TOP 10 khu công nghiệp lớn tại miền Trung

Miền Trung là một trong ba vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam, có nhiều tiềm năng kinh tế lớn và nhiều ngành công nghiệp trọng điểm như công nghiệp năng lượng, chế biến, sản xuất hàng tiêu dùng. Hãy cùng Sen Vàng Group tìm hiểu về TOP 10 khu công nghiệp lớn tại miền Trung và đánh giá sự phát triển, tiềm năng, cơ hội đầu tư, thách thức và giải pháp khắc phục. Xu hướng phát triển của khu công nghiệp tại Miền Trung bao gồm tăng trưởng về số lượng và quy mô, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng cường liên kết vùng và tiềm năng cho các ngành công nghiệp cụ thể như công nghiệp năng lượng, chế biến, sản xuất hàng tiêu dùng và công nghiệp công nghệ cao.

Miền Trung – Vị trí chiến lược

Miền Trung là một vị trí chiến lược ở Việt Nam. Nằm ở trung tâm đất nước, Miền Trung có vai trò quan trọng trong việc kết nối các vùng miền của Việt Nam.

Vị trí địa lý của miền Trung trên bản đồ Việt Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Địa hình Miền Trung gồm các dãy núi và các thung lũng sông, cùng với các bờ biển dài. Do đó, Miền Trung có thể phát triển các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, chế biến thủy sản, du lịch và nông nghiệp.

Ngoài ra, Miền Trung cũng nằm trên tuyến đường sắt và đường bộ quan trọng, giúp kết nối miền Bắc và miền Nam. Miền Trung cũng có các cảng biển quan trọng như Đà Nẵng và Cam Ranh, tạo điều kiện thuận lợi cho xuất nhập khẩu hàng hóa.

Vì vậy, Miền Trung được coi là một vị trí chiến lược quan trọng, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế và địa chính trị của Việt Nam.

Sự phát triển của khu công nghiệp tại Miền Trung

Khu công nghiệp (KCN) là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở miền Trung. KCN ở miền trung đã có sự phát triển nhanh chóng, cả về số lượng và quy mô trong những năm qua.

Tăng trưởng kinh tế vùng kinh tế trọng điểm miền Trung giai đoạn 2011-2020. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Tính đến năm 2023, đã có 260 KCN, tổng diện tích hơn 10.000 ha, thu hút hơn 100.000 doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho hơn 1 triệu lao động.

Danh sách Top 10 Khu công nghiệp lớn tại Miền Trung

1. Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo – Quảng Trị

Khu kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo có tổng diện tích 15.804 ha, nhưng chỉ có một phần diện tích được quy hoạch phát triển công nghiệp, với tổng diện tích khoảng 2.500 ha. Do đó, Khu kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo không nằm trong Top 10 khu công nghiệp lớn tại miền Trung.

Tuy nhiên, Khu kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo có nhiều tiềm năng để phát triển thành một khu kinh tế trọng điểm của miền Trung. Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây, gần với các cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Cửa khẩu Đensavẳn, Khu kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo có thể phát triển các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản.

Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo – Quảng Trị. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Trong những năm qua, Khu kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo đã thu hút được một số dự án đầu tư lớn, trong đó có dự án Khu công nghiệp Lao Bảo với tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng, dự án Khu đô thị thương mại – dịch vụ Lao Bảo với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.

Với sự đầu tư phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, Khu kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo sẽ trở thành một khu kinh tế trọng điểm của miền Trung, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Trị phát triển nhanh và bền vững.

Từ thời điểm thành lập tới năm tới Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo được áp dụng các chính sách ưu đãi đặc thù mà chưa có điều kiện áp dụng tới các nơi khác trên cả nước về mọi mặt như Ưu đãi thuế tại địa bàn vùng sâu, vùng xa; Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp; Ưu đãi thuế thu nhập cá nhân; Ưu đãi thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt; Ưu đãi về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Ưu đãi về Tín dụng; Chuyển lỗ trong kinh doanh; Ưu đãi về đất đai, nhà ở. Có thể nói Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo là một trong các khu vực đầu tiên và duy nhất được hưởng đầy đủ, trọn vẹn các ưu đãi đầu tư ở mức độ cao nhất tại Việt Nam. 

