3 yếu tố để Tây Hồ được giới địa ốc chọn phát triển dự án hạng sang

Quận Tây Hồ vài năm gần đây được giới địa ốc chọn để phát triển những dự án hạng sang. Lý do là bởi nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố như vị trí tốt, hạ tầng giao thông hiện đại, môi trường sống trong lành và cư dân văn minh.

 

Vị trí “đất thiêng rồng ngậm ngọc”

 

Quận Tây Hồ sở hữu “địa thế vàng” của khu vực, nằm ở phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội. Về địa hình tương đối bằng phẳng, có chiều hướng thấp dần từ bắc xuống đến nam. 

 

Theo Nghị định số 69/CP ngày 28 tháng 10 năm 1995 của Chính phủ Việt Nam, quận Tây Hồ được thành lập từ các phần của quận Ba Đình và huyện Từ Liêm với diện tích lên đến 24,0km2 và được xác định là trung tâm dịch vụ – du lịch – văn hóa, vùng có cảnh quan thiên nhiên của Hà Nội.

 

Vị trí địa lý quận Tây Hồ

 

Trên cơ sở tách 3 phường thuộc quận Ba Đình là Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ và chuyển 5 xã Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La, Phú Thượng thuộc huyện Từ Liêm lên phường để quận Tây Hồ có 8 phường như ngày nay.

 

Ngoài ra, 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc giáp ranh với Long Biên, Từ Liêm, Ba Đình và Đông Anh. Tính đến 1/4/2019, tổng dân số của cả quận là 160.495 người, mật độ dân số là 6.685 người/km2. Trong đó nam là 78.463 người, chiếm 48,9%; nữ là 82,032 người và chiếm 51,1%.

 

Đây là một trong những lý do để Tây Hồ được giới địa ốc chọn là nơi tập trung phát triển những dự án hạng sang.

 

Môi trường sống trong lành và nhiều danh lam thắng cảnh

 

Đây là vùng đất cổ, chính vì vậy mà có nhiều danh lam thắng cảnh và khoảng 62 di tích lịch sử cổ gắn liền với lịch sử Kinh Đô. Nhiều di tích được trao bằng di tích quốc gia và di tích cấp thành phố. 

 

Địa điểm đầu tiên phải kể đến Phủ Tây Hồ – Chốn linh thiêng của thủ đô. Bên cạnh đó là chùa Tảo Sách, Chùa Vạn Niên, đền Quán Thánh, … Và thật thiếu sót nếu không nhắc đến chùa Trấn Quốc – ngôi chùa cổ đẹp và rất linh thiêng. Rất nhiều du khách khi đến Hà Nội đều ghé thăm chùa Trấn Quốc. 

 

Tây Hồ có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng

 

Hồ Tây – hồ nước ngọt tự nhiên rộng nhất Hà Nội

Quận Tây Hồ có hồ Tây – hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thủ đô với diện tích khoảng 526ha. Đây được coi là “lá phổi của thành phố”, gắn liền với lịch sử hình thành, phát triển của Kinh thành Thăng Long xưa và Hà Nội ngày nay.

 

Hồ Tây – hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thủ đô

 

Với tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, hồ Tây sẽ làm giảm tính khắc nghiệt khí hậu. Hồ sẽ trở thành một điểm nhấn đắt giá giúp gia tăng giá trị bất động sản của Tây Hồ.

 

Vẻ đẹp của hồ Tây là nét lãng mạn đầy thơ mộng trong bức tranh Hà Nội đa sắc. Nhưng chính nó cũng mang nhiều sắc khác nhau, là cả một thế giới đầy cảm xúc. Là sự trong trẻo và phóng khoáng với những gợn sóng nhẹ nhàng quanh năm. Là bức họa tràn ngập ánh hoàng hôn chiều tà làm say đắm lòng người.

 

Hồ Tây lãng mạn chiều hoàng hôn

Hoàng hôn trên Hồ Tây làm say đắm lòng người.

 

Xung quanh hồ Tây có những ngôi làng cổ như làng hoa Nhật Tân, làng hoa Quảng Bá, làng quất Nghi Tàm, làng nghề giấy dó Yên Thái, … Đây cũng là một trong những lý do để nơi đây được chọn là đích đến của những dự án bất động sản hạng sang.

Cơ sở hạ tầng giao thông quận Tây Hồ hiện đại

 

Với vị trí “vàng ”, nơi đây là điểm đến của lịch sử, văn hóa, thiên nhiên và con người. Và theo chủ trương của thành phố, đến năm 2030 tầm nhìn 2050, khu vực này dự kiến sẽ trở thành trung tâm hành chính mới của thủ đô với trụ sở của nhiều bộ, ngành; đại sứ quán cùng nhiều tổ chức quốc tế tầm cỡ… 

 

Chính vì vậy mà trong những năm gần đây, Chính phủ đã thúc đẩy việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Minh chứng là nhiều tuyến đường huyết mạch, cầu lớn được nâng cấp và mở rộng thêm.

 

Theo đánh giá của chuyên gia, với 4 cây cầu và hàng loạt tuyến đường mới sắp được hoàn tất, bất động sản khu vực Tây Hồ sẽ thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế để phát triển các dự án cao cấp.

 

những đường mới mở them tại Tây Hồ

Một số đường sẽ được mở thêm

 

Một số tuyến đường chính như Yên Phụ, Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng, Võ Chí Công, …  Hay cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long; tuyến đường sắt số 2 cũng đi qua địa bàn quận Tây Hồ. 

 

Có thể thấy đó là những lý do khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư và là nơi giới địa ốc chọn lựa để phát triển những dự án hạng sang.

Biên tập: Thu Hiền