TOP 10 QUEEN BEE ” ONG CHÚA” đang triển khai khu công nghiệp tại Việt Nam

Queen Bee, trong ngữ cảnh kinh tế Việt Nam, đề cập đến những nhà đầu tư lớn, thường là các tập đoàn quốc tế có tầm ảnh hưởng lớn trong việc phát triển khu công nghiệp (KCN) và kinh tế cả nước. Những tập đoàn này thường đầu tư mạnh mẽ vào các dự án công nghiệp quy mô lớn, sử dụng công nghệ tiên tiến, và có mạng lưới kinh doanh toàn cầu. Trong bài viết này, hãy cùng Sen Vàng Group tìm hiểu về Top 10 “Queen Bee” đang triển khai khu công nghiệp tại Việt Nam.

Vị trí và ảnh hưởng của Queen Bee đang triển khai khu công nghiệp trong xã hội Việt Nam

Trong nền kinh tế Việt Nam, “Queen Bee” đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo việc làm. Những nhà đầu tư này thường đầu tư vào các ngành công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao và giá trị gia tăng lớn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trong nước.

Ngoài ra, Queen Bee còn có tác động tích cực đến sự phát triển của các doanh nghiệp SME. Những nhà đầu tư này thường tạo ra thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm và dịch vụ của SME, giúp các doanh nghiệp này nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

Số liệu dự án FDI, GDP của Việt Nam, số lượng KCN và tổng diện tích

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến hết tháng 8 năm 2023, Việt Nam đã thu hút được hơn 150.000 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 420 tỷ USD. Trong đó, các dự án FDI từ các nhà đầu tư lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp đa quốc gia, chiếm tỷ trọng ngày càng cao. Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt gần 18,15 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ, vốn FDI giải ngân đạt khoảng 13,1 tỷ USD, tăng 1,3% so với cùng kỳ.

Tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 8 tháng đầu năm 2023 (tỷ USD). Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, GDP của Việt Nam trong năm 2022 đạt 373,8 tỷ USD, tăng 6,42% so với năm 2021. Trong đó, đóng góp của khu vực FDI vào GDP đạt 26,1%.

Top 10 địa phương có vốn FDI đăng ký cấp mới cao nhất Quý I/2022. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản có số vốn đăng ký chiếm 74,4% tổng vốn cấp mới. Cụ thể, Singapore có 16 dự án với vốn 34,5 triệu USD chiếm 33,7%. Hàn Quốc 15 dự án, vốn 24,2 triệu USD chiếm 23,6% và Nhật Bản 16 dự án, vốn 17,5 triệu USD chiếm 17,1%.

Trên thực tế, TP. HCM đóng góp hơn 22% GDP cả nước, gần 27% tổng thu ngân sách quốc gia. Do vậy, sự hồi phục kinh tế thành phố có ý nghĩa rất lớn vào tăng trưởng chung của cả nền kinh tế.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, tính đến hết tháng 8 năm 2023, Việt Nam có 338 khu công nghiệp đang hoạt động, với tổng diện tích hơn 100.000 ha. Trong đó, các khu công nghiệp do các nhà đầu tư lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp đa quốc gia, đầu tư chiếm tỷ trọng lớn.

Bản đồ Tập Trung Các Khu Công Nghiệp Trọng Yếu Việt Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Queen Bee đang đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Những nhà đầu tư này góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp SME. Để phát huy vai trò của Queen Bee, cần tiếp tục tạo môi trường đầu tư thuận lợi, hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai dự án hiệu quả.

Top 10 Queen Bee đang đầu tư vào Khu Công Nghiệp tại Việt Nam

1. Samsung

Samsung là một trong những nhà đầu tư lớn và có uy tín nhất tại Việt Nam. Tính đến hết tháng 8 năm 2023, Samsung đã có 17 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 18,3 tỷ USD. Các dự án này tập trung tại các khu công nghiệp ở các tỉnh thành như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng,…

4 nhà máy Samsung Electronics tại Việt Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Các dự án của Samsung tại Việt Nam chủ yếu sản xuất các sản phẩm điện tử, công nghệ thông tin, thiết bị gia dụng, đồ dùng gia đình,… Các sản phẩm này được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới, bao gồm châu Á, châu Âu, châu Mỹ,…

Khu công nghiệp Samsung tại Yên Phong – Bắc Ninh. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Sự ảnh hưởng của Samsung đến nền kinh tế Việt Nam

Tạo ra nhiều việc làm: Các dự án của Samsung tại Việt Nam đã tạo ra hàng triệu việc làm cho người lao động Việt Nam. Tính đến hết năm 2022, Samsung Việt Nam đã tạo ra hơn 150.000 việc làm trực tiếp và hơn 2 triệu việc làm gián tiếp.