2. Khu công nghiệp Becamex Bình Định (Bình Định) 

Khu công nghiệp Becamex Bình Định (Bình Định) có tổng diện tích 1.000 ha, nằm ở khu 7 Khu kinh tế Nhơn Hội, thuộc xã Cam Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Khu công nghiệp này được thành lập năm 2020, là dự án hợp tác giữa hai tỉnh Bình Dương và Bình Định, do Tổng Công ty Becamex IDC (Bình Dương) và VSIP Group thực hiện.

Quy hoạch Khu công nghiệp Becamex Bình Định. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Khu công nghiệp Becamex Bình Định có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên trục Bắc – Nam, gần với các cảng biển Quốc tế Quy Nhơn, sân bay Phù Cát và các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 19C, đường sắt Bắc – Nam và tuyến tỉnh lộ ĐT638. Khu công nghiệp này được quy hoạch phát triển các ngành công nghiệp chủ yếu như:

+ Chế biến, chế tạo: sản xuất điện tử, sản xuất máy móc thiết bị, sản xuất hàng tiêu dùng…

+ Hóa chất, vật liệu xây dựng: sản xuất xi măng, sản xuất phân bón, sản xuất vật liệu xây dựng…

+ Năng lượng: sản xuất điện, sản xuất khí đốt…

Tính đến tháng 9 năm 2023, Khu công nghiệp Becamex Bình Định đã thu hút được 10 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1 tỷ USD.

Với quy mô lớn và vị trí địa lý thuận lợi, Khu công nghiệp Becamex Bình Định có tiềm năng phát triển thành một khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Định và khu vực miền Trung.

3. Khu công nghiệp Tam Thăng (Quảng Nam) 

Khu công nghiệp Tam Thăng (Quảng Nam) có tổng diện tích 800 ha, nằm ở xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Khu công nghiệp này được thành lập năm 2004, là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Quảng Nam.

Phối cảnh Khu công nghiệp Tam Thăng 2 – Tỉnh Quảng Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Khu công nghiệp Tam Thăng có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên trục Bắc – Nam, gần với các cảng biển Chu Lai, sân bay Chu Lai và các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam và tuyến tỉnh lộ ĐT 615. Khu công nghiệp này được quy hoạch phát triển các ngành công nghiệp chủ yếu như:

  • Chế biến, chế tạo: sản xuất điện tử, sản xuất máy móc thiết bị, sản xuất hàng tiêu dùng…
  • Hóa chất, vật liệu xây dựng: sản xuất xi măng, sản xuất phân bón, sản xuất vật liệu xây dựng…
  • Năng lượng: sản xuất điện, sản xuất khí đốt…

Tính đến tháng 9 năm 2023, Khu công nghiệp Tam Thăng đã thu hút được 24 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 545 triệu USD, đã giải quyết việc làm cho hơn 13.500 lao động.

Với quy mô lớn và vị trí địa lý thuận lợi, Khu công nghiệp Tam Thăng có tiềm năng phát triển thành một khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung.

Khu công nghiệp Tam Thăng đang được mở rộng thêm 242 ha, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Khu công nghiệp mở rộng này sẽ được quy hoạch phát triển các ngành công nghiệp chủ yếu như công nghệ cao, điện tử, công nghiệp phụ trợ và logistics.

4. Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (Quảng Nam) 

Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (Quảng Nam) là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại miền Trung Việt Nam, với tổng diện tích 1.000 ha. Khu công nghiệp này nằm ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km. 

Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc tỉnh Quảng Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc được thành lập năm 2004, là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Quảng Nam. 

Tính đến tháng 9 năm 2023, Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc đã thu hút được hơn 100 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 10 tỷ USD, đã giải quyết việc làm cho hơn 30.000 lao động.

5. Khu công nghiệp Phú Tài (Bình Định) 

Khu công nghiệp Phú Tài (Bình Định) là một khu công nghiệp nằm ở xã Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Khu công nghiệp này có tổng diện tích 600 ha, được thành lập năm 1998.

