Làm kem dưa hấu mát lạnh ngày hè siêu dễ ngay tại nhà

Thủ đô đang bước vào những ngày giữa tháng 6, cái nắng oi ả khiến người con người ta cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp nông sản của bà con ở vùng dịch rất khó để tiêu thụ, đặc biệt là vải và dưa hấu tại Bắc Giang. Hưởng ứng chiến dịch “ủng hộ” nông sản Bắc Giang, hôm nay, #Dreamteam sẽ mang đến cho các bạn một món kem dưa hấu giải nhiệt mùa hè, vừa thơm ngon vừa đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự tay làm tại nhà.

Làm kem dưa hấu mát lạnh ngày hè siêu dễ ngay tại nhà

Nguyên liệu để làm ra món kem này vô cùng đơn giản,  chỉ cần chuẩn bị 1 quả dưa hấu, 30g sữa đặc, 150ml sữa tươi, 300ml whipping cream, que kem và khuôn là xong rồi. 

Trước tiên sẽ cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ để bỏ vào máy xay, sau khi xay xong thì mình sẽ đổ quay rây để lọc bã cũng như hạt dưa. Bước này  nên dùng thêm cả thìa để gạn cho nước dưa hấu chảy xuống dễ hơn nha. Hoặc có thể cho vào máy ép lấy nước. 

Sau khi thu được nước của dưa hấu rồi mình cho thêm whipping cream, sữa đặc và sữa tươi vào xay đều. Riêng phần sữa đặc thì  hoàn toàn có thể nêm nếm theo khẩu vị. Cuối cùng  chỉ cần đổ hỗn hợp vào  khuôn sạch đã chuẩn bị và cho vào tủ đông chờ trong 4 - 5 tiếng.

Sau khoảng 4 - 5 tiếng chờ đợi thì món kem dưa hấu cũng đã hoàn thành. Vị thanh mát của dưa hấu hòa quyện với vị béo ngậy của sữa tươi và whipping cream tạo nên những que kem mát lạnh, mềm mịn không thua kém gì ngoài hàng.