chính tỉnh Tây Ninh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Nhìn từ bản đồ hành chính, có thể thấy tỉnh Tây Ninh:

+ Phía Đông giáp tỉnh Bình Phước, tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh

+ Phía Tây và phía Bắc giáp Vương quốc Campuchia

+ Phía Nam giáp tỉnh Long An.

Tây Ninh cũng là vùng có địa hình chuyển tiếp từ cao nguyên Nam Trung Bộ xuống đồng bằng sông Cửu Long, đất đai tương đối bằng phẳng. Vì vậy, địa hình vừa mang đặc điểm của một cao nguyên, vừa có dáng dấp, sắc thái của vùng đồng bằng. Địa chất công trình, tính cơ lý của đất tốt khiến cho việc xây dựng nền móng ít tốn kém, rất thuận lợi phát triển nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch và cơ sở hạ tầng.

Tổng quan khí hậu tỉnh Tây Ninh. Nguồn: senvangdata.com

Khí hậu Tây Ninh tương đối ôn hòa, chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Tây Ninh nằm sâu trong lục địa, có địa hình cao núp sau dãy Trường Sơn do vậy ít chịu ảnh hưởng của bão lũ và những yếu tố bất lợi khác. Nhờ vậy, khí hậu Tây Ninh rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp đa dạng, đặc biệt là các loại cây công nghiệp, ăn quả, dược liệu và chăn nuôi gia súc gia cầm trên quy mô lớn. 

Dân số

Dân số Tây Ninh ở mức khá thấp (1,178.3 nghìn người), đứng thứ 4/6 so với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ. Mật độ dân số thấp, đạt 292 người/km2, đứng thứ 5/6 trong các tỉnh trong quy hoạch vùng. 

Dân cư của tỉnh phân bố không đều, tập trung chủ yếu ở TP. Tây Ninh, TX. Hòa Thành và huyện Gò Dầu. Trong đó, TX. Hòa Thành là nơi có mật độ dân cư cao nhất, đạt 1,671.7 người/km2

Tây Ninh là tỉnh đa dân tộc và đa tôn giáo. Với hơn 69% dân số trong tỉnh có tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có 5 tôn giáo chính gồm Cao Đài, Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo Islam; hơn 14.000 đồng bào dân tộc thiểu số có tôn giáo… việc tu học, hành đạo và các hoạt động khác của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh luôn được thực hiện theo quy định của pháp luật và thuần phong mỹ tục, truyền thống của dân tộc mình. 

Tình hình dân tộc và vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh (Số liệu năm 2019). Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Dân số thành thị của Tây Ninh chỉ đạt 381.1 nghìn người (32.24% dân số), ở mức thấp, đứng thứ 5/6 trong các tỉnh vùng Đông Nam Bộ. Dân cư nông thôn chiếm tỷ lệ lớn gấp 2 lần tỷ lệ dân cư thành thị.

Số người lao động trên 15 tuổi của Tây Ninh ở mức thấp so với các tỉnh quy hoạch vùng. Tỷ lệ lao động trên 15 tuổi qua đào tạo ở mức thấp, thấp nhất so với các tỉnh trong vùng.

Năm 2020, Tây Ninh có tỷ suất xuất cư là 6.5‰, đứng thứ nhất trong các tỉnh được so sánh. Tuy nhiên, tỷ suất xuất cư vẫn ở mức trung bình, cho thấy Tây Ninh cơ bản vẫn thu hút được lao động.

Tỷ lệ tăng dân số của Tây Ninh là 0.57‰ năm 2020, thấp nhất trong vùng, mức độ gia tăng dân số tự nhiên ở mức rất thấp so với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.