Vị trí thuận lợi: Khu công nghiệp Phú Tài nằm ở xã Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km. Khu công nghiệp này nằm trên trục Bắc – Nam, gần với cảng biển Quy Nhơn, sân bay Phù Cát và các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam và tuyến tỉnh lộ ĐT 639. Vị trí thuận lợi này giúp Khu công nghiệp Phú Tài dễ dàng kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm của cả nước và khu vực.

Quy mô lớn: Khu công nghiệp Phú Tài có tổng diện tích 600 ha, là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại miền Trung. Quy mô lớn này giúp Khu công nghiệp Phú Tài có thể thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Đầu tư đồng bộ: Khu công nghiệp Phú Tài được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế hiện đại, đảm bảo lưu thông thuận tiện cho các phương tiện. Hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải được đầu tư đầy đủ, đảm bảo hoạt động sản xuất của các nhà máy.

Ngoài ra, Khu công nghiệp Phú Tài còn có một số lợi thế khác như nguồn lao động dồi dào, chi phí nhân công thấp, chính sách ưu đãi của tỉnh Bình Định đối với các nhà đầu tư. Những yếu tố này đã góp phần thu hút nhiều dự án đầu tư lớn đến với Khu công nghiệp Phú Tài.

Tính đến tháng 9 năm 2023, Khu công nghiệp Phú Tài đã thu hút được 30 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 1,3 tỷ USD. Các dự án này hoạt động trong các lĩnh vực như điện tử, công nghiệp nặng, vật liệu xây dựng,… đã giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lao động.

Cụ thể, Khu công nghiệp Phú Tài có những lợi thế sau so với các khu công nghiệp khác tại miền Trung:

Vị trí thuận lợi: Khu công nghiệp Phú Tài nằm gần với cảng biển Quy Nhơn, sân bay Phù Cát và các tuyến giao thông huyết mạch, giúp các doanh nghiệp dễ dàng kết nối với thị trường trong và ngoài nước.

Quy mô lớn: Khu công nghiệp Phú Tài có tổng diện tích 600 ha, đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp lớn.

Đầu tư đồng bộ: Khu công nghiệp Phú Tài được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Nguồn lao động dồi dào: Tỉnh Bình Định có nguồn lao động dồi dào, chi phí nhân công thấp, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Chính sách ưu đãi: Tỉnh Bình Định có nhiều chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư và kinh doanh.

Những lợi thế này đã giúp Khu công nghiệp Phú Tài thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, trở thành một khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Bình Định và khu vực miền Trung.

6. Khu công nghiệp Bắc Chu Lai (Quảng Nam) 

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai (Quảng Nam) là một khu công nghiệp nằm ở xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Khu công nghiệp này có tổng diện tích 500ha, được thành lập năm 2004.

Tính đến tháng 9 năm 2023, Khu công nghiệp Bắc Chu Lai đã thu hút được 31 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 30.903 tỷ đồng, đã giải quyết việc làm cho hơn 6.803 lao động.

Quy hoạch Khu công nghiệp Bắc Chu Lai. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai là một khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Quảng Nam, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Khu công nghiệp này đã thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Nam.

Khu công nghiệp Bắc Chu Lai nằm trong top 10 khu công nghiệp tại miền Trung là do một số lý do sau:

Vị trí thuận lợi: Khu công nghiệp Bắc Chu Lai nằm ở xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 30km và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 90 km. Khu công nghiệp này nằm trên trục Bắc – Nam, gần với cảng biển Chu Lai, sân bay Chu Lai và các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam và tuyến tỉnh lộ ĐT 615. Vị trí thuận lợi này giúp Khu công nghiệp Bắc Chu Lai dễ dàng kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm của cả nước và khu vực.

Quy mô lớn: Khu công nghiệp Bắc Chu Lai có tổng diện tích 500 ha, là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại miền Trung. Quy mô lớn này giúp Khu công nghiệp Bắc Chu Lai có thể thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Đầu tư đồng bộ: Khu công nghiệp Bắc Chu Lai được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế hiện đại, đảm bảo lưu thông thuận tiện cho các phương tiện. Hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải được đầu tư đầy đủ, đảm bảo hoạt động sản xuất của các nhà máy.

