Xác định giá và đối tượng cho thuê nhà như thế nào

Hiển nhiên bạn cần xác định được giá cho thuê nhà trước khi tiến hành kinh doanh cho thuê nhà ở trọ/chung cư. Và tất cả mọi thứ đều có bí quyết riêng của nó.

 

Giá cả cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố để đưa ra được một con số cạnh tranh. Ví dụ như tình hình giá chung của các khu chung cư quanh đó, khả năng sẵn lòng chi trả của khách hàng (hay nhóm đối tượng bạn hướng đến cho thuê), chất lượng nhà trọ, chung cư để cho thuê,…

Xác định được đối tượng cho thuê cũng là một nghệ thuật trong kinh doanh bất động sản. Không chỉ hiểu biết về nhân khẩu học ở địa phương, xác định đối tượng cho thuê, còn cần phải tinh mắt trong nhìn người và chỉ nên cho những đối tượng có thu nhập ổn định, sống đàng hoàng cho thuê để tránh những rắc rối không mong muốn.

 

XÁC ĐỊNH MỨC GIÁ CHO THUÊ ĐỂ CÂN ĐỐI ĐẦU TƯ

Để xác định được mức giá cho thuê căn hộ bạn cần căn cứ vào các yếu tố như: vị trí ngôi nhà là mặt tiền hay trong ngõ, hẻm; diện tích căn nhà, tình trạng sử dụng, những ưu thế về kinh doanh hoặc làm văn phòng… để xác định được giá trị thực của ngôi nhà. Sau đó, bạn tiến hành tham khảo giá cho thuê nhà nguyên căn trên thị trường và các khu vực lân cận rồi mới đưa ra mức giá cho thuê hợp lý.

 

 

Hiện nay, trên thị trường cho thuê nhà đang bước vào cuộc cạnh tranh gay gắt vì vậy bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với giá thị trường để thu hút khách hàng và có được bản hợp đồng dài hạn. Hoặc không, nếu bạn chưa biết cách định giá cho căn nhà bạn có thể tìm đến các công ty môi giới về bất động sản để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

 

Bạn có thể theo công thức tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê như sau: Giá cho thuê mỗi m2 của căn hộ trong 1 tháng nhân với 12 (tháng), sau đó lấy số này chia cho giá trị m2 của căn hộ sẽ ra phần trăm tỷ suất lợi nhuận cho thuê:

Ví dụ: Một căn hộ cao cấp ở Tây hồ có giá bán là 3.00USD/m2, giá thuê trung bình vào khoảng 20 USD/m2/tháng. Tổng tiền thuê nhận được trong năm sẽ là 240 USD/m2 (20USD/m2/tháng x 12 tháng). Vậy tỷ suất lợi nhuận trong một năm sẽ là: (20×12)/3.000= 8%

 

XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CHO THUÊ NHÀ

 

 

Khi làm việc với nhà môi giới, bạn cần nói rõ về đối tượng cho thuê nhà mà mình hướng đến để đảm bảo thuận lợi trong quá trình tìm kiếm. Đối với việc thuê nhà nguyên căn thì khách hàng hướng đến thường là những gia đình đông người có mức thu nhập khá trở lên, các công ty muốn thành lập văn phòng, hoặc nhóm sinh viên nam – nữ… sẽ là những đối tượng ưu tiên hàng đầu.

Trong quá trình tiếp xúc với người đến thuê nhà, các bạn nên chú ý đến độ trung thực của khách hàng, đặt nhiều câu hỏi để biết thêm thông tin chi tiết như: quê quán, nghề nghiệp, thu nhập để đảm bảo người thuê nhà có đủ điều kiện tài chính thanh toán tiền nhà theo mức giá của bạn.