Bản tin Chính trị – Xã hội – Bất động sản Tây Hồ tháng 2/2021

Bản tin Tây Hồ là chương trình điểm lại những tin chính nổi bật trong tháng 2 vừa qua, cập nhật thông tin văn hóa – chính trị – xã hội cũng như những thông tin về bất động sản Tây Hồ.

1. Điểm tin Kinh tế – xã hội Tây Hồ

Phủ Tây Hồ đông nghịt khách trở lại sau ngày mùng 1 tạm đóng cửa

Tới Phủ Tây Hồ đi lễ đầu năm, hàng nghìn người dân thủ đô Hà Nội chấp hành nghiêm túc các quy định để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Chiều ngày 13/2, mùng 2 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hàng nghìn người dân thủ đô Hà Nội đã đến phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ) để đi lễ đầu năm. Trước đó, ngày 12/2 (mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021), do lượng khách tới lễ đầu năm quá tải nên Phủ đã phải tạm đóng cửa một ngày để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.  Ngày mùng 2 Tết, Phủ Tây Hồ đã mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu đi lễ đầu năm của người dân Thủ đô, cùng với những công tác phòng chống dịch bệnh cho du khách như thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Du khách đến lễ ở Phủ đều có ý thức đeo khẩu trang phòng chống dịch.

 

Hà Nội: Đề nghị quan tâm 8.000 người nước ngoài lưu trú tại quận Tây Hồ sau vụ chuyên gia Nhật

 

Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn lưu ý quận Tây Hồ cần coi trọng vai trò của giám sát cộng đồng, đặc biệt quan tâm đối với gần 8.000 người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn. Làm việc tại Quận ủy Tây Hồ, đoàn kiểm tra đã nghe lãnh đạo quận Tây Hồ báo cáo tình hình, nghe Bí thư, Chủ tịch UBND các phường thông tin về công tác phòng, chống dịch tại cơ sở, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các quy định phòng, chống dịch, nhất là việc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cà phê từ 0h ngày 16/2,…

 

Chùa cổ hơn 1.000 tuổi bên hồ Tây

Chùa Vạn Niên, xưa có tên là Vạn Tuế, được xây dựng vào thế kỷ 11 dưới thời Lý. Ngày nay, chùa thuộc thôn Vệ Hồ, phường Xuân La, quận Tây Hồ, trên đường Lạc Long Quân. Đây là nơi nhiều du khách tìm đến cầu an vào mùng 1 và ngày rằm âm lịch. Chùa Vạn Niên đã được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia năm 1996.

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Chính quyền bị tố “hành dân” khi giải quyết hồ sơ cấp sổ đỏ?

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội cho rằng, quận Tây Hồ đã gây khó khăn, cố tình áp dụng chính sách pháp luật sai đối tượng để “hành” gia đình bà trong quá trình làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

Xung quanh vấn đề trên, đại diện Phòng TN&MT quận Tây Hồ thông báo cho phóng viên qua điện thoại rằng: “Vụ việc này đã kéo dài nhiều năm, nhiều ban ngành của thành phố đã chuyển đơn về quận giải quyết. Quận cũng đã trả lời kiến nghị của bà Thảo tại Văn bản số 283/UBND-TNMT ngày 20/4/2015 và cho đến nay mọi chuyện vẫn thế, không có gì mới để cung cấp thêm thông tin”.

Điểm tin Quy hoạch – Bất động sản

Bản đồ quy hoạch Phân khu H2-1 Hà Nội, quận Tây Hồ, Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm

Theo quy hoạch của Hà Nội, phân khu H2-1 có diện tích đất phát triển đô thị khoảng 2.453 ha với quy mô dân số đến năm 2050 tối đa khoảng 249 nghìn người. 

 

Phân khu nằm trong khu vực nội đô mở rộng, thuộc địa giới hành chính các phường Phú Thượng, Xuân La, quận Tây Hồ; phường Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu, Quan Hoa, Mai Dịch, quận Cầu Giấy; phường Phú Diễn, Đức Thắng, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Phía Bắc phân khu giáp đê sông Hồng (đường An Dương Vương); phía Đông giáp đường Vành đai 2 và đường Lạc Long Quân; phía Nam giáp Phân khu H2-2 (đường Cầu Giấy, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu); phía Tây giáp phân khu GS (hành lang xanh sông Nhuệ).

 

Phân khu đô thị H2-1 sẽ là trung tâm hành chính – văn hóa, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng, giáo dục, du lịch, thể thao và giải trí chất lượng cao của thành phố Hà Nội. Đây là nơi tập trung các viện nghiên cứu khoa học hàng đầu quốc gia.

 

Bản đồ quy hoạch Phân khu A6 Hà Nội, quận Tây Hồ

Theo quy hoạch của Hà Nội, Phân khu A6 có diện tích đất phát triển đô thị gần 993 ha với quy mô dân số đến năm 2050 tối đa khoảng 58 nghìn người. Phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận nằm ở phía Bắc khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới quận Tây Hồ, bao gồm các phường Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng An, Xuân La và Phú Thượng. Phân khu này được chia thành 20 ô quy hoạch để kiểm soát phát triển, trong ô quy hoạch bao gồm các lô đất chức năng và đường giao thông cấp nội bộ. 

 

Về tổ chức không gian quy hoạch, lấy Hồ Tây làm trung tâm để phát triển không gian đô thị.  Điểm nhấn quan trọng tại các quảng trường được xác định tại điểm kết của các tuyến đường đô thị như đường Nguyễn Hoàng Tôn, đường Văn Cao, khu vực trung gian Hồ Tây, sông Hồng, Cổ Loa và trục Hồ Tây – Tây Hồ Tây.

 

Các điểm nhìn quan trọng là các các hướng của tuyến đường Vành đai 2 – cầu Nhật Tân; tuyến đường Thanh Niên; tuyến Nguyễn Hoàng Tôn – Hồ Tây; đường Văn Cao – Hồ Tây; trục Cổ Loa – Hồ Tây – Tây Hồ Tây.

 

Trong Phân khu A6 có các nút giao khác mức gồm nút Phú Thượng giao giữa Vành đai 2 với các tuyến đường quy hoạch và nút Bưởi giao giữa đường Vành đai 2 với các đường Hoàng Hoa Thám – Hoàng Quốc Việt. Các nút còn lại xây dựng nút giao bằng trên nguyên tắc chỉ cho phép giao nhận giữa các tuyến đường cấp khu vực trở xuống vào hệ thống đường gom của các tuyến đường chính và trục chính đô thị.

 

Hiện nay, Công ty Bất động sản Sen Vàng đang triển khai dịch vụ Tư vấn phát triển dự án cho Chủ đầu tư Bất động sản, vui lòng liên hệ hotline 09.48.48.48.59 để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

http://chudautu.24hviet.net/ban-tin-chinh-tri-xa-hoi-bat-dong-san-tay-ho-thang-12-bat-dong-san-sen-vang.html