Nhà đầu tư nên làm gì sau khi sốt đất “hạ nhiệt” và dịch Covid-19 lần 4

 

Thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2021 đã chứng kiến những cơn sốt bất động sản tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Giá bất động sản đang tăng chóng mặt, trung bình tăng 10%; có những dự án tăng 20 – 30% so với thời điểm trước Tết nguyên đán. Giới chuyên gia bất động sản (BĐS) cho rằng, từ lực đẩy tăng giá quý IV/2020, “sóng tăng giá” BĐS đang được đẩy lên rất cao. Một vài dự án được gọi là dành cho giới “thượng lưu” có giá hàng trăm triệu đồng/m2, thậm chí có nơi, có địa phương xảy ra sốt ảo cục bộ.

 

Tuy nhiên, hiện nay, theo Bộ Xây dựng, với sự vào cuộc quyết liệt của các bộ, ngành và chính quyền các địa phương, tình trạng giá đất tăng nóng cục bộ tại một số địa phương chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và đã có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

Thêm vào đó, với sự xuất hiện của làn sóng Covid-19 thứ 4 ở Việt Nam đã khiến rất nhiều các nhà đầu tư rơi vào tình trạng “kẹt” đất và “tháo chạy”. Một số khác thì băn khoăn chưa biết suy nghĩ ra sao để đối mặt với tình trạng vừa đại dịch Covid và tình hình “sốt” hạ nhiệt. Với những chia sẻ và phân tích của bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – CEO & Founder Công ty Cổ phần dịch vụ BĐS Sen Vàng sẽ giúp các độc giả và nhà đầu tư trả lời bài toán trên.