Những kinh nghiệm xương máu khi kinh doanh bất động sản

 

Kinh doanh bất động sản là một trong những lĩnh vực chưa bao giờ hết nóng và ngày càng chiếm một vị thế cực kì quan trọng trong nền kinh tế hiện nay. Các nhà đầu tư thông minh phải là những người “nắm trong tay” những chiến lược đúng đắn và nhiều kiến thức “uyên thâm” trong lĩnh vực này. Là một trong những “mặt hàng” kinh doanh có tính đặc thù, các nhà đầu tư có thể nhanh chóng trở thành “triệu phú” qua lĩnh vực kinh doanh này nhưng hậu quả của việc thiếu kinh nghiệm và sự khôn ngoan trong lĩnh vực này cũng sẽ dẫn đến việc các nhà kinh doanh có thể phải trả giá hàng tỷ đồng, hay thậm chí là trắng tay.

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản, kinh doanh chỉ có thể là lời

 

Thị trường kinh doanh bất động sản được gọi là cuộc chơi và các nhà kinh doanh là người chơi. Chỉ cần thiếu tỉnh táo và non nớt, thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Những kinh nghiệm kinh doanh bất động sản quý giá mà bạn phải khắc cốt ghi tâm khi tham gia vào cuộc chơi này.

 

Nhận thức bất động sản là loại hàng hóa duy nhất và quý hiếm

 

Yếu tố duy nhất được thể hiện là ở chỗ vị trí đó chỉ có một. Và vị trí mà bạn lựa chọn để kinh doanh kiếm lời chỉ có một và cũng vì lí do đó mà rất dễ kiếm lời nhưng cũng rất dễ mất trắng nếu nhà đầu tư không nắm bắt được thời cơ. Mặt khác, trái đất không thể phình to ra trong khi dân số thì liên tục tăng trưởng điều này khiến cho BĐS trở thành hàng hóa có tính chất quý hiếm.

Bất động sản có dòng chu chuyển là dòng tiền và lãi vốn

 

Biết cách học hỏi từ những thất bại – Bạn sẽ thành công

 

Yếu tố này có thể hiểu đơn giản là cho thuê – mua bán. Có một số nhà đầu tư muốn tăng nguồn lợi nhuận và tăng số lượng tiền của mình bằng cách bỏ tiền ra đầu tư và đợi đến lúc giá tăng lên đến mức phù hợp sẽ quyết định bán. Cách đầu tư này lại phụ thuộc vào hên xui, phụ thuộc vào thị trường chứ không hẳn là chắc chắn sẽ lấy lại được nguồn vốn mà mình bỏ ra.

 

Cũng có những nhà đầu tư lại lựa chọn “con đường” kinh doanh khác bằng cách ưu tiên mua những bất động sản có khả năng tạo ra dòng tiền, có khả năng cho thuê được. Cách cho thuê lại chỉ có lợi thế đối với các thành phố lớn bởi nhu cầu về nhà ở và cho thuê rất cao.

 

Bất động sản là cuộc chơi không bao giờ kết thúc

 

Bất động sản là cuộc chơi không bao giờ kết thúc

 

Chính vì sự khan hiếm của mặt hàng bất động sản mà cuộc chơi này trở nên ngày càng được quan tâm và càng có nhiều người chịu bỏ ra một nguồn vốn lớn cho việc đầu tư sinh lời này. Người này có nhu cầu bán thì sẽ có người khác có nhu cầu mua và luôn lặp lại vòng tròn ấy.

 

Càng nhiều kinh nghiệm kinh doanh bất động sản khả năng sinh lời càng cao

 

Kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng cần đến yếu tố kinh nghiệm để giảm thiểu tối đa được rủi ro và bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Là một trong những lĩnh vực kinh doanh có tính đặc thù nên các nhà đầu tư không thể “làm liều” khi chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực này. Hi vọng với những kinh nghiệm kinh doanh bất động sản mà chúng tôi gợi ý sẽ hữu ích với bạn đọc và mang đến nhiều bài học cho các nhà kinh doanh đang có ý định “dấn thân” vào việc kinh doanh bất động sản.