9 loại hình đầu tư bất động sản phổ biến nhất trên thị trường 

Bất động sản từ trước đến nay luôn là sự lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư khi muốn để “tiền đẻ ra tiền”. Thế nhưng đầu tư vào đâu trong thị trường bất động sản với đa dạng các loại hình đầu tư sinh lời nhiều như hiện nay là câu hỏi mà nhiều người vẫn luôn thắc mắc.

Tìm hiểu về 9 loại hình đầu tư bất động sản phổ biến nhất trên thị trường hiện nay,  cân nhắc để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý là việc cần thiết, giúp nhà đầu tư hạn chế được rủi ro và tăng khả năng sinh lợi cao nhất. 

1- Căn hộ chung cư – loại hình đầu tư được săn đón 

Căn hộ chung cư là loại hình bất động sản gồm nhiều hộ dân cư sinh sống ở bên trong một tòa nhà lớn. Các căn hộ này đều được thiết kế thành những không gian khép kín riêng biệt, có đầy đủ các dịch vụ có thể đáp ứng được nhu cầu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các gia đình. 

Trong nhiều năm trở lại đây, loại hình đầu tư căn hộ chung cư đang là xu hướng đầu tư bất động sản được săn đón nhiều nhất.

2- Đất nền- loại hình đầu tư bất động sản mạo hiểm

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong một dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch. Những khu đất trong dự án này chưa được tiến hành xây dựng hoàn thiện, vẫn còn ở những giai đoạn ban đầu. 

Đầu tư đất nền là loại hình đã hình thành từ lâu nhưng vẫn không bao giờ giảm nhiệt trên thị trường bất động sản ngay cả khi loại hình này ẩn chứa nhiều rủi ro nhất. 

3- Đầu tư nhà phố – loại hình đầu tư bất động sản sinh lời tốt

Hình thức đầu tư bất động sản được đánh giá là có khả năng sinh lời tốt hiện nay đó là nhà phố. Khi sở hữu bất động sản nhà phố, ngoài giá trị căn hộ, chủ sở hữu không chỉ sở hữu diện tích đất mà còn sở hữu giá trị miếng đất theo thời gian.

Đầu tư nhà phố là loại hình đầu tư không mới nhưng chưa hề giảm nhiệt vì nhu cầu luôn ở mức cao. 

loai-hinh-dau-tu-bat-dong-san-pho-bien-nhat-tren-thi-truong

4- Bất động sản nghỉ dưỡng- loại hình bất động sản chậm mà chắc

Mặc dù loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới được chú ý trong thời gian gần đây nhưng vẫn luôn là con át chủ bài cho các nhà đầu tư ưa thích “chậm mà chắc” bởi sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng thường ăn theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam. 

5- Officetel – loại hình đầu tư kiểu mới

Officetel được hiểu theo nghĩa là sự kết hợp của 2 từ tiếng Anh, Office và Hotel. Do đó, chức năng và đặc điểm chính của Officetel là sự kết hợp giữa nhà ở tiện nghi và văn phòng hiện đại. Officetel mang được hầu hết các đặc điểm sử dụng của một ngôi nhà, một khách sạn và một văn phòng theo xu hướng hiện đại.

6- Shophouse – loại hình đầu tư bất động sản kiểu mới

Shophouse – nhà phố thương mại là loại hình nhà ở mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam nhưng được đón nhận rất tích cực. Mô hình nhà phố thương mại là sự kết hợp giữa nhà ở với kinh doanh buôn bán và được xây dựng nằm gần các trục đường chính, đường lớn tại các khu vực dân cư đông đúc hay buôn bán sầm uất.

7- Phòng trọ cho thuê – phiên bản tầm thấp của căn hộ chung cư

Phòng trọ cho thuê là loại hình đầu tư phù hợp với  các nhà đầu tư vốn vừa và nhỏ. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ vốn xây lên một dãy trọ, có thể không cần quá tập trung vào tiện ích hay thiết kế nhưng vẫn có thể thu hút khách hàng, đặc biệt là ở các thành phố lớn, dòng người ngoại tỉnh đổ về sinh sống và làm việc đông đảo. 

8- Đầu tư nhà xưởng – loại hình đầu tư tốn nhiều diện tích đất nhất

Đầu tư nhà xưởng là loại hình hấp dẫn các nhà đầu tư ở các khu vực phát triển công nghiệp, nhất là khi các các doanh nghiệp có nhu cầu cao về tìm thuê nhà xưởng hay nhà kho để hoạt động sản xuất như hiện nay. 

9- Hoa viên nghĩa trang – loại hình đầu tư bất động sản lạ mà quen

Hoa viên Nghĩa Trang là khu vườn sở hữu cảnh quan đẹp dùng làm nơi để an táng người chết, đồng thời là nơi dùng để tiến hành các hoạt động tưởng nhớ người đã khuất. Đây là một loại hình đầu tư không mới nhưng vẫn còn khá lạ lẫm đối với nhiều nhà đầu tư.

Kết luận 

Theo đánh giá của chuyên gia, trong những năm gần đây, Việt Nam đã và đang là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản trên thế giới. Có thể thấy, các loại hình bất động sản đa dạng như hiện nay tại Việt Nam đang là thỏi nam châm hút các nhà đầu tư từ cả trong và ngoài nước. 

Chính vì vậy, để thành công trong cuộc đua đầy tính cạnh tranh cùng các ông lớn trong ngành bất động sản, nhà đầu tư cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ, tham vấn ý kiến từ các chuyên gia hoặc các đội ngũ nghiên cứu có chuyên môn cao trong lĩnh vực bất động sản trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Một số bài viết có thể tham khảo: 

Xác định bất động sản tiềm năng: làm thế nào cho đúng ?

Trở thành nhà đầu tư sành sỏi khi hiểu rõ về chu kỳ bất động sản 

Chiêu trò “chơi chữ” của chủ đầu tư 

5 cuốn sách kinh điển về đầu tư bất động sản 

Phương Hà