Bản tin Chính trị – Xã hội – Bất động sản Tây Hồ tháng 12

Bản tin Tây Hồ là chương trình điểm lại những tin chính nổi bật trong tháng 12 vừa qua, cập nhật thông tin văn hóa – chính trị – xã hội cũng như những thông tin về bất động sản Tây Hồ.

Điểm tin Kinh tế – xã hội Tây Hồ

Khai mạc Phiên giao dịch việc làm quận Tây Hồ năm 2020

Ngày 28/11, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức khai mạc Phiên giao dịch việc năm 2020. Phiên giao dịch có sự tham gia của 40 DN với 1.209 vị trí, cơ hội việc làm.

Cụ thể, trong tổng số 40 doanh nghiệp tham gia có 16 doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ chiếm 40%. Ngoài ra, phiên giao dịch còn có sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, xuất khẩu lao động, siêu thị, bất động sản…

Quận Tây Hồ sắp có thêm một trường mầm non

Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, các đơn vị chức năng của quận đang thực hiện quy trình để thành lập trường Mầm non Tây Hồ. Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song công tác GD&ĐT trên địa bàn quận vẫn đạt được những kết quả hết sức khả quan. Đặc biệt, theo lãnh đạo quận Tây Hồ, các đơn vị chức năng quận đang thực hiện quy trình để thành lập trường Mầm non Tây Hồ. 

Quận Tây Hồ tăng cường giám sát, xử lý vi phạm trật tự đô thị

Năm 2020, quận Tây Hồ là một trong những địa phương của Hà Nội phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tác động của thiên tai, bão lũ, đặc biệt là đại dịch Covid-19. Trong đó có 100% công trình xây dựng được kiểm tra, lập hồ sơ quản lý; đã cấp được 700 giấy phép xây dựng, cấp giấy phép sử dụng tạm thời hè phố 45 trường hợp, cấp 100 giấy chứng nhận biển số nhà, 490 công trình xây dựng trong đó có 484 công trình xây dựng có phép. 

Đối với công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, quận Tây Hồ đã ban hành 415 thông báo thu hồi đất, 182 quyết định thu hồi đất để GPMB thực hiện dự án đầu tư. 

Làng hoa Hà Nội hối hả vụ tết

Những ngày cuối năm, các làng trồng hoa quy mô lớn tại Hà Nội lại tất bật “chạy đua” với thời tiết và thời gian để cung ứng sản phẩm cho thị trường Hà Nội và những vùng lân cận. Tại làng đào Nhật Tân, phần lớn các vườn đào người dân đã hoàn thành xong việc tuốt lá. Người trồng đào Nhật Tân sợ rằng, năm nay đào sẽ nở sớm hơn, do thời điểm này lá đào đã vàng, không xanh như mọi năm. Tại làng đào truyền thống Phú Thượng, quận Tây Hồ, một vài gia đình đã hoàn tất việc cho đào thế vào chậu và bày dọc quốc lộ.

Tin Bất động sản

Hà Nội điều chỉnh giảm số lượng căn hộ tại khu đô thị Tây Hồ Tây

TP Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh giảm mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất và số lượng căn hộ tại một số ô đất thuộc khu đô thị Tây Hồ Tây.

Cụ thể là ô đất K5-TT1 giáp đường qui hoạch rộng 13 m ở phía Bắc và phía Nam; phía Tây giáp đường Nguyễn Văn Huyên; phía Đông giáp các ô đất K5-TH1 và K5-NT1.

Ô đất K7-TT1 giáp đường qui hoạch rộng 13 m ở phía Bắc; phía Nam giáp đường qui hoạch rộng 40 m; phía Đông giáp đường qui hoạch rộng 30 m; phía Tây giáp đường Nguyễn Văn Huyên.

Về nội dung điều chỉnh, Hà Nội giữ nguyên chức năng, diện tích các ô đất, giảm mật độ xây dựng tại các ô đất từ khoảng 36,8 – 38,5% xuống còn 36 – 36,6%. Số lượng căn hộ cũng được điều chỉnh từ 942 xuống còn 714 căn.

Bộ Xây dựng sắp đấu giá hơn 13 triệu cổ phiếu Tổng công ty Sông Hồng

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), hơn 13,241 triệu cổ phiếu SHG, tương đương 49,04% cổ phần của Tổng công ty Sông Hồng sẽ được Bộ Xây dựng đấu giá vào ngày 25/12 tới. Mức giá khởi điểm được đưa ra là 10.000 đồng một cổ phiếu, gấp 5 lần thị giá của SHG giao dịch trên sàn UPCoM.

Tính đến 30/6, Tổng công ty Sông Hồng lỗ luỹ kế hơn 1.000 tỷ đồng, âm vốn chủ sở hữu hơn 695 tỷ đồng. Nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn gần 642 tỷ, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh âm 0,83 tỷ.

Quận Tây Hồ đẩy mạnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất

Ngày 1/12/2020, Thường trực HĐND quận Tây Hồ đã tổ chức phiên giải trình việc thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất theo quy định của pháp luật về đấu giá tài sản, đất đai trên địa bàn quận từ 1/4/2019 đến 30/9/2020. Theo báo cáo của UBND quận, UBND TP phê duyệt có 6 thửa đất đấu giá quyền sử dụng đất, trong đó có 4 thửa đất đang triển khai thực hiện và 2 thửa đất đăng ký mới.

Hiện nay, Công ty Bất động sản Sen Vàng đang triển khai dịch vụ Tư vấn phát triển dự án cho Chủ đầu tư Bất động sản, vui lòng liên hệ hotline 09.48.48.48.59 để được tư vấn và hỗ trợ.