20 năm “đổ bộ” vào Việt Nam, Samsung đã làm những gì?. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Đóng góp lớn vào xuất khẩu: Các sản phẩm của Samsung được sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt 74,8 tỷ USD, chiếm 19,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

4 nhà máy Samsung Việt Nam tạo ra 2,2 tỷ USD lợi nhuận, tăng trưởng 24,3% trong nửa đầu năm 2021. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ: Các dự án của Samsung tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ và nâng cao trình độ quản lý của doanh nghiệp Việt Nam. Samsung đã đầu tư xây dựng các trung tâm đào tạo kỹ thuật, cung cấp các khóa đào tạo cho người lao động Việt Nam.

Sự ảnh hưởng của Samsung đến lĩnh vực phát triển khu công nghiệp

Samsung là một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam. Các dự án của Samsung tại Việt Nam tập trung tại các khu công nghiệp ở các tỉnh thành như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng,… Các dự án này đã góp phần thúc đẩy phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư khác.

Sự ảnh hưởng của Samsung đến nền kinh tế và lĩnh vực phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam là rất lớn. Samsung đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

2. Foxconn – Đài Loan

Foxconn là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 14,8 tỷ USD. Các dự án của Foxconn tại Việt Nam chủ yếu tập trung vào lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin, thiết bị gia dụng, đồ dùng gia đình,… Các dự án này đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Khu công nghiệp Foxconn tại Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Foxconn là một tập đoàn đa quốc gia của Đài Loan, chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử, công nghệ thông tin, thiết bị gia dụng, đồ dùng gia đình,… Foxconn là nhà cung cấp linh kiện và sản phẩm điện tử lớn nhất thế giới, với khách hàng là các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Apple, Microsoft, Sony,…

Tổng vốn đầu tư của các DN điện tử vào Việt Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Foxconn đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 2007. Tính đến hết năm 2022, Foxconn đã có 14 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 14,8 tỷ USD. Các dự án của Foxconn tại Việt Nam tập trung tại các khu công nghiệp ở các tỉnh thành như Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Phòng,…

Các dự án của Foxconn tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Cụ thể, các dự án của Foxconn đã:

+ Tạo ra hàng triệu việc làm cho người lao động Việt Nam. Tính đến hết năm 2022, Foxconn Việt Nam đã tạo ra hơn 100.000 việc làm trực tiếp và hơn 1 triệu việc làm gián tiếp.

+ Đóng góp lớn vào xuất khẩu: Các sản phẩm của Foxconn được sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu của Foxconn Việt Nam đạt 50,6 tỷ USD, chiếm 13,7% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

+ Thúc đẩy chuyển giao công nghệ: Các dự án của Foxconn tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ và nâng cao trình độ quản lý của doanh nghiệp Việt Nam. Foxconn đã đầu tư xây dựng các trung tâm đào tạo kỹ thuật, cung cấp các khóa đào tạo cho người lao động Việt Nam.

Sự ảnh hưởng của Foxconn đến Việt Nam là rất lớn. Foxconn là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

3. Intel – Mỹ

Intel là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 7,9 tỷ USD. Các dự án của Intel tại Việt Nam chủ yếu tập trung vào lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn, một trong những ngành công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao và giá trị gia tăng lớn nhất thế giới.

Intel tại Việt Nam qua các con số. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Intel là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, chuyên sản xuất các sản phẩm chip bán dẫn, như CPU, GPU, RAM,… Intel là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, với thị phần toàn cầu chiếm khoảng 70%.