Tổng quan dân số và tỉ lệ xuất-nhập cư của Tỉnh Tây Ninh. Nguồn: senvangdata.com

Kinh tế

Theo bảng xếp hạng, điểm số PCI năm 2022, Tây Ninh đạt 62,31 điểm, xếp hạng 55/63 tỉnh, thành phố (năm 2020, Tây Ninh đạt 64,16 điểm, xếp hạng 24/63 thuộc nhóm khá; năm 2021 đạt 63,9 điểm, xếp hạng 37/63 thuộc nhóm trung bình). Một số điểm thành phần của tỉnh đạt thấp như: đào tạo lao động (4,17 điểm), chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (5,82 điểm), cạnh tranh bình đẳng (5,79 điểm). Một số điểm thành phần đạt khá cao như: thiết chế pháp lý và an ninh trật tự (7,44 điểm), chi phí thời gian (7,07 điểm), tiếp cận đất đai (6,95 điểm), gia nhập thị trường (6,95 điểm).

So với các tỉnh, thành phố trong khu vực Đông Nam Bộ, Tây Ninh xếp nhóm cuối bảng, đáng quan tâm mức điểm này thấp hơn nhiều so với mức trung bình cả nước (mức điểm trung vị PCI 2022 cả nước là 65,22 điểm). Ngoài ra, qua thống kê kết quả 5 năm gần đây cho thấy thứ hạng của Tây Ninh đã liên tục bị giảm dần qua các năm, từ nhóm “Tốt” xuống nhóm “Khá” rồi xuống nhóm “Trung bình” và hiện tại thuộc nhóm 10 địa phương có điểm số thấp nhất.

Bảng xếp hạng PCI theo thời gian của Tây Ninh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch hợp lý, theo hướng tích cực phù hợp với xu thế chung của cả nước và phát huy được lợi thế so sánh về vị trí địa lý và tiềm năng của tỉnh. Kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng mạnh công nghiệp – xây dựng, giảm nhẹ dịch vụ và giảm nông – lâm – thủy sản.

Cơ cấu kinh tế tỉnh Tây Ninh năm 2021. Nguồn: senvangdata.com

Năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng trưởng cao 9,56%, giá trị tăng thêm (VA) các khu vực kinh tế  đều tăng và có mức đóng góp vào tăng trưởng chung GRDP như: khu vực nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 2,70%, đóng góp 0,68 điểm % vào mức tăng trưởng chung; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 15,02%, đóng góp 5,87 điểm %; khu vực dịch vụ tăng  9,61%, đóng góp 2,92 điểm %; các khoản thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng 1,70%  so cùng kỳ, cũng đóng góp 0,09 điểm % vào mức tăng trưởng chung.

So các tỉnh thành trong cả nước, Tây Ninh có tốc độ tăng trưởng GRDP xếp thứ 16/63 tỉnh, thành phố cả nước. So với các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Ninh có tốc độ tăng trưởng xếp thứ 1/8 tỉnh thành. Xét về quy mô GRDP, Tây Ninh có quy mô GRDP xếp thứ 28/63 cả nước và xếp thứ 7/8 tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Tây Ninh năm 2022. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

6 tháng đầu năm 2023, tổng thu NSNN trên địa bàn đạt hơn 5.781 tỷ đồng, đạt 52,6% dự toán, giảm 1,9% so với cùng kỳ. Trong đó thu nội địa đạt hơn 5.078 tỷ đồng, đạt 52,9% dự toán, tăng 0,1% cùng kỳ; thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu đạt hơn 703 tỷ đồng, đạt 50,2% dự toán, giảm 14,4% cùng kỳ. 7/9 huyện, thị xã, thành phố có số thu đạt trên 50% dự toán. Về cơ bản, mức thu này vượt tiến độ.
Tuy nhiên, có 6/15 khoản thu dưới 50% so với dự toán, gồm: Thu từ doanh nghiệp nhà nước đạt 30,9%; thu từ khu vực ngoài quốc doanh đạt 40,6%; thuế bảo vệ môi trường đạt 41%; thu tiền thuê đất đạt 23,0%; thu hoa lợi công sản, quỹ đất công ích… tại xã đạt 45,9%; thu cổ tức và lợi nhuận sau thuế đạt 30%.

