Bất động sản vùng hồ – Yếu tố đảm bảo tiềm năng gia tăng giá trị

Thời gian gần đây, những dự án có vị trí gần hồ luôn được khách hàng và nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Không phải ngẫu nhiên mà bất động sản hồ lại được  “săn đón” như vậy, mà bởi vì sức hút vô cùng to lớn từ giá trị mà bất động sản hồ mang lại. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Sen Vàng Group tìm hiểu các yếu tố giúp tăng giá của bất động sản vùng hồ qua bài viết dưới đây

1- Vị trí đẹp

Người Việt rất chuộng phong thủy, nhất là với giới kinh doanh, bởi họ luôn tin rằng phong thủy tốt sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn. Theo phong thủy, nước đóng vai trò như một chất dẫn xuất và lan truyền năng lượng sống tích cực. Với những ngôi nhà sở hữu hồ nước tự nhiên trước không gian thoáng rộng sẽ được gọi là “Minh đường tụ thủy”, một yếu tố rất được đề cao và là điều kiện sinh sống lý tưởng nhất với ý nghĩa rộng mở con đường đón tài lộc, phúc khí vào nhà. 

Nếu xét về mặt tạo hình không gian, hồ nước trước mặt như một tấm gương lớn giúp mở rộng không gian, tạo nên vẻ bề thế của công trình. 

bất động sản hồ- yếu tố đảm bảo tiềm năng gia tăng giá trị

Đặc biệt, những khu đất có view hồ là những nơi có cảnh quan rất đẹp, phong cảnh tựa sơn thủy hữu tình, thuận lợi cho các nhà đầu tư khai thác phát triển du lịch, nghỉ dưỡng.

2- Không gian sống lành mạnh

 Hiện nay, ô nhiễm môi trường ở các khu đô thị đang ở mức đáng báo động. Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, ô nhiễm môi trường còn đang dần mòn tàn phá sức khỏe con người.  

 Trước thực trạng này, một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho sức khỏe là khát khao cháy bỏng của những người dân thành phố. Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia, mặt nước là một trong những nhân tố quyết định đến chất lượng môi trường sống, giúp tăng độ ẩm không khí 5 – 12%, cải thiện nhiệt độ mùa hè giảm 2 – 4 độ C, giảm bức xạ mặt trời 2 – 4.5%, tăng cường lưu thông không khí, cải tạo và bảo vệ môi trường.

Với lợi thế là có phong cảnh nên thơ, không gian trong lành, thoáng mát, những căn hộ ven hồ sẽ đem đến cho khách hàng một cuộc sống hòa quyện với thiên nhiên, giúp tâm trạng bớt căng thẳng, mệt mỏi, trở nên thoải mái, thư giãn. Đây là sự cân bằng về thể chất và tinh thần mà mọi người giàu luôn hướng đến.  Không gian xanh bên cạnh hồ nước là một chủ đề mà rất nhiều dự án và các chủ đầu tư tận dụng để xây dựng các dự án bất động sản được nhiều người săn đón. 

 Đây cũng chính là xu hướng mới trong việc hưởng thụ cuộc sống ngày càng cao cấp của người dân Việt Nam. Sở hữu một bất động sản ngày nay không chỉ đơn giản là sở hữu một ngôi nhà, mà là sở hữu cả không gian sống, những tiện ích, dịch vụ mà bất động sản đó mang lại.

3- Tính thanh khoản cao

bất động sản hồ- yếu tố đảm bảo tiềm năng gia tăng giá trị

Bất động sản hồ là một khoản đầu tư sinh lời cao. Với lợi thế là có cảnh quan đẹp, điều kiện sống xanh, sạch, an toàn đảm bảo cho sức khỏe con người. Do đó, những khu đất có view hồ rất được “ săn đón”, liên tục được các chủ đầu tư “ để ý” để xây dựng các khu du lịch, nghỉ dưỡng phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, các lô đất này sẽ được bán đi tương đối nhanh. Khi đầu tư vào những khu đất ven hồ, các chủ đầu tư có thể nâng cao giá trị cho đất bằng phân lô, lên thổ cư, xây dựng các khu biệt thự du lịch nghỉ dưỡng ven hồ, … Sau đó bán lại rất có tiềm năng. 

4- Giá trị bền vững tăng theo thời gian

Theo chuyên gia, bất động sản ven hồ không chỉ mang lại không gian sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe, mang lại tài lộc, may mắn mà sự khan hiếm, giá trị gia tăng bền vững theo thời gian là những yếu tố luôn thôi thúc giới đầu tư săn đón. Bên cạnh đó, khi đô thị hóa ngày càng phát triển, quỹ đất càng trở nên hạn hẹp hơn, những quỹ đất ven hồ hoặc có yếu tố view hồ ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu sở hữu còn rất cao. Vì vậy mà các dự án nằm ven hồ, có quan cảnh xanh mát sẽ mang lại một giá trị không chỉ ở thẩm mỹ mà còn có giá trị tiềm năng gia tăng không ngừng bởi tâm lý sở hữu nhà mặt đất và tích lũy tài sản của người Việt về lâu dài. 

Kết luận

Từ những yếu tố thuận lợi trên, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng nắm bắt thời cơ và chú trọng đầu tư các dự án bất động sản trong phân khúc này. Bởi vậy, không khó hiểu khi bất động ven hồ đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây. Không chỉ sở hữu lợi thế về không gian sống xanh, phân khúc biệt thự ven hồ còn có tiềm năng tăng giá không ngừng trong tương lai, xứng đáng để đầu tư lâu dài.

Xem thêm:

 

Ai là người mua bất động sản hồ?

Bất động sản hồ: Điểm khác biệt thu hút nhà đầu tư

7 yếu tố làm tăng giá trị bất động sản