Tư vấn thiết kế phòng ngủ cho chung cư

Khi trở về nhà sau một ngày làm việc, các bạn chắc chắn sẽ muốn nằm nghỉ và có một giấc ngủ ngon để có thể lấy lại năng lượng. Khi bạn vào phòng ngủ chung cư để nghỉ ngơi, bạn có thật sự được thư giãn như mong muốn? Tất nhiên là có, nếu bạn có một phòng ngủ với thiết kế nội thất tốt, có sự trang trí phù hợp. Nhưng nếu phòng ngủ bài trí lộn xộn với các đồ nội thất không phù hợp thì khó mà bạn ngủ được, như thay vì nghỉ ngơi bạn lại xem tivi. Vậy đó, chắc hẳn là các bạn đều muốn có một phòng ngủ hoàn hảo để thật sự nghỉ ngơi và thư giãn.

1. Chọn đúng màu sắc cho nội thất phòng ngủ chung cư

Đối với nội thất phòng ngủ việc lựa chọn màu sắc bạn cần lưu ý ưu tiên các màu: màu trung tính, màu ấm (không phải màu nóng), màu của đất. Các màu này được dùng trong trang trí, sơn trên tường, trần và thậm chí là đồ nội thất phòng ngủ. Nên tránh các màu sáng, màu nóng vì nó cản trở bạn đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, các màu cần phải có sự phù hợp tương đồng của các đồ nội thất với nhau.

 

2. Chọn đúng kiểu giường ngủ chung cư

Giường là một điểm nhấn trong phòng ngủ chung cư đẹp. Nên bạn hãy chắc chắn lựa chọn giường ngủ cho đúng. Nếu bạn sử dụng giường lớn, phòng ngủ của bạn sẽ có vẻ bé lại, chật chội nhất là khi không gian phòng ngủ bé. Nếu bạn sử dụng giường ngủ quá bé, thì cảm giác rất không đẹp mắt, khó chịu. Nếu bạn chọn được đúng cỡ giường ngủ, thì không gian phòng ngủ trông sẽ hoàn hảo.

Bạn cũng cần lưu ý việc chọn đệm trên giường. Thường nhắm đến loại đệm mềm và thoải mái.

3. Trọn được cách trang trí tường phòng ngủ cho hợp lý

Một số người thích sử dụng giấy dán tường hoặc sơn vẽ nghệ thuật với các mẫu tô lặp lại.Nhưng một số người tiết kiệm hơn sử dụng sơn tường phẳng với các tông màu ấm kết hợp với các khung tranh đẹp. Bạn cũng có thể tìm một số bức tranh bạn thích để tăng sự thoải mái, chuyên nghiệp mà cảm giác vẫn tự nhiên cho khách chung cư

 

4. Lựa chọn đúng vật liệu phòng ngủ

Thay vì sử dụng loại sàn lạnh như lát sàn bằng gạch ceramic, đá granite, đá marble bạn nên suy nghĩ sử dụng chủ yếu các vật liệu lát sàn bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và các loại thảm. Gợi ý này cho phòng ngủ chỉ vì gạch ceramic và đá làm sàn lạnh và hẳn bạn không thể dễ chịu chi từ giường bước ngày trên sàn lạnh, ngoài ra còn dễ bị trơn trượt.Nếu vẫn sử dụng thì bạn có thể khắc phục bằng các tấm thảm trải để gần giường.

5. Lối đi lại trong phòng ngủ

Một điều rất quan trọng là bạn cần có giao thông, lối đi lại thuận tiện trong phòng ngủ.Nên sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ sao cho không ảnh hưởng đến việc đi lại. Bạn cần có các làn di chuyển rộng tối thiểu 60cm. Trên lối đi không bị cản trở bởi đồ đạc, đặc biệt lối dẫn đến phòng vệ sinh.

 

6. Chọn đúng màu và kiểu thiết kế rèm ga bọc giường

Khi bạn chọn ga bọc giường, rèm hãy chắc chắn chúng nhìn ổn trong tổng thể nội thất phòng ngủ. Nên lưu ý đến màu săc căn phòng, bạn nên chọn loại ga màu sáng với loại phòng màu tối và ngược lại.

7. Sử dụng màu rèm cửa đúng cách

Hầu hết mọi người thích sử dụng rèm cửa màu tối vì nó góp phần làm tối phòng ngủ buổi ban ngày, giúp cho dễ ngủ hơn. Rèm cửa màu tối rất hợp lý nếu phòng ngủ có các mảng tường sáng. Nhưng nếu tường tối, bạn nên nghĩ đến các loại rèm cửa màu sáng. Ngoài ra loại rèm cửa hai lớp cũng rất tiện dụng.

 

8. Thiết kế anh sáng phù hợp cho phòng ngủ

Thay vì sử dụng đèn ở giữa trần phòng ngủ, nên sử dụng đèn có chụp, đèn hắt tường, đèn hắt trần, đèn downlight âm trần. Sử dụng những loại đèn này đem lại sự êm ái hơn cho phòng ngủ.

9. Hệ thống tủ đồ cho phòng ngủ được thiết kế thông minh

Tất nhiên là bạn càn có một tủ quần áo để trong phòng ngủ. Gợi ý thêm bạn nên mở rộng chức năng công năng các tủ này để có thể cất trữ các đồ khác. 

 

10. Hệ thống thông gió cho phòng ngủ

Hệ thống thông gió không thuộc về lĩnh vực thiết kế nội thất tuy nhiên nó lại rất quan trọng. Bạn hẳn không muốn ở trong một căn phòng quá nóng, quá lạnh. Nếu bạn muốn không khí tự nhiên tươi mới bạn nên có hệ thống thông gió chủ động (quạt hút, thổi) kết hợp với thông gió tự nhiên (cửa sổ).gợi ý rất phù hợp để tiết kiệm không gian, nhiều chỗ cất đồ giúp cho phòng ngủ trở nên gọn và đẹp.