Thành phố Tây Ninh là địa phương đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù địa phương tập trung quyết liệt nhưng công tác thu NSNN vẫn còn những hạn chế nhất định, mức thu còn đạt dưới 50% dự toán.

Trong những năm gần đây, du lịch văn hóa Tây Ninh từng bước phát triển. Lượng khách du lịch đến Tây Ninh tăng liên tiếp. Mỗi năm, ngành du lịch của tỉnh đón từ 2.2 đến 2.7 triệu khách du lịch trong nước và nước ngoài, doanh thu từ du lịch tăng trưởng hơn 10%/năm. Tổng doanh thu của ngành du lịch Tây Ninh có được chủ yếu đến từ các loại hình du lịch tâm linh tại khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, Tòa thánh Cao Đài,… vào các dịp lễ hội đầu năm. Tuy nhiên, du lịch Tây Ninh còn nhiều bất cập và hạn chế, chưa xứng với tiềm năng và yêu cầu phát triển.

Các điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh du khách không thể bỏ qua. Nguồn: senvangdata.com

Tình hình BĐS hiện tại ở Tây Ninh

Tính đến tháng 9 năm 2023, tình hình bất động sản (BĐS) tại Tây Ninh đang có những chuyển biến tích cực, với nhiều dự án mới được triển khai và giá BĐS có xu hướng tăng.

Thị trường BĐS Tây Ninh đang phát triển mạnh mẽ

Tây Ninh là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển BĐS. Nơi đây có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong tam giác phát triển kinh tế TP. HCM – Bình Dương – Đồng Nai, có hệ thống giao thông kết nối thuận tiện với các tỉnh thành lân cận. Bên cạnh đó, Tây Ninh còn có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, thu hút đông đảo lao động và chuyên gia đến sinh sống và làm việc.

Nhờ những lợi thế đó, thị trường BĐS Tây Ninh đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều dự án mới được triển khai, đặc biệt là phân khúc đất nền và nhà phố. Theo thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh, trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh có 27 dự án BĐS được cấp phép, với tổng diện tích 1.354 ha.

Theo nhiều khách hàng đánh giá, đất nền tại đây có ưu điểm như giá hợp lý, hội tụ các giá trị văn hóa, phong thủy nên được người mua ưa chuộng. Đồng thời, khu vực này đang ở thời kỳ đầu phát triển, 5-10 năm tới sẽ là giai đoạn tăng tốc, nên dư địa tăng trưởng còn nhiều.

Giá đất còn thấp so với tiềm năng của Tỉnh.

Hiện giá đất nền tại Tây Ninh tương đối thấp chỉ từ 3-5tr/m2, chỉ từ 500 triệu là đã có thể sở hữu ngay một lô đất Tây Ninh.

So với Bình Dương, Long An, Đồng Nai…là các khu vực đã và đang phát triển, giá đất đã tăng nhiều từ 20-40tr/m2, do đó biên lợi nhuận sẽ bị thu hẹp hơn so với đất tại thị trường mới nổi như Tây Ninh.

Bên cạnh đó, với nhiều người mua như công nhân, người lao động, các bạn trẻ…có khả năng tài chính khá hạn chế, thì bất động sản Tây Ninh là lựa chọn đáng cân nhắc để tối ưu vốn với mục tiêu vừa ở, vừa để dành tăng giá trung và dài hạn.

Cùng với sự phát triển của thị trường, giá BĐS Tây Ninh cũng có xu hướng tăng. Theo khảo sát của các sàn giao dịch BĐS, giá đất nền tại các khu vực trung tâm như TP. Tây Ninh, huyện Gò Dầu, huyện Châu Thành hiện dao động từ 3 – 12 triệu đồng/m2. Giá nhà phố cũng tăng khoảng 10 – 20% so với năm 2022, dao động từ 2 – 5 tỷ đồng/căn.