Intel đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 2006. Tính đến hết năm 2022, Intel đã có 5 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 7,9 tỷ USD. Các dự án của Intel tại Việt Nam tập trung tại các khu công nghiệp ở các tỉnh thành như Đồng Nai, Bình Dương,…

Kết quả kinh doanh của Intel Products tại Việt Nam từ 2014 – 2019. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Các dự án của Intel tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Cụ thể, các dự án của Intel đã:

+ Tạo ra hàng nghìn việc làm cho người lao động Việt Nam. Tính đến hết năm 2022, Intel Việt Nam đã tạo ra hơn 10.000 việc làm trực tiếp và hơn 100.000 việc làm gián tiếp.

+ Đóng góp lớn vào xuất khẩu: Các sản phẩm của Intel được sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu của Intel Việt Nam đạt 3,6 tỷ USD, chiếm 1,1% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

+ Thúc đẩy chuyển giao công nghệ: Các dự án của Intel tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ và nâng cao trình độ quản lý của doanh nghiệp Việt Nam. Intel đã đầu tư xây dựng các trung tâm đào tạo kỹ thuật, cung cấp các khóa đào tạo cho người lao động Việt Nam.

Sự ảnh hưởng của Intel đến Việt Nam là rất lớn. Intel là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

4. Panasonic – Nhật Bản

Panasonic là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử, điện gia dụng, thiết bị gia dụng, thiết bị viễn thông, thiết bị y tế, thiết bị công nghiệp,… Panasonic là một trong những công ty lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm hơn 80 tỷ USD.

Panasonic chiếm vị trí số 1 thị phần Máy giặt cửa trên tại Việt Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Trong những năm tiếp theo, Panasonic tiếp tục phát triển các sản phẩm mới và mở rộng phạm vi kinh doanh. Các sản phẩm của Panasonic đã trở thành tiêu chuẩn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm điện tử tiêu dùng, điện gia dụng và thiết bị công nghiệp.

Panasonic đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 1991. Tính đến hết năm 2022, Panasonic đã có 12 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD. Các dự án của Panasonic tại Việt Nam tập trung tại các khu công nghiệp ở các tỉnh thành như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng,…

Các dự án của Panasonic tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Cụ thể, các dự án của Panasonic đã:

+ Tạo ra hàng nghìn việc làm cho người lao động Việt Nam. Tính đến hết năm 2022, Panasonic Việt Nam đã tạo ra hơn 15.000 việc làm trực tiếp và hơn 50.000 việc làm gián tiếp.

+ Đóng góp lớn vào xuất khẩu: Các sản phẩm của Panasonic được sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu của Panasonic Việt Nam đạt 3,2 tỷ USD, chiếm 1,0% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

+ Thúc đẩy chuyển giao công nghệ: Các dự án của Panasonic tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ và nâng cao trình độ quản lý của doanh nghiệp Việt Nam. Panasonic đã đầu tư xây dựng các trung tâm đào tạo kỹ thuật, cung cấp các khóa đào tạo cho người lao động Việt Nam.

5. Toyota Nhật Bản

Toyota là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, chuyên sản xuất ô tô, xe buýt, xe tải, động cơ và các sản phẩm liên quan. Toyota là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm hơn 300 tỷ USD.

Toyota đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 1995. Tính đến hết năm 2022, Toyota đã có 6 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 1,5 tỷ USD. Các dự án của Toyota tại Việt Nam tập trung tại các khu công nghiệp ở các tỉnh thành như Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nghệ An,…

Ô tô tiêu thụ tại Việt Nam đạt kỷ lục trong năm 2022, Toyota bán chạy nhất. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Các dự án của Toyota tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Cụ thể, các dự án của Toyota đã:

+ Tạo ra hàng nghìn việc làm cho người lao động Việt Nam. Tính đến hết năm 2022, Toyota Việt Nam đã tạo ra hơn 10.000 việc làm trực tiếp và hơn 50.000 việc làm gián tiếp.

+ Đóng góp lớn vào xuất khẩu: Các sản phẩm của Toyota được sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu của Toyota Việt Nam đạt 3,5 tỷ USD, chiếm 1,1% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

+ Thúc đẩy chuyển giao công nghệ: Các dự án của Toyota tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ và nâng cao trình độ quản lý của doanh nghiệp Việt Nam. Toyota đã đầu tư xây dựng các trung tâm đào tạo kỹ thuật, cung cấp các khóa đào tạo cho người lao động Việt Nam.