Ngoài ra, Khu công nghiệp Bắc Chu Lai còn có một số lợi thế khác như nguồn lao động dồi dào, chi phí nhân công thấp, chính sách ưu đãi của tỉnh Quảng Nam đối với các nhà đầu tư. Những yếu tố này đã góp phần thu hút nhiều dự án đầu tư lớn đến với Khu công nghiệp Bắc Chu Lai.

So sánh với Khu công nghiệp Tam Thăng, Khu công nghiệp Bắc Chu Lai có quy mô nhỏ hơn nhưng vẫn là một khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Quảng Nam. Cả hai khu công nghiệp đều có vị trí thuận lợi, được đầu tư đồng bộ và hiện đại, thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

7. Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới (Quảng Bình) 

Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới (Quảng Bình) là một khu công nghiệp nằm ở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khu công nghiệp này có tổng diện tích 400 ha, được thành lập năm 2009.

Tính đến tháng 9 năm 2023, Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới đã thu hút được 19 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 1.500 tỷ đồng, đã giải quyết việc làm cho hơn 3.000 lao động.

Lợi ích về vị trí tiện ích của Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới – Quảng Bình. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới là một khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Quảng Bình, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Khu công nghiệp này đã thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Nhìn chung, Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới là một khu công nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển. Với sự đầu tư đồng bộ và hiện đại, Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới sẽ trở thành một khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Quảng Bình và khu vực miền Trung.

So với Khu công nghiệp Tam Thăng và Khu công nghiệp Bắc Chu Lai, Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới có quy mô nhỏ hơn nhưng vẫn là một khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Quảng Bình. Cả ba khu công nghiệp đều có vị trí thuận lợi, được đầu tư đồng bộ và hiện đại, thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

8. Khu công nghiệp Tam Hiệp (Quảng Nam) 

Khu công nghiệp Tam Hiệp (Quảng Nam) là một khu công nghiệp nằm ở xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Khu công nghiệp này có tổng diện tích 300 ha, được thành lập năm 2004.

Tính đến tháng 9 năm 2023, Khu công nghiệp Tam Hiệp đã thu hút được 12 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 1.000 tỷ đồng, đã giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động.

Khu công nghiệp Tam Hiệp là một khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Quảng Nam, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Khu công nghiệp này đã thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Khu công nghiệp Tam Hiệp là một khu công nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển. Với sự đầu tư đồng bộ và hiện đại, Khu công nghiệp Tam Hiệp sẽ trở thành một khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung.

Hình ảnh thực tế tại Khu công nghiệp Tam Hiệp – Quảng Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

So với Khu công nghiệp Tam Thăng và Khu công nghiệp Bắc Chu Lai, Khu công nghiệp Tam Hiệp có quy mô nhỏ hơn nhưng vẫn là một khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Quảng Nam. Cả ba khu công nghiệp đều có vị trí thuận lợi, được đầu tư đồng bộ và hiện đại, thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

9. Khu công nghiệp Nhơn Hòa (Bình Định) 

Khu công nghiệp Nhơn Hòa (Bình Định) là một khu công nghiệp nằm ở xã Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Khu công nghiệp này có tổng diện tích 300 ha, được thành lập năm 2007.

Tính đến tháng 9 năm 2023, Khu công nghiệp Nhơn Hòa đã thu hút được 23 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 2.000 tỷ đồng, đã giải quyết việc làm cho hơn 4.000 lao động.

Quy hoạch khu công nghiệp Nhơn Hòa (Bình Định). Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Khu công nghiệp Nhơn Hòa là một khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Bình Định, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Khu công nghiệp này đã thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Khu công nghiệp Nhơn Hòa lọt top 10 khu công nghiệp lớn nhất miền Trung vì những lý do sau:

Vị trí thuận lợi: Khu công nghiệp Nhơn Hòa nằm ở vị trí thuận lợi, gần thành phố Quy Nhơn, là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh Bình Định. Khu công nghiệp này cũng nằm gần các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam, sân bay Phù Cát. Điều này giúp các doanh nghiệp dễ dàng kết nối với thị trường trong và ngoài nước.

Quy mô lớn: Khu công nghiệp Nhơn Hòa có quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp lớn.