Bảng Giá Chi Tiết Áp Dụng Trên Địa Bàn Thành phố Tây Ninh (2021-2024). Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Tiềm năng lớn từ nhiều khu công nghiệp

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng mạnh trong những năm gần đây, chứng tỏ sự hấp thụ vốn đầu tư vào hoạt động sản xuất công nghiệp nói chung và tại các khu công nghiệp nói riêng đang đạt được những kết quả tốt. Đây được xem là một chỉ dấu cho những thành công bước đầu trong việc tiến đến mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá năm 2030 của Tây Ninh.

Danh sách các khu công nghiệp tỉnh Tây Ninh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Hiện tại, tỉnh Tây Ninh có 6 khu công nghiệp nằm trong quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích đất tự nhiên là 3.969 hecta, diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê là 2.540 hecta. Diện tích đã cho thuê 1.516,60 hecta, đạt tỷ lệ lấp đầy gần 60%.

Tính đến nay, các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã thu hút 362 dự án đầu tư nước ngoài và trong nước với tổng số vốn đăng ký đầu tư 7.486,11 triệu USD và trên 18.500 tỷ đồng, tạo việc làm 130.500 lao động trong và ngoài tỉnh.

Ưu thế khu công nghiệp tại Tây Ninh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Tiềm năng lớn từ việc phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông – kết nối

Tiềm năng về phát triển cơ sở hạ tầng ở tỉnh Tây Ninh dẫn đến tiềm năng phát triển bất động sản ở đây qua một số tác động sau:

Tăng kết nối giao thông: Việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông sẽ giúp Tây Ninh kết nối thuận tiện hơn với các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là TP. HCM. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Sự phát triển kinh tế – xã hội sẽ kéo theo nhu cầu về nhà ở, bất động sản tăng cao.

Cụ thể,  Cao tốc TP. HCM – Mộc Bài là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Tây Ninh. Khi dự án này hoàn thành, sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. HCM đến Tây Ninh chỉ còn khoảng 1 giờ 30 phút. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, giao thương giữa hai địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Tây Ninh. Sự phát triển kinh tế – xã hội sẽ kéo theo nhu cầu về nhà ở, bất động sản tại Tây Ninh tăng cao.

Sơ đồ Cao tốc Mộc Bài – Thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Tăng giá trị bất động sản: Khi cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển, giá trị bất động sản tại khu vực đó cũng sẽ tăng lên. Điều này là do bất động sản có vị trí thuận lợi, kết nối giao thông tốt sẽ có giá trị cao hơn. Cụ thể, Khu đô thị Bella Vista nằm gần khu công nghiệp Phước Đông, thu hút đông đảo lao động và chuyên gia đến sinh sống và làm việc. Khi dự án này hoàn thành, giá trị bất động sản tại khu vực này dự kiến sẽ tăng cao.

Bella Vista City là dự án khu đô thị đẹp nhất từ trước đến nay. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Thu hút đầu tư: Cơ sở hạ tầng phát triển sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đến Tây Ninh. Sự đầu tư của các nhà đầu tư sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, từ đó kéo theo nhu cầu về bất động sản tăng cao. Đặc biệt, Công ty CP Vingroup đã đầu tư xây dựng khu đô thị VinHomes Tây Ninh. Dự án này đã thu hút nhiều nhà đầu tư đến Tây Ninh, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Sự đầu tư của Vingroup đã góp phần gia tăng nhu cầu về bất động sản tại Tây Ninh.

