Khám phá ngôi trường đạt chứng chỉ Xanh Lotus hạng Vàng cùng Sen Vàng và GBS Việt Nam

Sáng ngày 6/7, Bất động sản Sen VàngGBS Vietnam  đã có buổi tham quan tại trường Trường mầm non và tiểu học Genesis – trường học xanh đầu tiên tại Việt Nam trở thành thành viên của CGS – Cộng đồng trường xanh bền vững toàn cầu.

 

Sen Vàng tham quan tại trường

 

Genesis School được xây dựng và phát triển bởi Chủ đầu tư tập đoàn Captial House và đi vào hoạt động từ năm học 2019-2020 quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Vào tháng 12/2020, trường đã đạt Giải thưởng 5* – giải thưởng cao nhất cho công trình sử dụng Năng lượng Xanh – được Sở Công thương trao tặng.

 

Genesis School

 

Trường nằm trong một khuôn viên xanh với đầy đủ hệ thống sân chơi trải nghiệm ngoài trời theo chủ đề. Genesis School có tổng diện tích toàn khu là 6120m2 với mật độ xây dựng thấp, xấp xỉ 38%, phần còn lại được dành cho vườn cây ăn quả, vườn thủy canh, sân chơi ngoài trời. Về kiến trúc, ngôi trường có thiết kế độc đáo, lấy cảm hứng từ thiên nhiên với những chất liệu như đá sỏi, cây lá và nước. Mọi chi tiết thiết kế của trường, từ hướng nắng, đón gió, vật liệu xây dựng tới thiết bị lắp đặt trong trường đều được tính toán kỹ lưỡng, nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu mức tiêu thụ nước và năng lượng, đảm bảo độ bền, ít xả thải…Thêm vào đó, Genesis School còn lắp pin năng lượng mặt trời phục vụ hoạt động của trường, tiết kiệm 46,7% lượng nước và 51% năng lượng sử dụng, 100% không gian nhìn được ra bên ngoài, 82,22% không gian được cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên.

 

Không chỉ dừng lại ở cơ sở vật chất, toàn bộ chương trình học tại Genesis School đều được xây dựng trên hệ quy chiếu sống xanh. Triết lý giáo dục xanh cũng được lồng ghép trong các chương trình giáo dục khoa học theo mô hình Green STEM tiên tiến. Tại Việt Nam, Genesis như là ngôi trường xanh giữa lòng thủ đô với triết lý giáo dục và tư duy hành động xanh hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững.

 

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

 

Tham quan Genesis School cùng BĐS Sen Vàng và GBS Vietnam

 

 

Bể bơi tại trường

 

 

Vườn thủy sinh tại trường

 

 

Vườn thủy sinh tại trường

 

 

Vườn thủy sinh tại Genesis School

 

 

Tham quan lớp mẫu giáo tại Genesis School

 

 

Tham quan lớp mẫu giáo