KẾT NỐI CÙNG DOANH NGHIỆP TRONG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO VÀ CỌ SÁT THỰC TIỄN

 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0, các trường đại học cần linh hoạt trong việc thay đổi chương trình, mục tiêu đào tạo sinh viên sao cho phù hợp với nhu cầu xã hội nói chung và nhà tuyển dụng nói riêng thông qua tăng cường liên kết giữa cơ sở đào tạo với cộng đồng doanh nghiệp.

 

Bất động sản Sen Vàng kết hợp với Khoa Địa lý

 

Vào những ngày đầu của tháng 8 năm 2021, Ban Lãnh đạo Khoa Địa Lý, trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội đã tổ chức buổi họp trực tuyến với Công ty Cổ phần Dịch vụ BĐS Sen Vàng để trao đổi về việc xây dựng Câu lạc bộ Nghiên cứu dự án bất động sản cho các bạn sinh viên.

 

dai-dien-bds-sen-vang-va-khoa-dia-ly

 

Về phía khoa Địa lý có sự tham gia của thầy Bùi Trung Thành – Trưởng khoa Địa lý, cô Hoàng Thị Thu Hương – Phó Trưởng khoa Địa lý và một số thầy cô khác trong khoa.

 

Về phía BĐS Sen Vàng có sự góp mặt của Ms. Bích Ngọc – CEO & Founder, Mr. Tuấn Anh – Giám đốc Kinh doanh, Ms. Hà My – Giám đốc Kinh doanh Quốc tế và Ms. Phạm Hương – Giám đốc Truyền thông.

 

Nội dung chính của buổi họp 

 

Sự liên kết hợp tác giữa khoa Địa lý với doanh nghiệp bất động sản nói chung và BĐS Sen Vàng nói riêng là nhu cầu khách quan xuất phát từ những mục tiêu và định hướng chung của cả hai bên.

 

noi-dung-dao-tao-sinh-vien

 

Các doanh nghiệp bất động sản sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp, hỗ trợ thông tin và cầu nối giúp khoa đào tạo nắm được nhu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực bất động sản và giúp cải tiến chương trình giảng dạy đi sát với thực tiễn, phát triển tính hiệu quả.

 

Việc chủ động kết nối này đã bước đầu mở ra lời giải cho bài toán cung – cầu vĩ mô về nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho thị trường bất động sản tại Việt Nam.

 

Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và trao đổi về việc thành lập Câu lạc bộ Nghiên cứu dự án bất động sản cho các bạn sinh viên khoa Địa lý. Qua đó, giúp thúc đẩy việc tạo sân chơi cũng như môi trường giúp các bạn sinh viên có cơ hội cọ sát với thực tế tại các doanh nghiệp, gắn kết giữa lý thuyết và thực tế trong đào tạo.

 

dao-tao-sinh-vien-khoa-dia-ly

 

Cũng tại buổi làm việc lần này, Ms. Bích Ngọc đã có lời mời các thầy cô trong khoa tham gia dự án cẩm nang phát triển dự án bất động sản và cộng đồng Bất động sản RealCom Vietnam.

 

Kết luận

 

Bên cạnh các nội dung trên, với mục tiêu hợp tác cùng các doanh nghiệp, thầy Trưởng khoa mong muốn có thể kết hợp về mảng đào tạo sinh viên, giảng dạy cùng BĐS Sen Vàng và những doanh nghiệp trong hệ sinh thái bất động sản. Qua đó giúp các bạn sinh viên khoa Địa lý có những cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm thực tế cùng các chuyên gia và doanh nghiệp cùng ngành.