Một số dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm tại Tây Ninh đang được triển khai như:

Cao tốc TP. HCM – Mộc Bài: Dự án có tổng chiều dài 50,5 km, đi qua địa phận TP. HCM, Bình Dương, Tây Ninh và kết nối với Campuchia. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Hầm chui tại nút giao thông An Sương: Dự án có tổng chiều dài 1,2 km, kết nối giữa QL22 và QL1A. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Hầm chui An Sương chính thức thông xe. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây: Dự án có tổng chiều dài 1,7km, kết nối giữa huyện Gò Dầu và huyện Trảng Bàng. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Dự án cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Tiềm năng phát triển kinh tế cửa khẩu & công nghiệp logistics

Tây Ninh hiện có 3 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam. Trong đó, Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam, là nhân tố chính của Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Tháng 10/2021 vừa qua, Tây Ninh đã công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án cảng cạn Mộc Bài. Dự án xây dựng cảng cạn trong giai đoạn 1 với diện tích 5 ha; và trung tâm logistics trong giai đoạn 2 với diện tích 11,5 ha. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ triển khai chuỗi dịch vụ logistic của tỉnh, làm “hậu cứ” cho các cảng biển ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Tây Ninh: Công bố quy hoạch chi tiết trung tâm logistics, cảng cạn ICD rộng 259 ha. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Trước đó, năm 2020, Tây Ninh cũng đã công bố Quy hoạch dự án Trung tâm Logistics, cảng cạn ICD và Cảng tổng hợp tại xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng. Tổng mức đầu tư dự kiến trên 2.914 tỷ đồng.

Trong tương lai, Tây Ninh hứa hẹn là đầu mối quan trọng trung chuyển và kết nối hàng hóa từ các nước ASEAN đến các tỉnh thành trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh logistics, phát triển kinh tế xã hội địa phương, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động; thúc đẩy phát triển công nghiệp của vùng Đông Nam Bộ.

Du lịch Tây Ninh đang phát triển mạnh

Du lịch sẽ được phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Tây Ninh vào năm 2030, với đóng góp trên 7% GRDP của tỉnh.

Tiềm năng du lịch của Tây Ninh được thể hiện qua một số đặc điểm sau:

Đa dạng về loại hình du lịch: Tây Ninh có nhiều loại hình du lịch, bao gồm du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch khám phá,…

Có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – văn hóa: Tây Ninh có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, khu du lịch Sun World BaDen Mountain,… Bên cạnh đó, tỉnh còn có nhiều di tích lịch sử – văn hóa, như chùa Bà Đen, đền thờ Nguyễn Huệ,…

Thu hút đông đảo du khách: Tây Ninh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Năm 2022, Tây Ninh đón hơn 10 triệu lượt du khách, tăng 20% so với năm 2021.

Tiềm năng du lịch của Tây Ninh là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Khi du lịch phát triển, nhu cầu về nhà ở, bất động sản phục vụ du lịch sẽ tăng cao, từ đó tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản.

Tổng quan du lịch tại Tây Ninh. Nguồn: senvangdata.com

Dưới đây là một số phân tích cụ thể về tiềm năng du lịch của Tây Ninh và tác động đến thị trường bất động sản:

Tăng nhu cầu về nhà ở, bất động sản phục vụ du lịch: Khi du lịch phát triển, nhu cầu về nhà ở, bất động sản phục vụ du lịch sẽ tăng cao, bao gồm các loại hình như:

Nhà ở cho khách du lịch: Các loại hình nhà ở cho khách du lịch như khách sạn, resort, homestay,… sẽ được đầu tư xây dựng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách.

Bất động sản thương mại dịch vụ phục vụ du lịch: Các loại hình bất động sản thương mại dịch vụ phục vụ du lịch như nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, cửa hàng mua sắm,… cũng sẽ được đầu tư xây dựng nhiều hơn để phục vụ nhu cầu ăn uống, mua sắm của du khách.

Tăng giá trị bất động sản tại các khu vực du lịch: Các khu vực du lịch thường có giá trị bất động sản cao hơn các khu vực khác. Khi du lịch phát triển, giá trị bất động sản tại các khu vực này sẽ tiếp tục tăng cao, tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản.

Trong thời gian tới, với sự đầu tư phát triển du lịch của tỉnh, nhu cầu về nhà ở, bất động sản phục vụ du lịch tại Tây Ninh sẽ tiếp tục tăng cao. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản để tìm kiếm các cơ hội đầu tư sinh lời.

Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Vào BĐS Tây Ninh

Tiềm năng sinh lời cao: Thị trường bất động sản Tây Ninh đang có sự phát triển mạnh mẽ, với giá bất động sản tăng cao. Theo khảo sát của các sàn giao dịch BĐS, giá đất nền tại các khu vực trung tâm như TP. Tây Ninh, huyện Gò Dầu, huyện Châu Thành hiện dao động từ 3 – 12 triệu đồng/m2. Giá nhà phố cũng tăng khoảng 10 – 20% so với năm 2022, dao động từ 2 – 5 tỷ đồng/căn. Điều này mang lại cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư.

Tính thanh khoản tốt: bất động sản Tây Ninh có tính thanh khoản tốt, dễ dàng mua bán, chuyển nhượng. Điều này là do Tây Ninh là một tỉnh có cơ sở hạ tầng phát triển, chính trị – xã hội ổn định.

Sự an toàn và ổn định: Tây Ninh là một tỉnh có cơ sở hạ tầng phát triển, chính trị – xã hội ổn định. Điều này mang lại sự an toàn và ổn định cho các nhà đầu tư. Tây Ninh hội tụ đầy đủ các yếu tố để chuyển mình trở thành tổ hợp công nghiệp – thương mại – dịch vụ du lịch nhờ quy hoạch phát triển đồng bộ với TP.HCM cùng sự góp mặt của những ông lớn trong ngành. Thị trường bất động sản Tây Ninh tỏa sức nóng hơn bao giờ hết, đích thực xứng danh là “yếu tố” để khai thác ngay tại thời điểm năm 2022.

Tiềm năng phát triển du lịch: Tây Ninh có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – văn hóa, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch. Điều này mang lại cơ hội phát triển cho các loại hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, Tây Ninh còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho thị trường bất động sản, như: chính sách ưu đãi về thuế, tín dụng,… Các chính sách này sẽ giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả đầu tư.

10 lý do nên đầu tư vào BĐS tỉnh Tây Ninh 2022. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Trên đây là những thông tin tổng quan về “Tiềm năng phát triển BĐS Tây Ninh” do Sen Vàng Group cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên giúp chủ đầu tư, nhà đầu tư và doanh nghiệp bất động sản có cái nhìn tổng quan về “Tiềm năng phát triển BĐS Tây Ninh“. Ngoài ra để xem thêm các bài viết về vùng Đông Nam Bộ, anh chị, bạn đọc có thể truy cập trang web https://senvangdata.com.vn/. 

Trên đây là những thông tin tổng quan về “Tiềm năng phát triển BĐS Tây Ninh” do Sen Vàng Group cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên giúp chủ đầu tư, nhà đầu tư và doanh nghiệp bất động sản có cái nhìn tổng quan về “Tiềm năng phát triển BĐS Tây Ninh“. Ngoài ra để xem thêm các bài viết về vùng Đông Nam Bộ, anh chị, bạn đọc có thể truy cập trang web https://senvangdata.com.vn/. 

report-img

Xem thêm nội dung các bài viết liên quan R&D chính: 

R&D bất động sản: Điều cần biết để tối ưu hóa danh mục đầu tư

Xem thêm báo cáo thị trường các tỉnh, thành vùng ĐNB:

Báo cáo nghiên cứu thị trường Tỉnh Tây Ninh

Xem thêm các video phân tích của chuyên gia Nguyễn Thị Bích Ngọc về phát triển dự án tại: Kênh đầu tư Sen Vàng

Khóa học R&D bạn không nên bỏ qua: 

Khóa học R&D nghiên cứu và phát triển bất động sản

Nguồn tổng hợp: Sen Vàng Group – BTV Trần Thị Quỳnh Trang

Thông tin liên hệ:

Website: https://senvangdata.com/

Hotline: 0948.48.4859