Sự ảnh hưởng của Toyota đến Việt Nam là rất lớn. Toyota là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Khu công nghiệp Toyota tại Việt Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

6. Sumitomo – Nhật Bản

Được thành lập vào năm 1615 bởi Sumitomo Masatomo, Sumitomo là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, sản xuất, bán lẻ, xây dựng và dịch vụ. Đây là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm hơn 400 tỷ USD.

Bảo Việt – Sumitomo Life là thương vụ đầu tư và M&A tiêu biểu Việt Nam 2019-2020. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Sumitomo đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 1993. Tính đến hết năm 2022, Sumitomo đã có 26 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ USD. Các dự án của Sumitomo tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực tài chính, sản xuất và bán lẻ.

Các dự án của Sumitomo tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Cụ thể, các dự án của Sumitomo đã:

+ Tạo ra hàng nghìn việc làm cho người lao động Việt Nam. Tính đến hết năm 2022, Sumitomo Việt Nam đã tạo ra hơn 30.000 việc làm trực tiếp và hơn 100.000 việc làm gián tiếp.

+ Đóng góp lớn vào xuất khẩu: Các sản phẩm của Sumitomo được sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu của Sumitomo Việt Nam đạt 4,5 tỷ USD, chiếm 1,2% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

+ Thúc đẩy chuyển giao công nghệ: Các dự án của Sumitomo tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ và nâng cao trình độ quản lý của doanh nghiệp Việt Nam. Sumitomo đã đầu tư xây dựng các trung tâm đào tạo kỹ thuật, cung cấp các khóa đào tạo cho người lao động Việt Nam.

Ảnh hưởng của Sumitomo đến Việt Nam

Sự ảnh hưởng của Sumitomo đến Việt Nam là rất lớn. Sumitomo là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

7. LG – Hàn Quốc

LG là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc, chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng, điện tử gia dụng, thiết bị viễn thông, thiết bị công nghiệp,… LG là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm hơn 70 tỷ USD.

LG đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 1995. Tính đến hết năm 2022, LG đã có 16 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD. Các dự án của LG tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực điện tử tiêu dùng và điện tử gia dụng.

Doanh thu năm 2021 của nhóm công ty LG tại Việt Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Các dự án của LG tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Cụ thể, các dự án của LG đã:

+ Tạo ra hàng nghìn việc làm cho người lao động Việt Nam. Tính đến hết năm 2022, LG Việt Nam đã tạo ra hơn 30.000 việc làm trực tiếp và hơn 100.000 việc làm gián tiếp.

+ Đóng góp lớn vào xuất khẩu: Các sản phẩm của LG được sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu của LG Việt Nam đạt 4,5 tỷ USD, chiếm 1,2% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

+ Thúc đẩy chuyển giao công nghệ: Các dự án của LG tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ và nâng cao trình độ quản lý của doanh nghiệp Việt Nam. LG đã đầu tư xây dựng các trung tâm đào tạo kỹ thuật, cung cấp các khóa đào tạo cho người lao động Việt Nam.

Sự ảnh hưởng của LG đến Việt Nam là rất lớn. LG là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Khu công nghiệp LG tại Hải Phòng. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

8. Canon – Nhật Bản

Canon là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, chuyên sản xuất các sản phẩm và dịch vụ máy ảnh, máy in, thiết bị văn phòng, thiết bị quang học và thiết bị y tế. Canon là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm hơn 40 tỷ USD.

Canon đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 1996. Tính đến hết năm 2022, Canon đã có 9 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Các dự án của Canon tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực sản xuất máy ảnh, máy in và thiết bị văn phòng.

Doanh thu một số doanh nghiệp Nhật Bản lớn đang hoạt động tại Việt Nam trong đó có Canon. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Các dự án của Canon tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Cụ thể, các dự án của Canon đã:

+ Tạo ra hàng nghìn việc làm cho người lao động Việt Nam. Tính đến hết năm 2022, Canon Việt Nam đã tạo ra hơn 10.000 việc làm trực tiếp và hơn 50.000 việc làm gián tiếp.

