[So sánh] 6th Element và Starlake

2 Dự án chung cư 6 th Element và chung cư Starlake Tây Hồ Tây đều được xây dựng với mục đích cung cấp cho thị trường những sản phẩm chung cư cao cấp, sang trọng, tiện nghi và nhất là mang đậm phong cách sinh thái. Hơn thế nữa cả 2 dự án này đều dự án trọng điểm và nhận được rất nhiều sự chú ý của những khách hàng cao cấp. Với những ưu điểm vượt trội về trị trí, không gian sống, bàn giao đẳng cấp, tiện ích, và đặc biệt là dịch vụ và cộng đồng sau khi bàn giao.

2 dự án này sẽ có những điểm tương đồng nhưng chắc chắn rằng cũng sẽ có nhiều điểm khác nhau, Và bảng so sánh này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan, không tốn thời gian để tìm kiếm thông tin hay thẩm định lại. Vì chúng tôi cam kết những thông tin chúng tôi đưa ra là những thông tin chính thống nhất.

1. VỊ TRÍ

Cả 2 dự án đều thuộc quy hoạch khu đô thị mới Tây Hồ Tây, quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội. 2 dự án cách nhau 300m bởi con đường 40m (kết nối đường Võ Chí Công sang đường Trần Cung và Phạm Văn Đồng)

Đây là vị trí vô cùng đẹp vì hiện tại đường quy hoạch Nguyễn Văn Huyên đã triển khai và hoàn thành đến 90%. Từ 2 dự án có thể dễ dàng kết nối đến trung tâm Hà Nội và các quận liên quan một cách dễ dàng.

6th element

2. CHỦ ĐẦU TƯ

  • STARLAKE: Chủ đầu tư là tập đoàn Daewoo là một trong những tập đoàn có tên tuổi và uy tín tại Hàn Quốc. Về tiềm lực tài chính và kinh nghiệm xây dựng thì đã được khẳng định trên thị trường quốc tế. Nhưng ở Việt Nam thì đây là dự án đầu tiên nên cũng cần có sự quan sát kỹ hơn.
  • 6th Element: Tập đoàn Bắc Hà, mới có kinh nghiệm xây chung cư trung cấp chưa có kinh nghiệm xây cao cấp. Tuy nhiên do đó họ mới đưa hàng loạt đơn vị xây dựng, cảnh quan, tiện ích, quản lý sau bàn giao là các đơn vị cao cấp và có tiếng như Đông Dương, Delta, Kohler, Groher, Eurowindows, PMC quản lý vận hành

Về mặt thương hiệu và kinh nghiệm phát triển dự án cao cấp thì chủ đầu tư dự án Starlake có phần hơn chủ đầu tư 6 th element.

3. TỔNG QUAN DỰ ÁN

6th element và starlake

Từ bảng trên ta có thể thấy dự án Stalake có phần vượt trội hơn dự án 6th Element, vì mật độ căn hộ, mật độ cư dân ít và thoáng hơn dự án 6 th Element. Chỗ để ô tô cho cư dân tỷ lệ cũng cao hơn 6th Element.

4. THIẾT KẾ CẢNH QUAN, TIỆN ÍCH, HÀNH LANG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ưu điểm đặc biệt của cả 2 dự án này là không gian, cảnh quan xanh tại dự án rất lớn. Dự án 6 th Element dành đến gần 10.000m2 (tầng 1 + tầng 7) tạo không gian xanh khép kín cho cư dân. Dự án Starlake cũng vậy mật độ xây dựng chỉ có hơn 31% còn lại họ dành toàn bộ không gian là để thiết kế hành lang, đường đi lại nội bộ + tiện ích và không gian xanh cho cư dân.

Có ưu điểm lớn của dự án 6 th Element mà dự án Starlake không có đó là chủ đầu tư 6th Element thiết kế mỗi đơn nguyên đều có 1 tháng rác chuyên biệt để vận chuyển rác và 1 thang phòng cháy chữa cháy chuyên biệt với công nghệ đặc biệt trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn  gần như rất hiếm dự án tại Việt Nam làm được điều này, cho thấy sự tâm huyết của chủ đầu tư đối với dự án và cư dân.

5. THIẾT KẾ CĂN HỘ

6th element và starlake

6. CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG

6th element và starlake

Nhà thầu của cả 2 dự án đều là những nhà thầu có uy tín và được đánh giá cao, họ đã có kinh nghiệm triển khai xây dựng rất nhiều dự án cao cấp. Về mặt chất lượng chắc khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về cả 2 dự án.

7. TIỆN ÍCH TẠI DỰ ÁN

6th element và starlake

Về các hạng mục tiện ích thì 6 th Element có phần vượt trội hơn Starlake. Cả 2 dự án đều thiết kế những hạng mục tiện ích này chỉ để phục vụ cư dân tại dự án của mình. (Trừ phần TTTM là phục vụ khách hàng, nhưng sẽ đi sảnh riêng, không đi cùng cư dân)

8. NỘI THẤT BÀN GIAO

6th element và starlake

Cả 2 dự án đều bàn giao thiết bị nội thất đầy đủ, với những thương hiệu cao cấp nhất. Chắc rằng đọc xong bản thiết bị nội thất của cả 2 dự án sẽ rất hài lòng.

9. GIÁ BÁN

6th element và starlake

Dự án Starlake có giá bán cao hơn dự án 6 th Element khoảng 30% – 50%

10. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

6th element và starlake

11. TIẾN ĐỘ THI CÔNG

6th element

Mong rằng bài viết này sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc so sánh 2 dự án. Mỗi dự án đều có những ưu nhược điểm riêng của mình. Nhưng chắc chắn rằng cả 2 dự án này đều mang đến sự hài lòng cho những khách hàng cao cấp khó tính nhất vì những giá trị và tâm huyết của chủ đầu tư gửi gắm vào dự án và trao cho khách hàng.