9 Nguyên tắc đầu tư Bất động sản

Đầu tư bất động sản được xem là kênh giao dịch hấp dẫn sinh lời cao. Thế nhưng, làm sao để đầu tư có lãi và hạn chế rủi ro? Việc đầu tư bất động sản rất dễ lôi cuốn. Nếu bạn không say mê bạn không thể giả vờ và che giấu được. Vậy những nguyên tắc đầu tư bất động sản gồm những gì?

 

 

Sau đây là 9 nguyên tắc vàng trong đầu tư Bất động sản:

 

Nguyên tắc 1: Vị trí, vị trí và vị trí

Vị trí là yếu tố đắc địa định hình giá trị bất động sản.

Có thể nói, vị trí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn khả năng phát triển của dự án trong tương lai, khả năng sinh lời của bất động sản càng cao thì giá trị của bất động sản đó càng lớn.

 

 

Những dự án nằm trong khu vực trung tâm đô thị hay vùng kinh tế trọng điểm nào đó sẽ có giá trị to lớn hơn những bất động sản cùng loại ở vùng ven trung tâm. Những bất động sản nằm trên trục đường huyết mạch hoặc các nút giao thông quan trọng cũng có giá trị cao hơn bất động sản so với các vị trí khác. Việc xem xét đánh giá ưu thế của về vị trí của bất động sản là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi thẩm định giá.

 

Nguyên tắc 2: Thời gian khảo sát thực tế dự án

Khi quyết định một sản phẩm để đầu tư, người mua nên chọn thời gian khảo sát hiệu quả. Mọi người thường có thói quen đi khảo sát vào ban ngày. Tuy nhiên thời gian đó thường đã đi làm hết. Thời gian khảo sát chính xác nhất là về tầm chiều tối, về đêm tầm 20h – 21h, lúc cao ốc và khu dân cư sáng lên, lúc đó mọi hoạt động và sinh hoạt của khu dân cư rõ nét nhất.

Nguyên tắc 3: Đòn bẩy tài chính 2 lần 50%

Bài toán đi vay đầu tư cần được xem xét kỹ lưỡng.

 

 

Hãy lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Sử dụng đòn bẩy tài chính – nghĩa là vay thêm tiền để đi đầu tư. Tuy nhiên chỉ nên vay dưới 50% giá trị của bất động sản và tổng chi phí vay phải trả bao gồm: Gốc, lãi suất không được vượt quá 50% thu nhập cá nhân để tránh gánh nặng lãi suất trong tương lai. Hoặc rủi ro cao hơn là bị hụt nguồn vốn, dẫn đến bán tháo bất động sản.

 

Nguyên tắc số 4: Tính thanh khoản của bất động sản

Dù bạn đầu tư ở bất kì khu vực nào vào bất kỳ loại hình bất động sản nào ở khu trung tâm hay vùng ven thì tiêu chí thanh khoản là yếu tố giúp sinh lời cao. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

 

Đầu tư bất động sản là chuỗi quá trình và kết quả dù được hay mất thì điều chắc chắn nhà đầu tư có được chính là kinh nghiệm. Thị trường bất động sản luôn biến động, những đợt sóng và những thời điểm đóng băng. Chúng ta đừng quá quan tâm hay vội vàng chạy theo các đợt sóng đang lên hay lo sợ khi thị trường trầm lắng. Hiểu thị trường là điều rất quan trọng mà những nhà đầu tư từng trải mới có được.

 

Nguyên tắc số 5: Hạ tầng giao thông đồng bộ

Hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố cần xem xét nếu trong tương lai muốn bất động sản sinh lời cao. Trong tương lai, mạng lưới liên kết vùng và các khu vực lân cận có gì khởi sắc? Những dự án mà nằm ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng sẽ dễ dàng mang lại giá trị trị cực lớn cho hạ tầng khu vực, giúp các dự án bất động snar được nâng lên tầm cao mới.

 

Nguyên tắc số 6: Cộng đồng dân cư

Không gian sống, cộng đồng dân cư xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và khả nâng đầu tư trong tương lai, đặc biệt là đàu tư cho thuê. Hai câu hỏi đặt ra để giải quyết vấn đề này là “hàng xóm của bạn là ai, công đồng dân cư có văn minh không?”

 

Nguyên tắc số 7: Pháp lý đầy đủ

Mua sản phẩm dự án của chủ đầu tư uuy tín thì sẽ luôn mang lại những sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng cũng như pháp lý minh bạch. Việc đầu tư vào dự án có tính pháp lý minh bạch sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro giao dịch về sau, đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản, hiện nay chủ đầu tư hướng đến công bố tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng nhàm giải bài toán tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Nguyên tắc số 8: Đầu tư Bất động sản là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn

Được hiểu đơn giản là cho thuê và mua bán. Trên thị trường kinh doanh bất động sản, nhiều nhà đầu cơ hiện nay chỉ hoạt đọng vào tập trung lãi vốn bằng cách mua một mãnh đất và chờ đợi tăng giá. Tuy nhiên tính hên xuui khá cao, những nhà đầu tư thành công thường đầu tư vào những bất động sản có nhiều tiềm năng tạo ra dòng tiền.

Cuộc chơi về dòng tiền là cuộc chơi không có hồi kết. lãi vốn có thể giậm chân tại chỗ như những thời điểm hiện này nhưng dòng tiền sẽ luôn chảy liên tục nếu bất động sản cho thuê ở nhưng noi có nhu cầu cao như Hà Nội hoặc HCM

Nguyên tắc số 9: Thời điểm

Việc kinh doanh theo đúng thời điểm lúc nào cũng c ó ý nghĩa rất quan trọng. Đối với bất động sản đầu năm hay cuối năm đều có thể mang đến những cơ hội và rủi ro. Việc xác định chính xác thời điểm xuống tiền đầu tư bất động sản chính là quyết định đến lợi nhuận/ rủi ro của nhà đầu tư. Rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng nhiều