Quy hoạch chi tiết khu đô thị Ciputra

Với quy mô 301ha, CIPUTRA HANOI được đầu tư bởi Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long, một liên doanh giữa Tổng Công Ty Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Đô thị (Việt Nam) và Tập đoàn Ciputra (Indonesia). Tập đoàn Ciputra là một tập đoàn hàng đầu thế giới về phát triển đô thị mới. Với mạng lưới hơn 100 công ty thành viên, tập đoàn Ciputra đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển bất động sản với quy mô lớn, tạo nên những cộng đồng đô thị xanh sạch và hiện đại. Đến nay tập đoàn Ciputra đã phát triển thành công 110 dự án Bất động sản quy mô từ 500 ha đến 6.000 ha tại Indonesia và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hiện tại CIPUTRA HANOI là mái nhà chung của hơn 7,000 cư dân, với 30.8 % là người nước ngoài đến từ 74 quốc gia trên toàn thế giới. Số cư dân dự kiến khi Khu đô thị được phát triển hoàn thiện là 50,000 người.

Vị trí

Khu đô thị Ciputra Hà Nội có vị trí lý tưởng, liền kề Sông Hồng và Hồ Tây lịch sử, đồng thời tiếp cận các tuyến đường huyết mạch của Thủ đô như đường Vành đai 2 (đường Võ Chí Công 10 làn xe) và Vành đai 3 (đường Phạm Văn Đồng 12 làn xe). Từ Khu đô thị, chỉ 03 phút đến Hồ Tây, 15 phút đến Hồ Hoàn Kiếm và 17 phút đến Sân bay quốc tế Nội Bài qua cầu Nhật Tân hoặc Thăng Long.

Chi tiết dự án

  • – Tên dự án: Khu đô thị Ciputra – Nam Thăng Long
  • – Tổng diện tích: 394,135ha
  • – Vị trí: Quận Tây Hồ, Hà Nội
  • – Tổng vốn đầu tư: 2,1 tỷ USD
  • – Loại hình: Khu đô thị
  • – Ngày khởi công: 2002
  • – Chủ đầu tư: Công ty TNHH Phát triển khu đô thị Nam Thăng Long.

Theo quy hoạch chi tiết của UBND thành phố Hà Nội cấp mới nhất, khu đô thị Ciputra có tổng diện tích quy hoạch gần 400ha ha, trong đó dự án có khoảng 50 tòa chung cư và khoảng 2.500 căn nhà thấp tầng bao gồm biệt thự, liền kề. Được triển khai xây dựng chia làm 3 giai đoạn, trong đó:

  • Giai đoạn 1: Triển khai các các dãy từ C1 đến C5, D1 đến D5 và G1, G6, G9 và G10.
  • Giai đoạn 2: Triển khai xây dựng bao gồm 2 khu chính:

– Khu A: diện tích 144,26ha, phía Bắc giáp tuyến điện cao thế 110KV và khu dân cư phường Phú Thượng, phía nam giáp đường Nguyễn Hoàng Tôn. Phía Đông giáp khu đất thuộc giai đoạn I và giai đoạn III khu đô thị Nam thăng Long và đường quy hoạch vành đai 2. Phía Tây giáp đường Phạm Văn Đồng vành đai 3.

– Khu B: diện tích khoảng 4ha, phía Bắc giáp đê sông Hồng, phía nam giáp tuyến điện cao thế 110KV. Phía Đông giáp khu dân cư phường Phú Thượng, phía Tây giáp khu dân cư xã Đông Ngạc.

  • Giai đoạn 3: Xác lập với mục tiêu xây dựng một khu đô thị khang trang hiện đại, khớp nối đồng bộ với các giai đoạn trước cả về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc, môi trường và hạ tầng xã hội. Đồng thời, đề xuất giải pháp quy hoạch xây dựng và tổ chức không gian đô thị, đảm bảo sự phát triển hài hòa. Quy mô diện tích khoảng 133,5 ha với tổng dân số dự kiến 24.500 người.

Theo quy hoạch sử dụng đất , trong khu vực có quy hoạch có các công trình công cộng thành phố với chức năng thương mại – dịch vụ – văn phòng, khách sạn cao cấp; Đại sứ quán Hoa Kỳ; nhà trẻ; trường học; khu cây xanh ; hồ điều hòa… Đất ở cao tầng có tổng diện tích khoảng 282 nghìn m2; đất ở thấp có tổng diện tích khoảng 246 nghìn m2.

Cơ sở hạ tầng đồng bộ, khép kín hài hòa trong một không gian thiên nhiên xanh mát. Với 50 tòa nhà cao tầng,2500 căn nhà ở thấp tầng(biệt thự) và các tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm và giải trí Ciputra Mall, bệnh viện , trường học cùng các dịch vụ giải trí, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, với quy mô cư dân cho khoảng 50.000 người ở.

Về giao thông

Về giao thông, trong khu vực nghiên cứu quy hoạch có tuyến đường vành đai 2 mặt cắt ngang điển hình rộng 64m, đường liên khu vực mặt cắt ngang điển hình rộng 40 m. Tuyến đường lõi của khu đô thị Nam Thăng Long nằm ở phía tây khu vực nghiên cứu có mặt cắt ngang điển hình rộng 40 m. Phía đông tuyến đường này dự trữ dải đất rộng 10m để xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 2.