Bản tin Tây Hồ tháng 9 – Bất động sản Tây Hồ – Kênh đầu tư Sen Vàng

“Bản tin Tây Hồ” là chương trình điểm lại những tin chính nổi bật trong tháng 9 vừa qua, cập nhật thông tin văn hóa – chính trị- xã hội cũng như những thông tin về bất động sản Tây Hồ.

 

Điểm tin Kinh tế – xã hội Tây Hồ

Khánh thành công trình hơn 500 tỷ kết nối 3 quận của Hà Nội

Sáng 28/8, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ khánh thành cầu vượt nút giao đường Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên.

 

Dự án đầu tư xây dựng cầu vượt tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên được triển khai nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc trong khu vực; từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của quận Cầu Giấy nói riêng và TP. Hà Nội nói chung.

 

Hoàn thành cưỡng chế vi phạm trật tự đô thị tại ao Thùy Dương

Ngày 27/8, ông Đặng Văn Hồi – Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ cho biết, đơn vị vừa hoàn thành việc tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự xây dựng, tại khu vực ao Thùy Dương. Cụ thể, theo lãnh đạo UBND phường Quảng An, tại buổi ra quân (26/8), các lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ 13 công trình, ki ốt xây dựng trái phép tại khu vực ao Thùy Dương.

 

Theo lãnh đạo UBND phường Quảng An, sau khi tiến hành giải tỏa, UBND phường sẽ bàn giao cho Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng quận Tây Hồ dựng rào tôn ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm.

 

Tin Bất động sản 

Nhiều điều bất thường tại dự án 58 Tây Hồ

Dự án Khách sạn, Trung tâm thương mại, dịch vụ và văn phòng, căn hộ cho thuê số 58 Tây Hồ lại đang tồn tại nhiều điểm bất thường trong quy hoạch và thi công.

 

Dự án đc rao bán rầm rộ với giá từ 80-120 triệu/m2 và chưa đc cho Thủ tướng phê duyệt quy hoạch mặt bằng. Được biết, trước đây dự án Khách sạn, Trung tâm thương mại, dịch vụ và văn phòng, căn hộ cho thuê số 58 Tây Hồ do Công ty TNHH Khách sạn và du lịch Tây Hồ View làm Chủ đầu tư. Sau đó, dự án này đã được chuyển nhượng cho Tập đoàn bất động sản. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 10/2017 và chủ đầu tư từng vi phạm quy định về trật tự xây dựng, bị xử phạt theo Quyết định số 50/QĐ-XPVPHC ngày 27/8/2019 của UBND quận Tây Hồ.

Dự án chợ Xuân La “treo” hơn chục năm vẫn là khu đất trống

Dự án Chợ Xuân La do Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Hồng làm chủ đầu tư, từ năm 2008 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu triển khai. Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án Chợ Xuân La có diện tích hơn hơn 0,2 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 380 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau hơn hơn một thập kỉ, dự án Chợ Xuân La vẫn chỉ là khu đất trống với hàng rào vây quanh. Hiện nay vỉa hè trên đường Xuân La đoạn mặt tiền dự án trở thành nơi đỗ xe và bãi tập kết rác thải. 

Loạt dự án kéo dài của Incomex

Về hoạt động kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm nay, công ty chỉ đạt doanh thu 4 tỉ đồng, giảm 95% so với cùng kì năm trước. Theo tìm hiểu, các dự án bất động sản của incomex tập trung ở địa bàn TP Hà Nội. Một số dự án của công ty này cũng gặp phải tình cảnh ì ạch nhiều năm tương tự như Chợ Xuân La.

 

Mua đất nông nghiệp quanh Hồ Tây, khách hàng nguy cơ ‘mắc cạn’

Thời gian gần đây, nhiều mảnh đất nông nghiệp tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) được chào bán với mức giá cao ngất ngưởng. Ví dụ: khu ngõ 76 Đặng Thai Mai (Quảng An, Tây Hồ) giá đất nông nghiệp đang được chào bán mức 60 triệu đồng/m2; khu đất ngõ 275 Âu Cơ, giá đất nông nghiệp có giá 40-50 triệu đồng/m2 tùy vào vị trí đường to, đường nhỏ.