+ Đóng góp lớn vào xuất khẩu: Các sản phẩm của Canon được sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu của Canon Việt Nam đạt 2,5 tỷ USD, chiếm 0,8% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Sự ảnh hưởng của Canon đến Việt Nam là rất lớn. Canon là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

9. Bridgestone – Nhật Bản

Bridgestone là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, chuyên sản xuất lốp xe, cao su và các sản phẩm liên quan. Bridgestone là nhà sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm hơn 35 tỷ USD.

Bridgestone đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 1997. Tính đến hết năm 2022, Bridgestone đã có 10 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD. Các dự án của Bridgestone tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực sản xuất lốp xe và dịch vụ lốp xe.

Dự án nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Các dự án của Bridgestone tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Cụ thể, các dự án của Bridgestone đã:

+ Tạo ra hàng nghìn việc làm cho người lao động Việt Nam. Tính đến hết năm 2022, Bridgestone Việt Nam đã tạo ra hơn 15.000 việc làm trực tiếp và hơn 50.000 việc làm gián tiếp.

+ Đóng góp lớn vào xuất khẩu: Các sản phẩm của Bridgestone được sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu của Bridgestone Việt Nam đạt 3,5 tỷ USD, chiếm 1,1% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Sự ảnh hưởng của Bridgestone đến Việt Nam là rất lớn. Bridgestone là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

10. Mitsubishi – Nhật Bản

Mitsubishi là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, chuyên sản xuất ô tô, thiết bị điện tử, máy móc công nghiệp và các sản phẩm liên quan. Mitsubishi là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm hơn 40 tỷ USD.

Mitsubishi đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 1995. Tính đến hết năm 2022, Mitsubishi đã có 10 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Các dự án của Mitsubishi tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực sản xuất ô tô, thiết bị điện tử và máy móc công nghiệp.

Mitsubishi lên ngôi vương doanh số tại Việt Nam. Nguồn: Sen Vàng tổng hợp

Các dự án của Mitsubishi tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Cụ thể, các dự án của Mitsubishi đã:

+ Tạo ra hàng nghìn việc làm cho người lao động Việt Nam. Tính đến hết năm 2022, Mitsubishi Việt Nam đã tạo ra hơn 10.000 việc làm trực tiếp và hơn 50.000 việc làm gián tiếp.

+ Đóng góp lớn vào xuất khẩu: Các sản phẩm của Mitsubishi được sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu của Mitsubishi Việt Nam đạt 2,5 tỷ USD, chiếm 0,8% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Sự ảnh hưởng của Mitsubishi đến Việt Nam là rất lớn. Mitsubishi là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Trên đây là những thông tin tổng quan về “TOP 10  QUEEN BEE ” ONG CHÚA” đang triển khai khu công nghiệp tại Việt Nam” do Sen Vàng Group cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên giúp chủ đầu tư, nhà đầu tư và doanh nghiệp bất động sản có cái nhìn tổng quan về “TOP 10  QUEEN BEE ” ONG CHÚA” đang triển khai khu công nghiệp tại Việt Nam“. Ngoài ra để xem thêm các bài viết về vùng, tỉnh thành trên cả nước, anh chị, bạn đọc có thể truy cập trang web: https://senvangdata.com.vn/. 

Xem thêm nội dung các bài viết liên quan phát triển dự án chính: 

Hành vi người tiêu dùng thay đổi sau đại dịch Covid – Tiền đề cho sự phát triển Marketing xanh

Xem thêm báo cáo thị trường các tỉnh, thành trên cả nước

Báo cáo nghiên cứu thị trường Tỉnh Bắc Giang

Khóa học R&D bạn không nên bỏ qua: 

Khóa học R&D nghiên cứu và phát triển bất động sản

Các tài liệu Miễn phí và Có phí do Sen Vàng Group xuất bản hàng tháng

Nguồn tổng hợp: Sen Vàng Group – BTV Trần Thị Quỳnh Trang

Thông tin liên hệ:

Website: https://senvangdata.com/

Hotline: 0948.48.4859