5 điểm giúp tăng giá bất động sản đồi không ngừng

Trong xu hướng hiện đại, con người muốn tìm về với thiên nhiên hoang dã nên bất động sản ở những vùng đồi núi trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Với tiềm năng phát triển lớn, hàng loạt đại gia BĐS đang tìm cách đầu tư vào phát triển mô hình này với mong muốn sinh lời lâu dài. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là lựa chọn bất động sản đồi như thế nào để tiền đẻ ra tiền thì không phải ai cũng biết. Cùng Sen Vàng điểm qua 5 điều giúp tăng giá bất động sản đồi không ngừng. 

1 – Vị trí

Trước đây, từ đồi núi thường gợi nhắc chúng ta đến cảm giác xa xôi, không tiện ích. Chính vì vậy, nó gắn liền với những khu vực nghèo với nhiều hạn chế về hạ tầng cũng như cuộc sống.

Chính vì vậy, những biến động của thị trường trong thời gian gần đây đã khiến nhiều người bất ngờ. Các sản phẩm đồi núi nhanh chóng xuất hiện ngày càng đa dạng. Đồng thời, chúng cũng được người mua, giới đầu tư đón nhận đặc biệt.

Vậy nên có thể nói, vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên giá trị bất động sản. Một mô hình BĐS Đồi có vị trí gần khu du lịch sinh thái, khu du lịch nghỉ dưỡng, không cách quá xa trung tâm thành phố (<10km) và cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển quả là điểm đắt giá. 

Nhất là trong thời điểm thị trường đất đai nội đô đã gần như cạn kiệt sản phẩm như hiện nay, việc tìm đến ngoại ô, những vùng đồi núi sẽ giúp mọi người có được những sản phẩm ưng ý nhất. 

Điển hình trong thời gian này có thể kể tới những biệt thự nằm ở khu vực lưng chừng đồi. Nó khiến người ở cảm nhận được sự an toàn cũng như tươi mới, trở thành sự lựa chọn hợp lý cho những chuyến nghỉ dưỡng của gia đình. 

2 – Hình thức

Yếu tố hình thức luôn luôn quan trọng đối với rất nhiều loại hàng hóa, bất động sản cũng không ngoại lệ. Với BĐS đồi, có 2 loại hình được nhiều NĐT quan tâm là biệt thự nghỉ dưỡng và biệt thự đồi. 

Chuyên gia nhận định lượng khách du lịch càng ngày càng cao do sự phát triển của xã hội. Đồng thời số đường bay quốc tế được cải thiện tạo nguồn thu lớn cho loại hình đầu tư bất động sản Đồi này. 

Dù là cấu trúc bên trong hay hình thức bên ngoài thì một mô hình BĐS có hình dáng vuông vắn, cân đối được xây dựng và sơn mới sẽ có giá cao hơn từ 20-40% giá của một loại hình BĐS đã cũ. Chẳng hạn như những biệt thự tại Bảo Lộc, Lâm Đồng, Đắk Lắk,… luôn mang đến hình thức chỉnh chu nhất cho trải nghiệm của khách hàng.

3 – Diện tích

Kích thước và diện tích mảnh đất tốt nhất khi nó tối ưu dành cho mục đích sử dụng và thỏa mãn nhu cầu cụ thể của người mua. Thông thường những mảnh đất diện tích vuông vắn, có mặt tiền lớn sẽ được định giá cao.

Đặc biệt, khu vực BĐS Đồi thường dành cho mục đích nghỉ dưỡng là chính. Nên khách hàng thường mong muốn có không gian rộng rãi, thư thái để tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Vậy nên những dạng BĐS Đồi thường có diện tích lớn đủ để mang lại cho khách hàng không gian nghỉ ngơi tươi mới, khác biệt hoàn toàn so với thành phố đông đúc.

4 – Điều kiện thiên nhiên và môi trường

Không chỉ bản thân BĐS mà toàn bộ môi trường khu vực xung quanh của bất động sản đó cũng sẽ ảnh hưởng tới giá bán. Với bất động sản đồi, yếu tố tự nhiên giúp dự án tăng giá có thể kể đến không gian xanh, xung quanh nhiều cây cối, tầm nhìn ra biển, khí hậu ổn định, không nằm trong khu vực ô nhiễm, ồn ào,… 

Có thể thấy, các thành phố lớn của nước ta đang đối diện với sự ô nhiễm nặng nề. Chính vì vậy, cư dân không khỏi thèm khát những không gian tươi mới, ngọt ngào trong sự bao phủ của thiên nhiên.

5 – Yếu tố địa phương

Bản sắc văn hóa các dân tộc miền núi vừa có lợi thế kép quảng bá du lịch địa phương, vừa là điểm đến hấp dẫn khách lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng. Mặt khác, chính quyền các tỉnh đang dần năng động hơn trong chính sách ” trải thảm đỏ” đón các nhà đầu tư bởi đây là nguồn động lực thúc đẩy kinh tế, tạo công ăn việc làm cho lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống, vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Hiện nay, tại Việt Nam, rất nhiều địa danh, khu du lịch sinh thái núi cao từ Bắc tới Nam có hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm như Sapa (Lào Cai), Mộc Châu (Sơn La), Lai Châu (Điện Biên), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Đà Lạt (Lâm Đồng)…Tuy nhiên, các căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự hướng núi, khu nghỉ dưỡng núi cao…của chúng ta vẫn còn rất hạn chế trong khi nhiều khách du lịch mong muốn chất lượng nghỉ dưỡng, phục vụ tầm cao.

Đọc thêm: 

6 yếu tố tác động đến thị trường bất động sản đồi 

Các loại hình bất động sản đồi trên thế giới

Có phải bất động sản đồi chỉ dành cho giới siêu giàu?  

Hồng Ngọc