Bản tin Chính trị – Xã hội – Bất động sản Tây Hồ tháng 5

Bất động quận sản Tây Hồ sẽ là một trong những điểm tin đáng chú ý, được đông đảo người quan tâm nhất trong chương trình lần này. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ mang đến những thông tin hữu ích khách liên quan đến chính trị và kinh tế xã hội.

 

I. Điểm tin Kinh tế – xã hội Tây Hồ

 1. Quận Tây Hồ đồng loạt ra quân xử lý hàng quán vỉa hè để phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ngay trong chiều 3/5, lực lượng chức năng quận Tây Hồ và chính quyền các địa phương trên địa bàn quận đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra và xử lý đối với những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 2. Quận Tây Hồ tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt tỷ lệ hơn 109%

Tính đến 12 giờ ngày 2/5, quận Tây Hồ đã tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 cho hơn 1.900 trường hợp, vượt kế hoạch đề ra.

 

 

Trong thời gian tới, quận sẽ huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia của cả hệ thống chính trị địạ phương. Đồng thời, tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Cụ thể như sau: Yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại TP sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 3. Đình chỉ công tác phó trưởng Công an quận Tây Hồ

Sáng 11-5, lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác ông Phạm Quý Hải để làm rõ trách nhiệm trong việc không xử lý hình sự một số người liên quan trong vụ cướp tài sản xảy ra 5 năm trước.

 4. Quận Tây Hồ hỗ trợ 300 triệu đồng cho những “chiến binh” nơi tuyến đầu chống dịch

300 triệu đồng được trích từ nguồn ngân sách quận đã được lãnh đạo quận Tây Hồ trực tiếp chuyển đến cho những tập thể, cá nhân đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

 

Tại các điểm cách ly, lãnh đạo quận Tây Hồ đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ sâu sắc với cán bộ, chiến sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ và Nhân dân quận Tây Hồ đã bày tỏ mong muốn những lực lượng tuyến đầu như đội ngũ y bác sĩ, công an, quân đội nỗ lực cao hơn, trách nhiệm hơn trong việc bảo đảm công tác phòng, chống dịch, nhưng cũng phải đảm bảo an toàn cho chính mình, và các cơ sở y tế của địa phương trong quá trình truy vết, xét nghiệm và điều trị.

 5. Quận Tây Hồ bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử Chủ tịch quận Tây Hồ khen thưởng nóng 2 chiến sĩ công an dũng cảm cứu người

Chiều ngày 22/5, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến đã tổ chức khen thưởng, động viên đột xuất 2 chiến sĩ công an dũng cảm cứu người gặp khó khăn, hoạn nạn tại Hồ Tây sáng 22/5.

 

 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến biểu dương, đánh giá cao hành động, nghĩa cử cao đẹp mà Trung úy Lê Quốc Khánh – Công an phường Thụy Khuê và Thượng úy Đỗ Đức Lưu – Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Tây Hồ đã thực hiện. Đồng thời nhấn mạnh hành động không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người gặp nạn… một lần nữa tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

 6. Quận Tây Hồ: 11 khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu

Tính đến 16 giờ ngày 23/5, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn quận Tây Hồ đạt 95,9%. Trong đó, có 11 khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ cử tri đi bầu 100%.

 

Theo Ủy ban Bầu cử quận Tây Hồ, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu, các địa điểm bỏ phiếu được các cơ quan đơn vị chức năng thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ. Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội tại tất cả các khu vực bỏ phiếu được đảm bảo, duy trì ổn định; Không phát sinh tình huống đột xuất hoặc diễn biến bất thường…

 

 

7. Quận Tây Hồ sẵn sàng đưa khu cách ly tập trung 600 chỗ vào sử dụng

Khu cách ly với quy mô 600 chỗ tại trường Tiểu học Phú Thượng, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ đã sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp phải cách ly tập trung.

 

Khu cách ly tập trung tại trường Tiểu học Phú Thượng có địa chỉ tại số 143 phố Phú Gia, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ. Khu cách ly có diện tích khoảng 8.000m2 gồm 1 dãy nhà 3 tầng, 1 dãy nhà 4 tầng và 1 dãy nhà 5 tầng với 45 phòng học, 13 phòng chức năng, khu bếp, nhà ăn… Trong các phòng đều được trang bị 2 điều hòa, 4 quạt trần, 12 bóng đèn tuýp, … đủ sức đáp ứng cho khoảng 600 trường hợp phải cách ly tập trung.

 8. Một chuyên gia người Nhật nghi mắc COVID-19 trú tại quận Tây Hồ

Chiều 29/5, ông Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận một ca nghi mắc COVID-19, hiện đang chờ xét nghiệm khẳng định.

II. Điểm tin quy hoạch – BĐS

 1. Bất động sản quận Tây Hồ: Dịch vụ cho thuê căn hộ ở hồ Tây ế ẩm vì dịch bệnh COVID-19

Trước đây đầu tư xây dựng căn hộ rồi cho thuê tại hồ Tây là cách đầu tư mang lại lợi nhuận khá tốt cho các chủ nhà. Tuy nhiên, từ khi dịch COVID-19 bùng phát khiến ảnh hưởng lớn tới ngành du lịch, lượng khách du lịch giảm, các căn hộ giờ không có khách thuê dù giá đã giảm 2-3 lần so với trước và trong tình trạng ế ẩm, không có khách.

2. Bất động sản quận Tây Hồ: Chung cư cao cấp dán biển “thang máy dành cho các căn hộ nợ phí dịch vụ”

 

Ban quản lý chung cư cao cấp 6th Element dán biển dùng riêng thang chở hàng để những căn hộ nợ phí dịch vụ sử dụng. Điều này khiến cư dân cảm thấy cuộc sống ở chung cư bị phân biệt đối xử.

 

6th Element là một khu chung cư cao cấp nằm trên địa bàn phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) với 2 tòa và gần 1.200 căn hộ. Thế nhưng, sau hơn một năm rưỡi nhận nhà, cuộc sống của nhiều người dân nơi đây vẫn trong tình trạng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” khi đang có mâu thuẫn vì mức phí dịch vụ.

Biên tập: Phạm Hương