 

Theo đại diện phường Quảng An (Tây Hồ), các khu đất nông nghiệp trên địa bàn phường Quảng An đều có quy hoạch rõ rang và người mua đất nên đến UBND phường hoặc các phòng chức năng quận để hỏi thông tin cũng như nguồn gốc đất. 

Thông tin quy hoạch

Những khu đất dính qui hoạch ở phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Trên địa phận phường Quảng An, quận Tây Hồ hiện có một số khu đất được qui hoạch làm đất công cộng và đất cây xanh trong tương lai.

 

Đất dính qui hoạch khu vực Ao Chùa, Đầm Trị:

Theo qui hoạch phân khu A6, khu vực xung quanh Ao Chùa, Đầm Trị có một số ô đất thuộc ô qui hoạch số 19, kí hiệu lần lượt CXDT1, CXDT5 và CXDT2, trong tương lai sẽ trở thành đất cây xanh. Nằm bên trong ô đất CXDT1 có Ao Chùa, Đầm Trị, chùa Phổ Linh và chùa Hoằng Ân. Ngoại trừ các công trình này, khoảng gần 10 ha diện tích đất của ô đất CXDT1 đều thuộc diện đất dính qui hoạch. 

 

Đất dính qui hoạch cạnh dự án Sun Grand City Quảng An Residence

Một khu đất dính qui hoạch cây xanh khác ở phường Quảng An là ô đất có kí hiệu CXDT6 (thuộc ô qui hoạch số 19) có diện tích khoảng 1,1 ha. Phía Tây Bắc của ô đất giáp phố Quảng Bá; phía Tây Nam giáp dự án Sun Grand City Quảng An Residence của Sungroup; phía Đông Nam giáp đường Tây Hồ; phía Đông Bắc giáp khu dân cư hiện có. Những công trình đều thuộc diện dính qui hoạch, có thể phải di dời trong tương lai.

 

Một số ngôi nhà dính qui hoạch trên mặt đường Âu Cơ

Theo qui hoạch, toàn bộ đất dọc đường Đặng Thai Mai đoạn từ đường Âu Cơ đến điểm giao với ngõ 12 Đặng Thai Mai trong tương lai được qui hoạch là đất cây xanh và đất giao thông. Do đó, nằm trên mặt đường Âu Cơ đoạn thuộc địa phận phường Quảng An có một số ngôi nhà cũng sẽ nằm trong diện đất dính qui hoạch. Hơn nữa, một số ngôi nhà trên mặt đường Âu Cơ nằm cạnh chùa Tứ Liên sẽ thuộc diện đất dính qui hoạch giao thông. 

Ba khu đất dính quy hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội

Tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ hiện nay có nhiều khu dân cư nằm trong diện đất dính qui hoạch:

Đất khu vực vườn hoa Lạc Long Quân

Nằm trên đường Lạc Long Quân hiện có một khu đất rộng hơn 2,5 ha được qui hoạch là đất cây xanh đô thị. Khu đất này được qui hoạch để xây dựng dự án Vườn Đào phục vụ du lịch truyền thống kết hợp dịch vụ của các hộ dân phường Nhật Tân.

 

Một số ô đất đối diện dự án Lotte Mall Hà Nội

Cũng nằm trên đường Lạc Long Quân, đối diện dự án Lotte Mall Hà Nội có đến ba ô đất thuộc diện đất dính qui hoạch, bao gồm:

  • – Ô đất qui hoạch kí hiệu MN3 có diện tích khoảng 0,5 ha
  • – Tiếp giáp ô đất MN3 ở phía Tây Nam là ô đất qui hoạch kí hiệu THPT1, diện tích hơn 0,4 ha
  • – Tiếp giáp ô đất THPT1 là ô đất qui hoạch kí hiệu CCDT-3, có diện tích khoảng 2,3 ha. 

Khu đất cạnh dự án Làng du lịch Đoàn Kết

Nằm ở phía Đông của dự án Làng du lịch Đoàn kết có một ô đất qui hoạch rộng hơn 0,3 ha, có kí hiệu CCDT1, được qui hoạch là đất công cộng đô thị. Vị trí này cách đường Âu Cơ chưa đến 100 m, xung quanh có hồ sen Tây Hồ, gần phố đi bộ Trịnh Công Sơn và nhiều khu dân cư. 

Bản tin Tây Hồ tháng 8 – Bất động sản Tây Hồ