Bật mí chiêu trò ăn gian vị trí tinh vi của môi giới

Trong 2 năm chiến đấu với đại dịch Covid-19, ngành BĐS vẫn luôn nóng hổi và gia tăng không ngừng. Tuy nhiên cùng với sự phát triển đó, các môi giới ngày càng có nhiều mánh khóe nhằm câu dẫn, lừa đảo khách hàng. Ngày nay, chiêu trò ăn gian vị trí tinh vi của môi giới xuất hiện rất thường xuyên. Cùng Sen Vàng Group tìm hiểu về chiêu trò ma mãnh này khiến hàng ngàn khách hàng sập bẫy.

Ăn gian vị trí là gì?

Ăn gian vị trí là việc các môi giới sử dụng các mánh khóe nhằm đánh lừa khách hàng. Các cò mồi câu dẫn gài khách vào bẫy, nhằm chiếm đoạt tiền của người mua. Họ đưa ra sai thông tin về diện tích, vị trí, không gian của mảnh đất để chuộc lợi và có được lòng tin từ khách hàng. 

Mục đích ăn gian vị trí tinh vi của môi giới

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của BĐS, các môi giới sử dụng nhiều mánh khóe tinh vi nhằm tranh giành thị trường. Các chiêu thức ăn gian vị trí tinh vi của môi giới được thực hiện nhằm chuộc lợi. Khách hàng bị lừa mất khoản tiền cọc rất lớn lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Hiện tượng “treo đầu dê bán thịt chó” diễn ra thường xuyên, các cò mồi nhắm tới khách hàng gà mờ, có kiến thức ít ỏi về thị trường BĐS, chúng bày mưu tính kế để đưa khách hàng vào tròng, lừa đảo lấy cọc khách với những lô đất ảo. 

 

 

 

Mánh khóe tinh vi của môi giới để ăn gian vị trí

Các môi giới sử dụng nhiều mánh khóe khiến cho khách hàng chao đảo. Chiêu trò “ treo đầu dê bán thịt chó” được các cò mồi sử dụng thường xuyên để lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của khách hàng. Thực tế, các cò mồi giới thiệu miếng đất ở vị trí này, có diện tích và tiện ích đầy đủ nhằm kích thích sự ham muốn cho người mua. Nhưng khi khách đến xem trực tiếp, các môi giới dẫn đến địa điểm  khác không theo như đúng thỏa thuận.

Đám “cò mồi” bày ra đủ chiêu trò để lừa gạt được cọc của khách. Chúng đưa ra điều khoản, quy định, lời nói bay bổng, khéo léo nhằm đưa con mồi vào tròng. Khách hàng thiếu kinh nghiệm, hiểu biết, nhẹ dạ cả tin dễ dàng bị chúng nắm thóp, gây nên tổn hại về tiền bạc và thời gian.

 

 

Chiêu trò phổ biến mà các cò môi hay sử dụng là đăng thông tin bán nhà ở nội thành với giá rất hạt rẻ so với thị trường. Sự thiếu hiểu biết cùng với lòng tham đã đẩy khách hàng sập bẫy được giăng sẵn. Khi khách hàng liên hệ mua nhà, sẽ được hẹn đến nơi cố định, thời gian cụ thể, nhằm gom khách cho đi xem đất dự án ảo. Đến đây, các đối tượng dùng chiêu trò như: không nhanh có người khác đặt mất, đang có người đặt cọc để mua… để kích thích tính sở hữu của khách và lừa đảo tiền cọc.

Hậu quả

Việc không tìm hiểu kỹ thông tin về môi giới, thị trường, cùng với thiếu hiểu biết… các khách hàng dễ bị cò mồi chăn dắt vào lô đất ảo, không đúng với giá trị thực bỏ ra.

Người chịu thiệt hại nhiều nhất chính là khách hàng, khi phát hiện thì đã quá muộn. Lúc này khách hàng mới tá hỏa, kiện tụng triền miên nhưng đều không có kết quả.

Ví dụ, nhiều khách hàng đặt cọc hàng trăm triệu đồng, sau khi phát hiện ra thì dự án quá xa nội thành, nhưng với giá “cắt cổ” so với giá thị trường. Nếu quyết định không mua nữa sẽ mất trắng tiền cọc, việc đòi lại cọc thì đều không khả quan vì thiếu giấy tờ pháp lý, các cò mồi đã nhanh chóng cao chạy xa bay rồi.

Giải pháp

Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về môi giới, vị trí, giá đất trên thị trường để tránh các cò mồi lừa gạt nói sai thông tin sự thật.

Yêu cầu môi giới cung cấp giấy tờ về quyền sử dụng đất, sổ đỏ, có giấy công chứng nhà đất trước khi đặt cọc.

Cẩn trọng trước lời mời chào, ráo bán đất giá rẻ, vị trí thuận lợi so với giá đất nền chung trên thị trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoài Ngọc