Cúc họa mi – Loài hoa mang thu Hà Nội đi

Hà Nội đang vào những ngày cuối thu đầu đông, báo hiệu một mùa cúc họa mi lại đến. Hôm nay, hãy cùng theo chân #Dreamteam chúng mình lang thang khắp phố phường Hà Nội, ngắm nhìn những bông cúc họa mi xinh xắn nhé!
 
Cúc họa mi - loài hoa gắn liền với mùa đông Hà Nội, loài hoa chở hơi se lạnh đầu mùa, làm say đắm biết bao tâm hồn của những người yêu Hà Nội. Những ngày này, nắng hanh vàng, gió hiu hiu thổi, lang thang ở bất cứ đâu trên những nẻo đường Hà Nội cũng dễ dàng bắt gặp những chiếc xe ngập tràn hương sắc cúc họa mi. Những cánh hoa trắng ngần mang màu của đất trời, ẩn sau những cánh hoa ấy là một nét dịu dàng không thể lẫn khiến bao người chỉ lần đầu bắt gặp mà ngẩn ngơ, mà nhớ mãi.
 
 
Cúc họa mi vốn là loài hoa mọc dại, mong manh và nhỏ bé nhưng ý nghĩa của loài hoa này lại vô cùng đặc biệt. Tại Anh quốc, cúc họa mi còn được gọi với cái tên Baby’s pet, mang vẻ đẹp ngây thơ tựa những đứa trẻ nhỏ, với tâm hồn tinh khôi. Còn đối với người Pháp, cúc họa mi không chỉ ngây thơ mà còn chứa đựng cả tình yêu, lòng nhiệt thành và trân trọng. Giữa những ngày đầu đông, cái lạnh không quá khắc nghiệt mà man mát, có chút ấm áp còn sót lại của những tia nắng cuối mùa đầy yêu thương, cúc họa mi nở rực, đẹp đến nao lòng.
 
 
Cảm ơn các bạn đã theo dõi sản phẩm lần này của Amazing Hanoi. Hãy theo dõi chúng mình để cùng khám phá thêm nhiều điều thú vị hơn nữa nhé. Bye bye!!!
 
 

Thực hiện: #Dreamteam Sen Vàng

Biên tập: Phạm Hương 

Quay phim & Editor: Quảng Đoàn & Đức Trung

Voice: Phạm Hương