Cách chọn sàn gỗ công nghiệp cho nội thất chung cư

Một kiểu nhà sàn gỗ có thể đem lại cảm giác gần gũi, một phong cách mộc mạc, giản gị mà vẫn sạch sẽ cho căn nhà. Nếu bạn ưa thích chất liệu gỗ cho phong cách nội thất của mình, hãy tham khảo bài viết này để chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất cho kế hoạch và tài chính của dự án.

Chọn sàn gỗ

Chọn sàn gỗ chịu nước tốt vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm chi phí. Nhà chung cư có các phòng cùng chung một nền và phòng khách thông với phòng bếp vì vậy việc dính nước từ phòng bếp, nhà tắm sang các phòng khác là rất dễ dàng. Với tần xuất dính nước thường ngày như vậy, sàn gỗ không có khả năng chịu nước tốt sẽ rất dễ bị phồng rộp, cong vênh làm mất tính thẩm mỹ và chủ nhà lại tốn chi phí sửa chữa, thay mới.Khi sàn gỗ bị ẩm ướt lâu ngày gây ra mối mọt và thải các mùi khó chịu, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người.

 

 

Chọn sàn gỗ có vân sần nhẹ: Sàn gỗ có bề mặt trơn bóng sẽ dễ bị trơn trượt khi sàn dính nước. Vì vậy bạn nên chọn sàn gỗ vân sần nhẹ để đảm bảo an toàn và dễ dàng làm công tác vệ sinh.

Sàn gỗ có độ dày vừa phải: Với đặc điểm hạn chế về chiều cao của nhà chung cư, bạn nên chọn sàn gỗ loại 8mm hoặc 12mm để hạn chế thu hẹp không gian căn hộ.

Chọn màu sàn gỗ

Nên chọn sàn gỗ có gam màu nhẹ nhàng và phù hợp với các đồ nội thất trong phòng để cho không gian thêm thoáng và rộng rãi hơn. Có thể lắp đặt các phòng cùng một màu hoặc khác nhau nhưng phải có sự chuyển đổi nhẹ giữa các phòng để không gây cảm giác chói mắt. Màu sàn gỗ nên tối hơn màu của tường nhà sẽ giúp căn phòng có chiều sâu hơn.

 

 

Cuối cùng là chọn loại sàn gỗ có giá cả hợp lý, phù hợp với nguồn tài chính của gia đình. Không nên tiếc tiền chọn sàn gỗ quá rẻ, kém chất lượng trong khi gia đình có thể chi trả ở mức cao hơn.Chúng ta có thể chọn những sàn gỗ có giá cả ở mức trung bình, nếu sử dụng hợp lý thì độ bền cũng khá cao như sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ.