Ai là người mua bất động sản vùng hồ?

 

Hiện nay, với sự đô thị hóa thì nhu cầu có một ngôi nhà thứ hai ở các khu vực có cảnh quan thiên nhiên ngày được quan tâm. Đây cũng là nguồn động lực thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản ven hồ. 

 

Nhu cầu ngày một tăng về thị trường BĐS hồ

Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng làm cho môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm. Do đó mọi người rất quan tâm đến việc tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai ở những khu vực ven các hồ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Nơi đây được ưa chuộng vì có không khí trong lành, cảnh quan gần gũi với thiên nhiên nên rất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ có tác dụng về mặt sức khỏe mà những căn nhà ven hồ còn thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của chủ sở hữu vì phần lớn loại hình bất động sản này thuộc vào phân khúc cao cấp. 

Theo quan niệm Á Đông thì nước còn là nguồn cội của sự sống. Nước mang lại sự may mắn và tài lộc trong quan niệm phong thủy. Đây cũng là một trong những lý do mà các dự án bất động sản ven hồ có một sự quan tâm đặc biệt của giới thượng lưu, tài phiệt và cũng vì thế mà phân khúc này có một giá rất cao. 

Bất động sản vùng hồ còn là một loại hình đang được các nhà đầu tư rất quan tâm. So với những loại hình nghỉ dưỡng khác thì loại hình này luôn có giá thành cao hơn khoảng 25% và có giá trị luôn tăng qua các năm. Vì điều này mà không ít các nhà đầu tư sôi sục “săn lùng” những mảnh đất ven hồ.

 

Phân khúc hiếm, chỉ dành cho giới nhà giàu

Bất động sản ven hồ không còn quá mới với những nhà đầu tư trong nước và trên thế giới nhưng nó vẫn luôn là một loại hình rất hiếm. Việt Nam với hệ thống sông hồ dày và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp sẽ có rất nhiều tiềm năng đối với phân khúc này. Song, ghi nhận trên thị trường cho thấy điều ngược lại. Khi các loại hình bất động ven biển, bất động sản đảo phát triển rất mạnh trong thời gian qua như Phú Quốc, Cát Bà, Đà Nẵng, … thì BĐS hồ lại cho thấy sự “hiếm hoi” khi rất ít các dự án thuộc phân khúc này. Với việc nguồn cung khan hiếm mà nhu cầu quan tâm lại càng ngày càng gia tăng nên bất động sản ven hồ luôn có một cái giá rất cao và phần lớn các dự án đều là các dự án nghỉ dưỡng cao cấp. Cái giá chi ra không hề nhỏ như vậy nên bất động sản hồ có tập khách hàng chủ yếu là giới nhà giàu, tầng lớp thượng lưu. 

Bất động sản vùng hồ luôn gắn liền với bất động sản xanh tạo ra sự gần gũi giữa con người với thiên nhiên. Việc này giúp người ở có cảm giác thư thái, thoải mái, giảm stress rất tốt kèm theo các yếu tố phong thủy, điều mà tầng lớp thượng lưu rất quan tâm. Họ luôn tìm kiếm những khu nghỉ dưỡng yên tĩnh để giảm thiểu những căng thẳng sau thời gian làm việc. 

Sở hữu một căn nhà ven hồ không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng mà đây còn là một thứ tài sản sinh lời rất tốt, có giá trị cao và tăng trưởng ổn định. Do vậy mà tầng lớp giàu và siêu giàu ở nước ta đang có xu hướng tìm kiếm và khai thác loại hình bất động sản tiềm năng này.

 

Có phải những người chỉ người giàu mới sở hữu bất động sản hồ?

Bất động sản hồ phần lớn là các sản phẩm cao cấp nên nó rất có sức hút với giới thượng lưu nhưng không có nghĩa là những người có thu nhập thấp hơn không thể sở hữu. Một ngôi nhà nằm ở bờ hồ thì thường có giá cả rất đắt nhưng view hồ thì không như vậy. Mặc dù nó không nằm ngay sát hồ nhưng bạn vẫn có thể tiếp cận hồ một cách dễ dàng. Những ngôi nhà này cũng vẫn được hưởng những tiện ích của hồ cũng như vẫn có thể bắt trọn cảnh quan tươi đẹp quanh hồ. 

Không thể phủ nhận việc bất động sản ven hồ có giá cao hơn hẳn nhưng không có nghĩa là loại hình này không có nhiều phân khúc. Ở ven các hồ nhân tạo, hồ điều hòa vẫn có những chung cư nhà ở với giá cả rất phải chăng mà vẫn thỏa mãn được nhu cầu sống gần hồ của khách hàng.

 

Một loại hình đầu tư rất được quan tâm

Ở các khu vực trên thế giới, đặc biệt là khu vực bắc Mỹ và châu Âu thì bất động sản vùng hồ là một loại hình bất động sản cao cấp thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Lý do là loại hình này có giá trị lớn và mức tăng trưởng ổn định qua các năm. Một ngôi nhà đặt trong khu vực dân cư đông đúc và cũng ngôi nhà đó nhưng đặt ở ven hồ thì giá trị của nó đã tăng lên đến 25%. Theo như một số tờ báo nước ngoài thì bất động sản vùng hồ luôn là sự quan tâm số một trong các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Việt Nam là một quốc gia có hệ thống sông hồ dày đặc từ Bắc vào Nam. Đây là một lợi thế rất lớn mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta nhưng bất động sản hồ vẫn chưa thực sự phát triển đúng với tiềm năng. Ở thời điểm hiện tại mặc dù các dự án bất động sản loại hình này chưa thực sự có nhiều nhưng với xu thế sống xanh đang nở rộ thì chúng ta có lý do để chờ đợi sự bùng nổ của loại hình này trong tương lai.

Dù cho bất động sản trong thời gian qua có rất nhiều biến động nhưng bất động sản vùng hồ vẫn có giá trị rất cao và không hề có dấu hiệu giảm. Đúng như người ta vẫn nói “đắt xắt ra miếng” mặc dù bất động sản vùng hồ có giá thành không hề rẻ nhưng chắc chắn khi đầu tư đúng cách vào loại hình này thì các nhà đầu tư sẽ nhận lại được nguồn lợi nhuận lớn khi mà loại hình ngày càng phát triển trong thời điểm hiện nay. Ta có thể kể đến một vài khu vực hồ đang rất hot hiện nay như: Hồ Tràm, Hồ Hòa Bình, Hồ Thác Bà,…

Như vậy, bất động sản vùng hồ không chỉ dành riêng cho giới siêu giàu mà hầu như ai có nhu cầu về bất động sản đều có thể lựa chọn đây là một kênh đầu tư sinh lời cao. Đó cũng chứng minh tại sao loại hình trên luôn được giới đầu tư ưa chuộng nhiều đến vậy. 

 

Nếu bạn là nhà đầu tư và có mong muốn đầu tư vào bất động sản hồ nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì Sen Vàng Group là sự lựa chọn tuyệt vời có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi bắt đầu đầu tư vào phân khúc bất động sản tiềm năng này. Hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline: 0948.48.48.59 để được hướng dẫn cụ thể. 

 

Bạn đọc vui lòng tham khảo:

Bất động sản hồ – Tiềm năng phát triển vượt trội 

Bất động sản ven sông hồ: Điểm khác biệt thu hút các nhà đầu tư 

5 yếu tố làm giảm giá bất động sản hồ