NHỮNG LƯU Ý VỀ PHONG THỦY KHI MUA NHÀ CHUNG CƯ

Phong thủy khi mua nhà chung cư cũng có những quy định riêng không liên quan gì đến nhau giống như nhà mặt đất. Gia chủ nên lưu ý các quy định ngay bên dưới đây để tránh điều xui xẻo không may cũng như để hút vượng khí khi chọn mua nhà chung cư.

 

Lưu ý về hướng nhà của toà chung cư

 

Bạn nên lựa chọn mua nhà ở những tòa chung cư có mặt quay về hướng Đông Nam hoặc Nam. Bởi những tòa nhà cho nên sẽ có được ánh sáng ổn định, gió mát, đón được nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Đồng thời khi chọn mua nhà chung cư, bạn hãy quan tâm lưu ý chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (tức là khu vực trống trước mặt tòa nhà) thật sáng sủa, rộng rãi. Nếu ở phía đằng trước tòa nhà có một bể bơi hay hồ nước thì rất chất lượng trong công việc dung nạp khí. Còn nếu gần gần chung cư có công viên hay vườn cây thì chúng sẽ giúp tòa nhà giảm tà khí, cải thiện trường khí,  hút nhiều sinh khí.

Bên cạnh đó, cũng không được phép chọn những tòa chung cư gần nơi có không ít giao lộ hay có các con đường chiếu thẳng vào. Đây là những nơi ồn ào, phương tiện đi đến nhiều.  Tránh gần chợ, những nơi tập trung rác thải có chứa được nhiều uế khí.

Lưu ý về địa điểm căn hộ trong tổng thể toà nhà

 

Tầng đẹp nhất nên ở khi chọn mua nhà chung cư là từ tầng 6 đến tầng 25. Đây là khoảng cao lí tưởng, hợp lý nhất. Bởi vì nếu ở tầng quá thấp thì gia đình bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi ô nhiễm, còn nếu ở quá cao thì sẽ không tốt cho sức đề kháng vì không khí sẽ loãng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn số tầng lầu theo nguyên tắc phong thủy. Số tầng lầu tốt nhất là số tương sinh với ngũ hành tuổi của gia chủ vì điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, đại cát, đại lợi.

Lưu ý khi mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

 

Đối với phong thủy căn hộ chung cư tại các khu vực như phòng khách, bếp, WC, cửa,…đều được định sẵn và không thể thay đổi. Vậy nếu gặp cách bố trí chưa phù hợp với phong thủy hữu hành thì sao ?  Không cần quá lo lắng, vẫn có những cách hóa giải bằng các vật dụng. Sau đây là một số trường hợp thường gặp:

1 – Hướng nhà chưa phù hợp: Hướng Nam hoặc Đông Nam là hai hướng được khuyến khích khi mua căn hộ để đón gió mát và ánh sáng ổn định hoặc chọn theo hướng mệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp không chọn được căn hộ theo 2 hướng đó, gia chủ có thể trồng thêm cây xanh ở ban công hoặc dùng màn che nắng để ngăn chặn điềm xui rủi, hóa giải khí xấu.

 

 

2 – Từ cửa chính nhìn thấy toàn bộ phòng khách hoặc bếp: Dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với gian bếp, chúng ta có thể thiết kế quầy bar che chắn, vừa hóa giải phong thủy, vừa có công năng sử dụng.

 

 

3 – Căn hộ bị méo mó hoặc khuyết góc: Treo một chiếc gương lớn treo tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

 

 

4 – Không nên chọn hướng cửa căn hộ đối diện hành langmột số dự án căn hộ xây dựng hành lang nhìn thẳng vào căn hộ. Có thể nhìn thấy rõ, phòng khách, thậm chí có căn nhìn thấy khu vực bếp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của nhiều anh chị khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình. Cho nên, anh chị KHÔNG NÊN chọn những dự án chung cư có biểu hiện trên.

 

Trong phong thủy, cửa chính đối diện với hành lang được coi là hung sát

5 – Chọn dự án chung cư có minh đường rộng rãiMinh đường được biết đến như một khoảng đất trống dùng để làm công viên nhỏ, hồ nước, khuôn viên sân vườn ngay tại chung cư. Dự án nào có mình đường rộng rãi, thoáng mát thì nơi đó dễ thu hút sinh khí, tài lộc nhiều hơn.