Được đầu tư đồng bộ, hiện đại: Khu công nghiệp Nhơn Hòa được đầu tư đồng bộ, hiện đại về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Điều này giúp các doanh nghiệp dễ dàng triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn: Khu công nghiệp Nhơn Hòa đã thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này góp phần tạo ra nhiều việc làm cho người lao động và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bình Định.

10. Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi – Quảng Ngãi

Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi được thiết kế bởi nhà tư vấn từ Singapore tọa lạc tại phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi, liền kề trục đường giao thông huyết mạch quốc lộ 1A và quốc lộ 24B. Khu đô thị VSIP là vị trí lý tưởng để các cư dân cùng gia đình sống, làm việc và vui chơi.

Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi nằm tại xã Tịnh Phong và Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, thuộc Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi được khởi công xây dựng từ năm 2013. Dự án có diện tích quy hoạch 1.700ha, trong đó Khu Công nghiệp là 1.143ha và Khu đô thị dịch vụ là 554 ha.

Vị trí địa lý của Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi – Quảng Ngãi. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Khoảng cách Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi tới: 

Trung tâm Thành phố Đà Nẵng 136km, 

Trung tâm thành Phố Quảng Ngãi 13km

Cảng Đà nẵng 138 km

Cảng Tịnh Hòa Quảng Ngãi 13,9 km 

Sân Bay Quốc tế Đà Nẵng 135 km 

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi

Hệ thống giao thông: Trục đường Trung tâm trong Khu công nghiệp được quy hoạch rộng lên tới 56m cho từ 4 đến 6 làn xe; các trục đường chính trong Khu công nghiệp rộng 23m với 2 làn xe; hệ thống đèn chiếu sáng được lập dọc các trục đường

Hệ thống điện: lấy từ hệ thống điện lưới quốc gia qua lưới điện 110KV và 22KV đưa tới trạm biến áp 63MVA nội khu, và được đưa tới từng trạm biến áp của các nhà máy, trong khu công nghiệp

Hệ thống nước sạch: KCN được xây dựng hệ thống nhà máy cung cấp nước sạch với công suất thiết kế 45.000m3 /ngày đêm (giai đoạn 1 là 5.000m3/day)

Xử lý nước thải: KCN Được đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải đạt chuẩn của Bộ tài nguyên môi trường với công suất thiết kế 60.000m3/day (công suất pha 1 là 6.000m3 / ngày đêm)

Hệ thống cứu hỏa: hệ thống phòng cháy, chữa cháy đạt tiêu chuẩn quốc gia, các trụ cứu hỏa được bố trí dọc theo trục đường Khu công nghiệp (khoảng 100-120m/trụ) đảm bảo phòng cháy chữa cháy khi gặp sự cố

Hệ thống thông tin liên lạc: hệ thống thông tin liên lạc hiện đại cung cấp đầy đủ dịch vụ bưu chính viễn thông. Với tổng đài số liên lạc lên tới 1.200 số.

Trên đây là những thông tin tổng quan về “TOP 10 Khu công nghiệp lớn tại Miền Trung” do Sen Vàng Group cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên giúp chủ đầu tư, nhà đầu tư và doanh nghiệp bất động sản có cái nhìn tổng quan về “TOP 10 Khu công nghiệp lớn tại Miền Trung“. Ngoài ra để xem thêm các bài viết về vùng, tỉnh thành trên cả nước, anh chị, bạn đọc có thể truy cập trang web: https://senvangdata.com.vn/. 

Xem thêm nội dung các bài viết liên quan phát triển dự án chính: 

Hành vi người tiêu dùng thay đổi sau đại dịch Covid – Tiền đề cho sự phát triển Marketing xanh

Xem thêm báo cáo thị trường các tỉnh, thành trên cả nước

Báo cáo nghiên cứu thị trường Tỉnh Ninh Bình

Khóa học R&D bạn không nên bỏ qua: 

Khóa học R&D nghiên cứu và phát triển bất động sản

Các tài liệu Miễn phí và Có phí do Sen Vàng Group xuất bản hàng tháng

Nguồn tổng hợp: Sen Vàng Group – BTV Trần Thị Quỳnh Trang

Thông tin liên hệ:

Website: https://senvangdata.com/

Hotline: 0948.48.4859