BẢN TIN TÂY HỒ THÁNG 11/2021

Bản tin Tây Hồ do Kênh đầu tư Sen Vàng thực hiện và được phát sóng định kì vào mùng 9 hàng tháng. Hãy cùng Sen Vàng điểm lại một số thông tin nổi bật chính liên quan đến thị trường Tây Hồ trong tháng 11 vừa qua.

  • Điểm tin Kinh tế – xã hội Tây Hồ
  1. Quận Tây Hồ: Chủ động mọi nguồn lực trong công tác tiêm chủng cho trẻ dưới 18 tuổi

Trước những biến chủng mới và tốc độ lây lan của dịch bệnh, phần lớn phụ huynh học sinh đều mong muốn con em mình sớm được tiêm vắc xin để phòng, chống dịch bệnh. Tính đến nay, 18/18 trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn quận đã có 11.403/12.375 học sinh đồng ý tiêm chủng đạt 92,1% số học sinh, các trường hợp còn lại do trẻ chưa đủ tuổi, có tiền sử dị ứng và các trẻ đủ 18 tuổi đã tiêm theo gia đình.

Chia sẻ về việc triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Xuân Tài cho biết: Quận đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Quận sẽ dành mọi ưu tiên về vắc xin cũng như nguồn lực tốt nhất cho các em học sinh để đảm bảo thực hiện tiêm đúng, tiêm đủ, tiêm an toàn. UBND quận đã chỉ đạo các trường chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện khi có kế hoạch của Thành phố.

 

  1. Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ: Lan tỏa các phong trào thi đua trong khối trường học

Cụ thể, năm học 2020-2021, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) và phòng GD&ĐT quận chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các tổ chức, đoàn thể triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”; “Nhà trường văn hóa – nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch”… Cùng đó, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm vẫn được duy trì tốt ở các trường, trong năm học vừa qua đã có 206 sáng kiến kinh nghiệm đăng ký thực hiện.

Các trường đã chủ động thực hiện đổi mới công tác thi và kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục, đào tạo trong đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tổ chức tốt các kì thi theo quy định của ngành, có giải pháp thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch đổi mới của ngành, góp phần khắc phục bệnh thành tích, tiêu cực và giải quyết những hạn chế trong ngành. Năm học 2020-2021 đã có 10 giáo viên đạt giải tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; 17 người đạt nhân viên giỏi công nghệ thông tin cấp Thành phố.

 

  1. Quận Tây Hồ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7-11 cho 119 đảng viên

Nhân dịp kỷ niệm 104 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2021), trong tuần qua, lãnh đạo quận Tây Hồ đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 119 đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ quận.

Trong đó, có 9 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 9 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 38 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 7 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 9 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 32 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 12 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Riêng các đảng viên lão thành nhận Huy hiệu 70 năm và 75 năm tuổi Đảng dịp này, Thường trực Quận ủy Tây Hồ đã trực tiếp đến tận nhà trao tặng.

 

  1. Quận Tây Hồ điều chỉnh kế hoạch đầu tư công, dự toán chi ngân sách năm 2021

Theo báo cáo của UBND quận Tây Hồ, năm 2021, quận thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách trong điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức do tác động của dịch Covid-19. Trong đó, nhiều chỉ tiêu thu chưa đạt so với kế hoạch, việc triển khai thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất và giao đất còn chậm so với kế hoạch.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thông qua nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021 và điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2021. Trong đó, giảm chi đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn vốn phân cấp là 60 tỷ đồng; tăng chi thường xuyên ngân sách quận, bổ sung dự toán cho các dự án ngõ xóm để thực hiện quyết toán hoàn thành năm 2021 là 15 tỷ đồng…

 

II.Điểm tin quy hoạch – BĐS

Điều chỉnh quy hoạch trung tâm bán đảo Quảng An, quận Tây Hồ

Cụ thể, Hà Nội bổ sung nội dung tuân thủ các quy định của Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2.000 và điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2.000 tại các ô quy hoạch 16, 17, 19 và các tuyến đường khu vực, phường Quảng An và Tứ Liên, quận Tây Hồ đã được phê duyệt.

Đoạn phố Quảng Khánh đi qua khu vực nhà hát sẽ được thay thế bằng tuyến đường quy hoạch mới phía đông bắc hồ Đầm Trị, bảo đảm tối thiểu hai làn xe chạy.

Khu vực nghiên cứu Quy hoạch chi tiết Khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An được phê duyệt năm 2017, thuộc địa giới hành chính phường Quảng An, quận Tây Hồ.

Hiện nay, Công ty Bất động sản Sen Vàng đang triển khai dịch vụ Tư vấn phát triển dự án cho Chủ đầu tư Bất động sản, vui lòng liên hệ hotline 0948484859 để được tư vấn và hỗ trợ.