Bản tin Tây Hồ tháng 11 – Bất động sản Tây Hồ – Kênh đầu tư Sen Vàng

Bản tin Tây Hồ là chương trình điểm lại những tin chính nổi bật trong tháng 11 vừa qua, cập nhật thông tin văn hóa – chính trị – xã hội cũng như những thông tin về bất động sản Tây Hồ.

1. Kinh tế xã hội Tây Hồ 

Khai mạc sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên

Ngày 30/10, tại Không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Trung ương tổ chức khai mạc sự kiện “Giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên”. Bên cạnh đó, tại sự kiện, Ban Tổ chức bố trí một gian Thiện nguyện ủng hộ miền Trung và Biển đảo để các nhà hảo tâm mua và gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tưng bừng lễ hội bơi chải thuyền rồng trên hồ Tây

Sáng 14/11, tại hồ Tây, khu vực đường Thanh Niên – phố Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ, Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020.

Lễ hội năm nay có quy mô lớn hơn mọi năm, thu hút 550 vận động viên của 32 đội thuyền đến từ Hà Nội và các tỉnh khác. Ngoài ra, còn có các đội của các cơ quan, tổ chức, đại sứ quán, hội cựu sinh viên một số nước tại TP Hà Nội.

2. Tin tức bất động sản

4 đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội

Tuyến đường qua KCN Bắc Thăng Long đến gần đê tả sông Hồng:

Đường nối chân cầu Thăng Long và chân cầu Thượng Cát theo qui hoạch

Đường nối đê tả sông Hồng với tuyến ở mục 2

Mở rộng đường Võ Văn Kiệt từ cầu Việt Thắng đến cầu Thăng Long

Chung cư “3 không” về phòng chống dịch Covid-19 ở quận Tây Hồ

Tại thời điểm kiểm tra, theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, công tác phòng chống dịch Covid-19 ở khu ẩm thực Công viên nước Hồ Tây và khu lưu trú Operation Hotel (phường Quảng An) đơn vị quản lý đã chấp hành khá nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, tại khu chung cư Sunshine Riverside (phường Phú Thượng) trong quá trình kiểm tra đột xuất, Đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng loạt những vi phạm trong công tác phòng chống dịch tại tòa nhà này.

3. Tin tức khác 

Hà Nội tăng cường hai tuyến xe buýt từ Thanh Oai và Yên Nghĩa với Khu liên cơ Tây Hồ

Tuyến buýt số 33 (Cụm công nghiệp Thanh Oai – Xuân Đỉnh) tiếp cận đến khu liên cơ với 118 lượt/ngày, tần suất 16-20 phút/lượt, giá vé 7.000 đồng/lượt/hành khách. Thời gian hoạt động từ 5 giờ đến 21 giờ hằng ngày 

Đối với tuyến buýt số 27 (Bến xe Yên Nghĩa – Nam Thăng Long) sẽ tăng cường một số xe chạy thẳng tới khu liên cơ vào các khung giờ cao điểm sáng, chiều với 270 lượt/ngày, giá vé 7.000 đồng/lượt/hành khách.

Rác ngập phố Yên Phụ: Liệu có thay thế đơn vị thực hiện thu gom?

Về tình trạng rác thải đang ùn ứ trên địa bàn phố Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội), lãnh đạo UBND phường Yên Phụ cho hay: do năng lực thu gom rác thải của công ty phụ trách trên địa bàn rất hạn chế.

Theo Chủ tịch UBND phường Yên Phụ, 2 năm trở lại đây, việc thu gom rác của công ty này rất hạn chế thể hiện qua việc thường xuyên xảy ra thu gom không đúng giờ, không thu gom rác trong ngày. UBND quận Tây Hồ cũng có báo cáo với thành phố để chấn chỉnh và có thể tiến tới thay thế đơn vị này để thực hiện thu gom rác một cách tốt hơn

Hiện nay, Công ty Bất động sản Sen Vàng đang triển khai dịch vụ Tư vấn phát triển dự án cho Chủ đầu tư Bất động sản, vui lòng liên hệ hotline 0948484859 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Bản tin Tây Hồ tháng 10 – Bất động sản Tây Hồ – Kênh đầu tư Sen Vàng