THÔNG TIN QUY HOẠCH 3 KHU ĐẤT TẠI PHƯỜNG THỤY KHUÊ, TÂY HỒ, HÀ NỘI

Theo thông tin quy hoạch của Hà Nội, Phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6) nằm ở phía Bắc khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới quận Tây Hồ, bao gồm các phường: Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La, Phú Thượng.

Và trong đó, trên địa bàn phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ hiện nay có một số khu đất nằm trong diện dính quy hoạch đất công cộng đô thị và đất cây xanh đô thị.

Phường Thụy Khuê

Phường Thụy Khuê là đơn vị hành chính thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội. Phường nằm ở phía Nam Hồ Tây có diện tích khoảng 2,03 km2, thuộc Phân khu quy hoạch A6 theo thông tin quy hoạch đã được Hà Nội phê duyệt.

 

Bản đồ phường Thụy Khuê

 

Xung quanh phường Thụy Khuê tiếp giáp với các phường sau:

Phía Bắc: tiếp giáp với Hồ Tây.

Phía Nam: giáp phường Ngọc Hà, Liễu Giai.

Phía Tây: giáp phường Vĩnh Phúc của quận Ba Đình và phường Bưởi của quận Tây Hồ.

Phía Đông: giáp phường Quán Thánh.

Theo quy hoạch của Hà Nội, Phân khu A6 có diện tích đất phát triển đô thị gần 993 ha với quy mô dân số đến năm 2050 tối đa khoảng 58 nghìn người. Và Thụy khuê là một trong những phường nằm trong phân khu quy hoạch A6.

Bản đồ quy hoạch phân khu A6

Hiện nay, trên địa phận phường Thụy Khuê có một số khu đất thuộc diện quy hoạch đất công cộng đô thị và đất cây xanh đô thị. Dựa theo thông tin quy hoạch là khu tập thể P16A Thụy Khuê, khu đất nằm phía Tây kề vườn hoa Lý Tự Trọng và khu đất nằm kề phía Tây của Vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

Thông tin quy hoạch khu tập thể P16A Thụy Khuê

Khu tập thể P16A Thụy Khuê, quận Tây Hồ trước đây là một căn nhà hai tầng được xây dựng từ thời Pháp thuộc và đã khai thác sử dụng được trên 50 năm.

Về sau, căn nhà được tu sửa lại, diện tích và không gian trong từng căn hộ hầu hết được chủ hộ tiến hành cải tạo, sửa chữa theo nhu cầu sử dụng.

 

Ngoài việc cải tạo, sửa chữa, các hộ gia đình còn mở rộng diện tích sử dụng bằng việc cơi nới, nâng thêm tầng 3,4 của nhà tập thể với việc bố trí cầu thang nội bộ lên tầng ngay trong phòng. Việc cải tạo, cơi nới này không đồng bộ về thời gian thực hiện, kiến trúc cũng như vật liệu sử dụng.

Hiện nay, khu tập thể P16A bị xuống cấp khá nghiêm trọng, đang có dấu hiệu bị nghiêng và xuất hiện nhiều điểm lún nứt. Trong khu tập thể hiện nay có khoảng 30 hộ gia đình sinh sống.

Khu tập thể P16A có diện tích vào khoảng 800 m2. Phía Bắc và phía Đông giáp Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, phía Tây Bắc giáp Trung tâm Phụ nữ và Phát triển còn phía Nam giáp đường Thụy Khuê.

Vị trí khu tập thể P16A trên bản đồ

Theo quyết định quy hoạch Phân khu A6, toàn bộ phần đất khu tập thể 16A Thụy Khuê hiện nay được quy hoạch có chức năng sử dụng là đất công cộng đô thị.

 Khu đất nằm kề phía Tây Vườn hoa Lý Tự Trọng

Khu đất liền kề phía Tây Vườn hoa Lý Tự Trọng, có diện tích khoảng 6.590 m2, giáp với đường Nguyễn Đình Thi và Hồ Tây ở hướng phía Bắc, đường Thụy Khuê ở hướng phía Nam và phía Tây giáp sân vận động Trường THPT Chu Văn An.

Theo quy hoạch, toàn bộ diện tích đất của khu này được quy hoạch là đất cây xanh đô thị.

Hiện nay, khu vực này đang có một số hộ dân sinh sống, kinh doanh hàng quán bên trong khu đất này cũng là nơi làm việc của Hãng Phim truyện Việt Nam.

Thông tin quy hoạch khu đất nằm kề Vườn hoa Mai Xuân Thưởng

Phía Đông khu đất tiếp giáp đường Mai Xuân Thưởng và Vườn hoa Mai Xuân Thưởng, phía Bắc giáp đường Thụy Khuê, phía Tây giáp với các hộ dân từ số nhà 14 Thụy Khuê và công trình xây dựng trường THCS Chu Văn An, còn về phía Nam là tiếp giáp đường Hoàng Hoa Thám, đối diện Văn phòng Chính phủ.

Theo quy hoạch Phân khu A6 đã được quyết định, toàn bộ diện tích của khu đất khoảng 6.500 m2 sát Vườn hoa Mai Xuân Thưởng nằm trong diện đất cây xanh đô thị.

 

Vị trí khu đất trong diện đất cây xanh đô thị trên bản đồ quy hoạch

Các hộ kinh doanh chủ yếu là buôn bán hàng ăn, quần áo, các văn phòng CTCP Định giá và Dịch vụ Tài Chính – Bộ Tài chính và Công ty Vận tải biển Đông cũng nằm trong diện tích đất quy hoạch trên phố Thụy Khuê. Theo như dự kiến, tuyến đường sắt số 2 cũng sẽ chạy ngầm qua khu đất quy hoạch này.